10 bước chuẩn bị ao nuôi tôm

Tìm hiểu 10 bước chuẩn bị ao nuôi tôm dưới đây để đảm bảo môi trường tốt nhất trước khi tiến hành công cuộc nuôi tôm. Hiện nay, mô hình nuôi tôm phát triển khá mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh phía trong, bởi nhiệt độ nơi đây ưu ái, thích nghi cho sự phát triển của tôm. Với bất cứ kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, tôm thẻ hay tôm sú, việc đầu tiên bạn phải làm là cải tạo ao nuôi thật tốt. Có hai cách cải tạo là xử lý ao khô và ao ướt, với những ao có độ nhiễm phèn ít hoặc không có, bạn chỉ cần nạo vét đáy ao, rải vôi bột và phơi trong khoảng 15 - 30 ngày trước khi tiến hành thả tôm.

capmaptrang

Số trang: 9 Lượt xem: 20 Lượt tải: 4 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Cham soc ao nuoi ca3 trang

  Năm được kỹ thuật chăm sóc ao nuôi cá cơ bản sẽ giúp bạn biết nuôi cá đúng, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, phòng tránh được dịch bệnh. Căn cứ vào màu nước ao, hoặc tình trạng hoạt động của cá, thời tiết hay mùa vụ,... để bạn cho cá ăn thức ăn bổ sung và bón thêm phân bón. Còn nhiều kỹ thuật hay, cơ bản mà bạn cần phải biết. Có thể tải miễn phí tài liệu hay của chúng tôi về máy để tham khảo. Ngoài ra bạn cũng nên nắm rõ mô hình nuôi cá ruộng cực hay giúp tiết kiệm được thời gian, diện tích, tăng năng suất.
  Chăm sóc ao nuôi cá

  2811

 • Nuoi tom ben vung3 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm bền vững đòi hỏi người nuôi phải thực hiện các biện pháp về khâu cải tạo đầm nuôi, con giống đến nguồn thức ăn cung cấp. Theo đó, ao nuôi tôm không quá lớn để đề phòng trường hợp gặp rủ ro dễ dàng xử lý. Nếu nuôi trên đất liền, tốt nhất nên xây dựng một số hồ nuôi nhỏ bằng xi măng có diện tích 2x4m, cao 1m và được gắn thiết bị oxy sục khí ở dưới đáy. Khâu thủy lợi nuôi tôm cũng cần được trú trọng để dễ dàng xử lý việc cấp thoát nước đối với các hồ nuôi.
  Nuôi tôm bền vững

  13960

 • Nuoi tom cang xanh3 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh hiện nay được thực hiện khá nghiêm ngặt với các khâu từ việc chọn giống đến khâu xử lý cải tạo đầm nuôi. Là một trong những giống tôm được nuôi phổ biến ở nước ta, cũng như cách nuôi tôm chân trắng phát triển mạnh nhất là ở vùng nước ngọt thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Tiêu chuẩn độ mặn hợp lý nhất cho tôm giai đoạn ấu trùng là từ 10-12 phần ngàn. Bên cạnh con giống tốt, ao nuôi đảm bảo và nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ, người nuôi cần chú ý đến khâu cải tạo hệ thống thủy lợi nuôi tôm để dễ dàng xử lý khi cần thiết.
  Nuôi tôm càng xanh

  51

 • Nuoi tom chan trang

  Kỹ thuật nuôi tôn chân trắng đòi hỏi người nuôi phải đầu tư nguồn vốn lớn cho việc mua con giống, cải tạo ao hồ cũng như cung cấp nguồn thức ăn thường xuyên. Cũng giống như cách nuôi tôm sú, việc đầu tư hệ thống thủy lợi nuôi tôm là điều quan trọng hàng đầu, nhiệt độ nước 20 - 30 độ C; độ mặn trong khoảng 5 - 30%, tuy nhiên tốt nhất là 10 - 25%. Tiêu chuẩn pH từ 7,5 - 8, màu sắc nước có màu xanh lục, xanh vỏ đậu hoặc màu mận chín. Về phần chọn con giống, bà con nên chọn mua ở các cơ sở giống uy tín để đảm bảo tốt nhất.
  Nuôi tôm chân trắng

  31

Bình luận bằng Facebook

10 bước chuẩn bị ao nuôi tômTải ngay

/ 9
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5