Câu đố vui hay có đáp án

Tuyển tập 120 câu đố vui có đáp án sẽ cung cấp cho bạn những câu đố vui vừa mang tính giải trí lại vừa kích thích phát triển khả năng tư suy, sáng tạo của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo có thể sử dụng 120 câu đối vui có đáp án này để làm tài liệu giảng dạy trên lớp, giúp mỗi buổi học đều sôi nổi và phong phú.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 158,437 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Câu đố vui hay có đáp án

20/09/2017

Tổng hợp 120 câu đố vui hay có đáp án đang là chủ đều được nhiều thầy cô giáo cũng như học sinh quan tâm. Có những câu đố vui xen giữa các bài học trên lớp chắc chắn sẽ giúp học sinh thư giãn thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời 120 câu đố vui hay có đáp án này cũng sẽ hỗ trợ cho quá trình rèn luyện trí thông minh, tư duy, sáng tạo, sự nhanh nhạy trong việc tìm hiểu các vấn đề trong cuộc sống.

120 cau do vui hay co dap an
120 câu
đố vui hay có đáp án


120 câu đố vui hay có đáp án sẽ chỉ ra một hoặc nhiều đặc điểm nổi bật của sự vật hay hiện tượng, sự kiện lịch sử bất kỳ, sau đó người nghe sẽ dùng óc liên tưởng, sự phán đoán và phân tích để tìm ra câu trả lời đúng cho câu đố vui đưa ra. Với học sinh cấp 1 hoặc cấp 2, đang trong giai đoạn phát triển tư duy thì việc giải đáp các câu đố vui hàng ngày sẽ cực kỳ có lợi cho bộ não, tăng cường trí thông minh và óc sáng tạo.

Một số câu đố vui trong tuyển tập 120 câu đố vui hay có đáp án bạn có thể tham khảo:

Câu đố 1: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4.

Câu đố 2: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2 lần đập.

Câu đố 3 trong tuyển tập 120 câu đố vui hay có đáp án: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu đố 4: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu đố 5: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 6: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu đố 7: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu đố 8 trong 120 câu đố vui hay có đáp án: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

Câu đố 9: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

Câu đố 10: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ "Sai".

Câu đố 11: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu đố 12: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Đợi con chim bay đi.

Câu đố 13 trong tuyển tập 120 câu đố vui hay có đáp án: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Người ta trông thấy ba người Mỹ đen và ba người Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm. Hỏi tại sao?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của người Mỹ đen và ba của người Mỹ trắng!

Câu đố 14: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu đố 15: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Trong tuyển tập 120 câu đố vui hay có đáp án còn rất rất nhiều câu đố hài hước nữa mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang học Trung học phổ thông thì 522 câu trắc nghiệm sinh học lớp 11 sẽ là tập tài liệu cực kỳ hữu ích đối với bạn. Vừa ngắn gọn lại cung cấp lượng thông tin sinh học căn bản quả thật sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức khoa học và nhớ lâu đấy. Tham khảo ngay 522 câu trắc nghiệm sinh học lớp 11 để kết quả học tập ngày càng tiến bộ và vững chắc nhé.

650 câu trắc nghiệm sinh học lớp 10 sẽ là nguồn kiến thức quý giá cho các em học sinh trung học phổ thông để vừa có thể nắm bắt tổng quan lượng kiến thức lại vừa ghi nhớ dễ dàng và lâu hơn. Chắc chắn 650 câu trắc nghiệm sinh học lớp 10 được phân theo từng chương sẽ là tài liệu để học sinh ôn thi hiệu quả.

Tài liệu thường xem cùng

 • do vui Tieng Anh

  Đố vui Tiếng Anh là tổng hợp các câu đố vui được ra bằng tiếng anh dành cho các bé ở độ tuổi Tiểu học tham khảo. Các câu đố vui Tiếng Anh với rất nhiều chủ đề phong phú, các câu đố cũng không quá khó để các em có thể vận dụng sự tư duy, suy luận tìm ra đáp án.
  Đố vui Tiếng Anh

  03,789

 • Tong hop cau do vui cho ngay 20 11

  Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11 là tài liệu tổng hợp toàn bộ những câu đố vui dành cho ngày 20/11 thêm vui vẻ và ý nghĩa. Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11 này sẽ giúp cho các em học sinh cùng với những thầy cô giáo có được những niềm vui cũng như những tiếng cười để ngày nhà giáo trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11 được Taingon.net tổng hợp và cập nhật đầy đủ và mới mẻ nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Tổng hợp câu đố vui cho ngày 20-11

  091,967

 • Tong hop hon 300 cau do vui dan gian

  Tổng hợp hơn 300 câu đố vui dân gian hay nhất sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có những giờ phút thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc đồng thời phát triển khả năng sáng tạo và tư duy của bản thân. Tổng hợp hơn 300 câu đố vui dân gian hay nhất bao gồm cả những câu hỏi khó và dễ để các bạn thử sức.
  Tổng hợp hơn 300 câu đố vui dân gian

  05,847

 • Tong hop nhung cau do vui toan hoc tri tue

  Tổng hợp những câu đố vui toán học, trí tuệ mang lại cho các bạn những giây phút thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi đồng thời còn giúp các bạn bổ sung và trau dồi thêm những kiến thức cũng như kinh nghiệm về cuộc sống. Tổng hợp những câu đố vui toán học, trí tuệ bao gồm rất nhiều câu hỏi hay và thú vị, mời các bạn tham khảo.
  Tổng hợp những câu đố vui toán học, trí tuệ

  03,048

Bình luận bằng Facebook

Câu đố vui hay có đáp ánTải ngay

/ 0