70 bài tập di truyền luyện thi đại học

70 bài tập di truyền luyện thi đại học là tài liệu hay mà bất cứ học sinh nào cũng nên tham khảo. Di truyền học là một nội dung kiến thức quan trọng nằm trong sách giáo khoa Sinh học lớp 12, các câu hỏi và bài tập về di truyền luôn xuất hiện trong các đề thi THPT Quốc gia và đề thi Đại học trước đó. Chính vì vậy, việc ôn luyện thật kỹ càng phần kiến thức này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối ở những câu hỏi di truyền trong đề thi Sinh học.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,590 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

70 bài tập di truyền luyện thi đại học

24/04/2018

70 bài tập di truyền luyện thi đại học mà chúng tôi sưu tầm và giới thiệu trong bài viết này gồm có nhiều dạng câu hỏi khác nhau, từ xác định kiểu gen, kiểu hình, tính xác suất, nhận biết phép lai, tính tần số hoán vị gen... đến các bài tập về tìm số đoạn exon và intron, nhiễm sắc thể, giao tử, tỉ lệ nhóm máu.... Độ khó của các câu hỏi trong 70 bài tập di truyền luyện thi đại học cũng rất đa dạng, gồm cả những câu hỏi cơ bản và câu hỏi nâng cao.

Phần đáp án kèm theo trong tài liệu cũng sẽ giúp các em học sinh có thể dễ dàng đối chiếu kết quả bài làm sau khi hoàn thành, hiểu được mình còn sai sót ở những điểm nào để sửa chữa, tránh mắc lại các lỗi như vậy trong lần sau. Một câu hỏi trong 70 bài tập di truyền luyện thi Đại học nhắc đến bệnh mù màu đỏ và lục ở người, trong đó có hai cặp vợ chồng đều không mắc hai bệnh trên nhưng người chồng có cô em gái bị bạch tạng và người chồng cũng có em trai bị mắc bệnh này, yêu cầu học sinh tính xác suất để cặp vợ chồng này sinh con trai mắc đồng thời cả hai bệnh trên....

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai tap nhiet dong hoc co dap an13 trang

  Trong chuyên ngành kỹ thuật - công nghệ sinh viên sẽ được học bộ môn nhiệt động học với phần kiến thức lý thuyết và bài tập thực hành song song. Nhằm giúp độc giả nắm chắc kiến thức, Taingon.net xin giới thiệu các dạng bài tập nhiệt động học có đáp án dưới đây để độc giả tham khảo đồng thời áp dụng vào việc học một cách cụ thể và hiệu quả nhất. Theo đó, nhiệt động học được xem là một bộ phận của vật lý thống kê, bản thân nó là một trong số những lý thuyết lớn làm nền tảng cho những kiến thức đương đại về vật chất.
  Bài tập nhiệt động học có đáp án

  3710

 • Tuyen tap cau hoi va bai tap luyen thi dai hoc mon Lich su

  Tuyển tập câu hỏi và bài tập luyện thi Đại học môn Lịch sử dành cho các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kì thi đại học với môn Lịch sử. Dưới đây là tuyển tập câu hỏi và bài tập luyện thi đại học môn Lịch sử đều là các kiến thức lịch sử rất trọng tâm, các em có thể ôn tập để tự tin bước vào kì thi sắp tới.
  Tuyển tập câu hỏi và bài tập luyện thi Đại học môn Lịch sử

  05,369

 • Bai tap Amin aminoaxit trong de thi dai hoc

  Bài tập Amin-aminoaxit trong đề thi đại học

  04,874

 • Mau va van de di truyen mau9 trang

  Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ thành phần hữu hình là các tế bào và huyết tương gồm các hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Chúng ta đã nghe nhiều đến khái niệm di truyền máu, tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức chuyên môn để hiểu rõ về vấn đề này. Vào đầu những năm 1900, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra con người bao gồm 4 nhóm máu chính là O, A, B và AB. Hệ thống phân loại nhóm máu này là cơ sở cung cấp cho bác sĩ các thông tin quan trọng để lựa chọn nhóm máu phù hợp trong việc truyền máu. Ngày nay, trong lĩnh vực y học, người ta vẫn thường sử dụng phương pháp xét nghiệm ADN và xét nghiệm máu để kết luận huyết thống của nhau.
  Máu và vấn đề di truyền máu

  42

Bình luận bằng Facebook

70 bài tập di truyền luyện thi đại họcTải ngay

/ 0