Ao, giống, thức ăn nuôi tôm

Các tiêu chuẩn về ao, giống, thức ăn nuôi tôm là những kiến thức vô tận đòi hỏi người nuôi luôn phải tìm hiểu và khám phá từng ngày. Không như những lĩnh vực chăn nuôi khác, việc nuôi tôm không thể xem nhẹ khâu cải tạo ao nuôi tôm để đảm bảo loại bỏ triệt để các thành phần hữu cơ trong bùn không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm. Việc lực chọn con giống cũng cần chú ý, tốt nhất nên tìm mua ở các cơ sở uy tín thay vì các nơi trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nguồn thức ăn cho tôm cũng khác nhau trong từng giai đoạn.

lanbt

Số trang: 9 Lượt xem: 58 Lượt tải: 25 Loại file:

Tải tài liệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Cham soc ao nuoi ca3 trang

  Năm được kỹ thuật chăm sóc ao nuôi cá cơ bản sẽ giúp bạn biết nuôi cá đúng, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, phòng tránh được dịch bệnh. Căn cứ vào màu nước ao, hoặc tình trạng hoạt động của cá, thời tiết hay mùa vụ,... để bạn cho cá ăn thức ăn bổ sung và bón thêm phân bón. Còn nhiều kỹ thuật hay, cơ bản mà bạn cần phải biết. Có thể tải miễn phí tài liệu hay của chúng tôi về máy để tham khảo. Ngoài ra bạn cũng nên nắm rõ mô hình nuôi cá ruộng cực hay giúp tiết kiệm được thời gian, diện tích, tăng năng suất.
  Chăm sóc ao nuôi cá

  2811

 • Dinh duong thuc an nuoi tho0 trang

  Nếu gia đình bạn đang chăn nuôi thỏ thì vấn đề dinh dưỡng, thức ăn nuôi thỏ chắc chắn rất cần thiết, cần phải nắm rõ để có cách chăm sóc tốt, giúp thỏ phát triển một cách khỏe mạnh, sinh sản nhanh. Thức ăn cho thỏ gồm có 2 nhóm: nhóm thức ăn thô và nhóm thức ăn tinh, tùy vào từng thời điểm và từng giai đoạn mà nhu cầu dinh dưỡng của thỏ sẽ khác nhau. Nắm được những kiến thức dinh dưỡng cơ bản chắc chắn đàn thỏ nhà bạn sẽ phát triển khỏe mạnh, đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình. Tham khảo thêm cách nuôi thỏ có thu nhập cao, cách nuôi thỏ cái thỏ sơ sinh, giáo trình chăn nuôi thỏ....
  Dinh dưỡng, thức ăn nuôi thỏ

  189

 • Nuoi tom ben vung3 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm bền vững đòi hỏi người nuôi phải thực hiện các biện pháp về khâu cải tạo đầm nuôi, con giống đến nguồn thức ăn cung cấp. Theo đó, ao nuôi tôm không quá lớn để đề phòng trường hợp gặp rủ ro dễ dàng xử lý. Nếu nuôi trên đất liền, tốt nhất nên xây dựng một số hồ nuôi nhỏ bằng xi măng có diện tích 2x4m, cao 1m và được gắn thiết bị oxy sục khí ở dưới đáy. Khâu thủy lợi nuôi tôm cũng cần được trú trọng để dễ dàng xử lý việc cấp thoát nước đối với các hồ nuôi.
  Nuôi tôm bền vững

  13960

 • Nuoi tom cang xanh3 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh hiện nay được thực hiện khá nghiêm ngặt với các khâu từ việc chọn giống đến khâu xử lý cải tạo đầm nuôi. Là một trong những giống tôm được nuôi phổ biến ở nước ta, cũng như cách nuôi tôm chân trắng phát triển mạnh nhất là ở vùng nước ngọt thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Tiêu chuẩn độ mặn hợp lý nhất cho tôm giai đoạn ấu trùng là từ 10-12 phần ngàn. Bên cạnh con giống tốt, ao nuôi đảm bảo và nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ, người nuôi cần chú ý đến khâu cải tạo hệ thống thủy lợi nuôi tôm để dễ dàng xử lý khi cần thiết.
  Nuôi tôm càng xanh

  51

Bình luận bằng Facebook

Ao, giống, thức ăn nuôi tôm Tải ngay

/ 9