Bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ

Bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ là mẫu văn khấn ngày lễ mừng thọ mà con cái, cháu chắt tổ chức mừng thọ cho ông bà, cha mẹ khi thọ từ 70 tuổi trở lên. Bài cúng ngày lễ thượng thọ sẽ được gia chủ khấn khi thắp hương làm lễ cúng tại đình lễ thần, để cảm tạ thánh thần đã phù hộ cho cha mẹ được sống thọ.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,373 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ

09/07/2017

Lễ mừng thượng thọ được xem là hỷ sự rất vui của mỗi gia đình. Con cháu thường tổ chức ăn uống mừng, mời hàng xóm, anh em, khách khứa đến chung vui để chức mừng cho bố mẹ, ông bà được sống thọ với con cháu. Qua đây cũng thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà. Mọi người thưởng mừng tặng trong ngày lễ thượng thọ là những câu đối, đại tự.

Khi làm lễ cúng mừng thọ, tín chủ khấn mừng thọ cần thành tâm làm lễ dâng hương, cảm tạ thần linh và báo cáo với tổ tiên. Lễ mừng thượng thọ cũng thường được làm nhân dịp đầu xuân năm mới, trong tâm trạng người người đều vui tươi, phấn khởi. Ngoài ra, cũng trong đầu năm mới cũng có rất nhiều các ngày lễ quan trọng khác mà các bạn có thể tham khảo thêm như lễ khấn khi đi chùa đầu năm, lễ cúng tết hàn thực 3/3 âm lịch, lễ khai trương của hàng đầu năm mới…Khi làm lễ thì việc chuẩn bị văn khấn, văn cúng là rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo dưới đây rất nhiều các bài văn cúng chuẩn nhất để sử dụng trong cả năm như văn cúng tất niên, văn cúng Tết Hàn thực giúp chuẩn bị đầy đủ các nghi thức quan trọng cần thiết cho ngày tết hàn thực các gia đình cùng tham khảo theo dõi để hiểu hơn vấn đề này nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van khan cung le giai han sao Thai Duong

  Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương nhưng không phải bài văn khấn nào cũng chính xác và đầy đủ nên có thể những lời cầu nguyện sẽ không được linh nghiệm như ý muốn. Do đó, chúng tôi đã cung cấp bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương chuẩn xác, độc giả chỉ cần tải về máy và in ra để cầu khấn trong nghi lễ dâng sao giải hạn cho các thành viên trong gia đình mình có một năm học tập, làm ăn thật may mắn và suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương

  061

 • Bai van khan cung le ta than linh tho dia

  Theo phong tục, tập quán của người Việt, lễ tạ thần linh thổ địa (tạ đất) là một thủ tục không thể thiếu trong mỗi dịp năm hết tết đến, thể hiện được sự biết ơn đối với những vị thần linh cai quản trên mảnh đất mà mình sinh sống, đồng thời, cầu mong cuộc sống gia đình ấm êm, phát tài phát lộc trong năm mới, vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nội dung bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa để bạn có thể sử dụng trong dịp này.
  Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa

  049,255

 • Bai van khan cung le giai han sao Moc duc

  Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức là một trong số những bài văn khấn giải hạn phổ biến được sử dụng hàng năm. Với việc cúng khấn và giải hạn đối với các sao là điều cần thiết đối với những người bị sao chiếu mệnh, tùy từng trường hợp với từng sao có thể là sao tốt hoặc sao xấu mà có các bài Văn khấn cúng lễ giải hạn sao khác nhau. Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net với mục đích giúp những người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh có được những bài văn khấn hay và giải được những vận xui đem đến những điều tốt lành nhất.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức

  0187

 • Bai van cung le sao giai han sao Thuy Dieu

  Bài văn cúng lễ sao giải hạn sao Thủy Diệu là bài văn khấn rất cần thiết đối với những người bị sao này chiếu mệnh. Vào ngày 21 hàng tháng, bạn cần chuẩn bị lễ vật theo yêu cầu sau đó đọc văn khấn để giải trừ vận hạn, cầu mong bình an và may mắn trong suốt năm Đinh Dậu 2017. Lời văn khấn tuy không dài dòng nhưng các bạn cần phải thật lưu ý bởi nếu đọc sai tên các sao thì lời cầu mong sẽ không linh nghiệm.
  Bài văn cúng lễ sao giải hạn sao Thủy Diệu

  058

Bình luận bằng Facebook

Bài cúng ngày Lễ Thượng ThọTải ngay

/ 0