Bài giảng câu trực tiếp, gián tiếp trong Tiếng Anh

Bài giảng câu trực tiếp, gián tiếp trong Tiếng Anh là tài liệu tóm lược các kiến thức cơ bản và quan trọng về câu trực tiếp và gián tiếp giúp các em học sinh ôn luyện thêm về phần này. Phần trình bày lý thuyết, cấu trúc, quy tắc chuyển từ câu nói trực tiếp sang gián tiếp khá súc tích và đi vào trọng tâm để các em học sinh dễ ghi nhớ. Tiếp theo, bài giảng sẽ có những bài tập cụ thể để học sinh có cơ hội luyện tập đồng thời ghi nhớ những công thức đã được học trước đó.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 10,314 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài giảng câu trực tiếp, gián tiếp trong Tiếng Anh

27/03/2018

Bài giảng câu trực tiếp, gián tiếp trong Tiếng Anh bao gồm 2 phần, trong phần đầu tiên, bài giảng sẽ giúp học sinh nhận biết như thế nào là một câu nói trực tiếp từ người thứ nhất đến người thứ hai và một câu nói gián tiếp từ người thứ nhất thông qua người thứ hai để đến người thứ ba thì sẽ có cấu trúc ra sao? Những ví dụ cụ thể cùng lời giải thích ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa câu trực tiếp và câu nói gián tiếp.

bai giang cau truc tiep gian tiep trong tieng anh
Mẫu bài giảng câu trực tiếp gián tiếp trong Tiếng Anh

Phần hai của bài giảng câu trực tiếp, gián tiếp trong Tiếng Anh là phần quan trọng nhất, hướng dẫn quy tắc chuyển từ một câu trực tiếp sang câu gián tiếp. Phần này sẽ đưa ra 3 điều cần thay đổi để có một cấu trúc câu gián tiếp chuẩn xác đó là đổi ngôi thứ của đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu và tính từ, lùi thì động từ, thay đổi phó từ chỉ thời gian, địa điểm hoặc tính từ.... Ngoài ra, trong bài giảng này, học sinh cũng nắm được cách chuyển một câu gián tiếp sang một câu trực tiếp.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai tap thi hien tai tiep dien Tieng Anh

  Bài tập thì hiện tại tiếp diễn Tiếng Anh

  067,565

 • Bai tap thi qua khu tiep dien Tieng Anh

  Bài tập thì quá khứ tiếp diễn Tiếng Anh được đăng tải dưới đây nhằm hướng dẫn những ai đnag có nhu cầu học tiếng anh tìm hiểu rõ hơn về thì quá khứ tiếp diễn. Đây được xem kà thì sử dụng khá thường xuyên khi bạn trò chuyện bằng tiếng anh. Vì thế việc ôn tập và làm các bài tập thì quá khứ tiếp diễn Tiếng Anh sẽ rất hữu ích cho các bạn trong việc nắm chắc các kiến thức về thì quá khứ tiếp diễn.
  Bài tập thì quá khứ tiếp diễn Tiếng Anh

  027,321

 • Bai tap trac nghiem giao tiep mon Tieng Anh

  Bài tập trắc nghiệm giao tiếp môn Tiếng Anh là tổng hợp những bài trắc nghiệm môn Tiếng Anh đưa ra cho người dùng những câu hỏi trắc nghiệm hay từ cơ bản tới nâng cao, củng cố bổ sung thêm những kiến thức quan trọng, giúp người học nâng cao được trình độ giao tiếp tiếng anh của bản thân,
  Bài tập trắc nghiệm giao tiếp môn Tiếng Anh

  02,277

 • Bai tap viet lai cau trong tieng Anh co dap an21 trang

  Trong tiếng Anh, dạng bài tập viết lại câu là nội dung thường gặp và dễ ghi điểm. Tuy nhiên để tiến hành làm bài dễ dàng và chính xác tuyệt đối, bạn cần nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, các yếu tố cần có trong một câu cũng như đầu tư cho vốn từ vựng của mình tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những dạng bài tập viết lại câu ở tất cả các thì trong tiếng Anh, qua đó giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong các dạng bài tập tương tự.
  Bài tập viết lại câu trong tiếng Anh có đáp án

  1,470903

Bình luận bằng Facebook

Bài giảng câu trực tiếp, gián tiếp trong Tiếng AnhTải ngay

/ 0