Bài khấn cầu công danh khi đi chùa Hương

Văn khấn cầu công danh khi đi chùa Hương là một trong số những bài văn khấn được dùng phố biến trong dịp lễ chùa đầu năm. Mỗi dịp đầu năm mới hầu hết mọi người thường đi lễ chùa để cầu tài, cầu may, cầu an và trong đó cũng có cả cầu công danh và mong muốn một năm mới công danh phát triển, làm ăn tấn tới. Văn khấn cầu công danh khi đi chùa Hương được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để có thể sử dụng để thỉnh cầu tới các vị thần linh cho một năm mới phát đạt và tốt đẹp hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,839 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài khấn cầu công danh khi đi chùa Hương

03/02/2017

Trong Văn khấn cầu công danh khi đi chùa Hương có nội dung khá đơn giản cũng như những bài văn khẩn thỉnh cầu khác, đều thể hiện được dự tôn kính và thành tâm của mỗi người, chính vì thế bài văn khẩn còn thể hiện được sự mong muốn cầu nguyện mọi điều may mắn cho gia đình mình và đặt biệt là công thành danh toại là điều mà nhiều người quan tâm đến bài khấn này. Nội dung của Văn khấn cầu công danh khi đi chùa Hương cũng không thể quên báo cáo tên tuổi cũng như địa chỉ cụ thể của người cầu xin cùng với những điều may mắn mong muốn vạn sự tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Một số những bài văn khấn có liên quan đến công danh mà bạn có thể tham khảo như: Văn khấn cầu thi cử, văn khấn cầu tài, văn khấn cầu an, cầu công danh sự nghiệp...
bai khan cau cong danh khi di chua huong

Bài khấn cầu công danh khi đi chùa Hương

Khi đã chuẩn bị được văn khấn khi đi lễ chùa bạn cũng cần chuẩn bị được lễ vật khi đi chùa để dâng lên các vị phật pháp và thánh hiền. Dâng hương tại chùa bạn nên sắm các đồ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi, chè... với những đồ lễ này cần lưu ý không được dùng hoa dại hay hoa quả nhựa để cúng, phải thể hiện được sự thành tâm khi đến nơi cửa phật. Khi đi chùa theo như những quan niệm của người xưa thì phật chỉ phù hộ bình an và che trở cho các con phật chứ không cầu công danh tài lộc nơi cửa phật. Đến với các đền, đình thì bạn có thể cầu xin về tình cảm, công danh sự nghiệp...

Văn khấn cầu công danh khi đi chùa Hương cũng được dùng đến nhưng cũng cần tiến hành theo từng bước khi đi chùa. Đầu tiên đặt lễ vật và thắp hương rồi làm lễ ở bàn thời Đức Ông trước sau đó mới đặt lễ và thắp đèn đốt hương tại điện chính. Sau đó có thể thắp hương tất cả các điện khác và dâng lễ tùy theo ý cầu nguyện của mỗi người. Sau đó là lễ nhà thở tổ và cuối cùng là thăm các sư tăng và công đức cho nhà chùa. Đó là những bước đi dâng lễ chùa mà có thể nhiều người chưa biết và không làm theo quy trình khi đi lễ chùa.

Ngoài những nội dung của Văn khấn cầu công danh khi đi chùa Hương cũng như những vấn đề lưu ý khi đi lễ chùa bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu nhiều hơn nữa những nội dung về các bài văn khấn khác nhau. Hay cũng có thể tự mình tìm hiểu và tham khảo thêm những nội dung về các vân đề hay những thông tin hữu ích khác tất cả đều được tổng hợp và cập nhật trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo và sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van cung cau phuc o chua Huong

  Văn cúng cầu phúc ở chùa Hương là một trong những bài văn khấn được nhiều độc giả tìm kiếm và quan tâm nhất trong những ngày đầu năm Đinh Dậu 2017. Việc sửa soạn lễ vật đi lễ chùa Hương đầu năm đã trở thành một nét đẹp tâm linh của người Việt từ xưa đến nay và văn cúng cầu phúc ở chùa Hương sẽ giúp các gia đình cầu mong bình an, sức khỏe, phúc thọ cho các thành viên trong nhà.
  Văn cúng cầu phúc ở chùa Hương

  0220

 • Bai van khan cung le cau duyen

  Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên dưới đây dành cho những ai có nhu cầu đến chùa làm lễ xin cầu duyên, với mong muốn tìm được một người vợ, người chồng tâm đầu ý hợp. Các bạn có thể lưu lại ngay nội dung bài văn khấn cúng lễ cầu duyên dưới đây về sử dụng khi đi làm lễ cúng cầu duyên.
  Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên

  011,210

 • Nguyen tac cung khan vai lay trong tin nguong cua nguoi Viet Nam6 trang

  Cúng là một trong những phong tập quan trọng đối mối hầu hết gia đình. Ông cha ta thường nói, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tuy nhiên nguyên tắc cúng khấn vái lạy như thế nào là phù hợp lại là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Đây là một hành động thể hiện sự kính trọng, linh thiêng đối với tổ tiên, những người đã khuất. Chính vì vậy bạn không được cúng và khấn một cách bừa bãi. Trong khi cúng, tên người quá cố phải được nói rõ ràng, chính xác. Gia đình nên có gia phải để lưu truyền lại cho con cháu đời sau.
  Nguyên tắc cúng khấn vái lạy trong tín ngưỡng của người Việt Nam

  10639

 • Danh sach nhung bai van khan nom pho bien

  Danh sách những bài văn khấn nôm phổ biến là một trong số những tài liệu bao gồm tổng hợp tất cả những bài văn khấn nôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với những bài văn khấn nôm này có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc mục đích cũng như những thời điểm và phong tục vùng miền khác nhau vì thế với danh sách những bài văn khấn nôm này sẽ giúp cho các gia chủ tiến hành thờ cúng như mong muốn. Mời các bạn cùng tham khảo thêm trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Danh sách những bài văn khấn nôm phổ biến

  0318

Bình luận bằng Facebook

Bài khấn cầu công danh khi đi chùa HươngTải ngay

/ 0