Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương

Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương là bài văn khấn chuẩn chỉnh về nội dung để các gia đình có thể đến chùa lễ Phật và cầu khấn cho tất cả các thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, tiêu trừ vận hạn trong năm mới Đinh Dậu 2017 này. Tham khảo ngay bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương để có thể biết cách khấn cúng chư vị Phật pháp, Bồ Tát sao cho đúng nhất.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 195 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương

06/02/2017

Lễ chùa là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu của người Việt Nam trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017. Có những người đi lễ chùa để cầu tiền tài danh vọng, có người lại cầu mong gia đình được an khang thịnh vượng, giải trừ vận hạn, bệnh tật cho bản thân hoặc con cháu. Chính vì vậy mà bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các gia đình nắm được cách khấn bái Thần Phật sao cho đúng chuẩn, có như vậy các ước nguyện mới được thành.
Văn khấn giải trừ vận hạn
"Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật !
- Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Con xin kính lạy Đức Đông phương giáo chủ tiêu tai duyên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.
- Con xin kính lạy Đức Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tầm Thanh cứu khổ cứu nạn Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
Tín chủ con là ……………………………………………………………………….
Ngụ tại…………………………………………………………………………………
Hôm nay là ngày… tháng…..năm………………………………………………
Tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ vật, hương hoa trà quả, kính dâng lên Đức Đông phương giáo chủ tiêu tai duyên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Đức Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tầm Thanh cứu khổ cứu nạn Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
Xin các ngài linh thiêng giáng thế, thụ hưởng lễ vật nghe lời tâu trình:
Nhân duyên chưa hết
Sớm được nhẹ nhàng
Bệnh tật tiêu trừ
Thân, tâm an lạc
Chí thành bái đảo
Tam bảo chứng minh
Thương xót hữu tình
Rủ lòng cứu độ
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật ! Nam mô A Di Đà Phật ! "

bai khan xin giai tru van han khi di chua huong
Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương
Cũng giống như các bài văn khấn khác, bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương luôn có câu niệm "Nam mô A Di Đà Phật" lặp đi lặp lại 3 lần để mở đầu bài khấn đồng thời để các vị Chư Phật có thể chứng giám lòng thành cầu mong của chúng sinh. Sau khi niệm xong, gia chủ cần phải kính lạy mười phương Chư Phật, Đức Đông Phương, Đức Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tầm Thanh, Quan Thế Âm Bồ Tát... và trình bày tên tuổi của mình, địa chỉ nhà, ngày - tháng - năm làm lễ. Tiếp theo, gia chủ cần nêu rõ các lễ vật, hương hoa quả thực dâng lên Chư Phật và bắt đầu tâu trình những lời cầu mong sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, vận hạn. Kết thúc bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương là câu niệm "Nam mô A Di Đà Phật" lặp lại 3 lần.

Bên cạnh việc tham khảo bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa Hương thì các gia đình cũng nên hiểu rõ về việc sắm sửa lễ vật cúng Phật sao cho đầy đủ. Đầy đủ ở đây không có nghĩa là phải mâm cao cỗ đầy, sơn hào hải vị mới được Phật phù hộ mà cần phải đầy đủ các lễ chay hoặc lễ mặn. Một mâm lễ chay thường bao gồm hương, quả chín, hoa tươi, xôi chè... và một mâm lễ mặn sẽ là thịt gà, thịt lợn, giò, chả.. Đặc biệt lưu ý, với khu vực Phật điện hoặc các khu vực thờ Phật thì chỉ cúng mâm lễ chay còn mâm lễ mặn chỉ được đặt ở nơi thờ Thần Thánh.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan cau phuc tho giai tru van han

  Văn khấn cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn là một trong số những bài văn khấn mà hầu hết ai cũng sử dụng khi đi lễ chùa đầu năm. Việc đi lễ chùa đầu năm cũng trở thành nét đẹp văn hóa, có người đi chùa để cầu bình an, có người câu công danh tài lộc, cũng có người cầu cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn. Bài văn khấn cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn như thế nào cho đúng bạn hãy cùng tìm hiểu trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Văn khấn cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn

  0262

 • Bai van khan cung le giai han sao Thai Duong

  Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương nhưng không phải bài văn khấn nào cũng chính xác và đầy đủ nên có thể những lời cầu nguyện sẽ không được linh nghiệm như ý muốn. Do đó, chúng tôi đã cung cấp bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương chuẩn xác, độc giả chỉ cần tải về máy và in ra để cầu khấn trong nghi lễ dâng sao giải hạn cho các thành viên trong gia đình mình có một năm học tập, làm ăn thật may mắn và suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương

  061

 • Bai van khan cung le giai han sao Moc duc

  Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức là một trong số những bài văn khấn giải hạn phổ biến được sử dụng hàng năm. Với việc cúng khấn và giải hạn đối với các sao là điều cần thiết đối với những người bị sao chiếu mệnh, tùy từng trường hợp với từng sao có thể là sao tốt hoặc sao xấu mà có các bài Văn khấn cúng lễ giải hạn sao khác nhau. Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net với mục đích giúp những người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh có được những bài văn khấn hay và giải được những vận xui đem đến những điều tốt lành nhất.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức

  0187

 • Bai van khan cung le giai han sao Van Hon

  Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thủy Diệu thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn đầy đủ và chuẩn xác về nội dung để những người gặp sao này chiếu mạng trong năm 2017 có thể hoàn thành lễ dâng sao giải hạn một cách suôn sẻ, cầu mong bình an, may mắn và tài lộc cho một năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn

  047

Bình luận bằng Facebook

Bài khấn xin giải trừ vận hạn khi đi chùa HươngTải ngay

/ 0