Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án)

Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) mà Taingon.net cung cấp cho các bạn sẽ là file tài liệu học tập và ôn thi cực kỳ hữu ích, cần thiết đối với các sinh viên đang theo học chuyên ngành kinh tế. Kinh tế vĩ mô là một trong hai lĩnh vực quan trọng của kinh tế học, chuyên nghiên cứu về cấu trúc, đặc điểm và hành vi của nền kinh tế một quốc gia. Chính vì vậy, download tài liệu bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả và đạt thành tích cao.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 71,433 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án)

03/01/2017

Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) chắc chắn là file tài liệu mà nhiều sinh viên chuyên ngành kinh tế vĩ mô đang tìm kiếm. Không chỉ cung cấp cho các sinh viên những câu hỏi kinh tế vĩ mô hay và thường gặp trong các bài kiểm tra, đề thi mà file này còn có kèm cả đáp án để sau khi giải đáp câu hỏi, bạn có thể so sánh xem đáp án của mình đã đúng chuẩn hay chưa, nếu chưa đúng thì mình đã mắc lỗi ở đâu và tìm cách sửa chữa đến khi làm được đáp án đúng.
de thi va dap an kinh te vi mo

Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án)


Để giải được các bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) thì trước hết các bạn sinh viên cần nắm được định nghĩa kinh tế vĩ mô là gì? Theo đó, “kinh tế vĩ mô là một phân ngành của kinh tế học chuyên nghiên cứu về đặc điểm, cấy trúc và hành vi của một nền kinh tế nói chung”. Nếu như kinh tế học vi mô chuyên phân tích cơ chế thị trường, nghiên cứu giá cả tương đối của doanh nghiệp hay người tiêu dùng thì kinh tế vĩ mô lại thiên về việc nghiên cứu GDP, chỉ số gá cả, việc làm, tỉ lệ thất nghiệp, lạm phát, chu kỳ kinh tế, tăng trưởng… để nắm rõ cách hoạt động của toàn bộ nền kinh tế. Mặc dù đối tượng nghiên cứu có phần khác nhau nhưng cả kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô đều là lĩnh vực nền tảng của kinh tế học.

Kinh tế vĩ mô cũng sử dụng phương pháp nghiên cứu mô hình hóa như kinh tế vi mô, mỗi hiện tượng đều có một mô hình riêng và giả thiết khác nhau dựa trên cách nhìn nhận thực tế và tài liệu thu thập được.

Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) sẽ bao quát toàn bộ chương trình học trước đó của sinh viên. Cụ thể, kinh tế học vĩ mô được chia ra làm 5 trường phái cụ thể, gồm có chủ nghĩa Keynes, trường phái tổng hợp, trường phái tân cổ điển, chủ nghĩa kinh tế tự do mới, trường phái cơ cấu. Trong đó, chủ nghĩa Keynes lại được tách ra thành trường phái Keynes chính thống với quan điểm tổng cầu biến động sẽ ảnh hưởng đến việc làm và sản lượng thực tế nhưng vật giá lại không bị tác động và trường phái Keynes mới lại đưa ra ba lý luận là tiền công hiệu quả, hợp đồng lao động dài hạn và chi phí thực đơn.

Trường phái tổng hợp cho rằng nếu nhà nước điều chỉnh cầu hữu hiệu ở trạng thái toàn dụng nhân lực thì sẽ đẩy mạnh được tăng trưởng kinh tế. Trường phái tân cổ điển trong bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) bổ sung lý luận quy luật thị trường, đặc biệt là nguyên lý Say. Chủ nghĩa kinh tế tự do mới thì sẽ được chia ra làm trường phái kinh tế học vĩ mô cổ điển mới, chủ nghĩa tiền tệ, kinh tế học trọng cung. Trường phái kinh tế học vĩ mô cổ điển mới được thành lập năm 1970 với nhiều đóng góp về hàm cung Lucas, giải thuyết dự tính duy lý hay lý thuyết chu kỳ kinh doanh thực. Chủ nghĩa tiền tệ của bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) là các học thuyết liên quan đến tiền tệ và biến số kinh tế, lý luận hàm cầu tiền của Friedman, tỷ lệ thất nghiệp, thuyết số lượng tiền tệ mới, công cụ trao đổi hàng hóa. Kinh tế học trọng cung nhấn mạnh vấn đề làm thế nào để nâng cao năng suất lao động, tăng tốc độ kinh tế.

Tài liệu bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) mà Taingon.net cung cấp cho các bạn sẽ gồm có tổng 9 bài tập sát với từng nội dung mà sinh viên được học trên giảng đường. Mỗi bài tập sẽ có nhiều yêu cầu khác nhau tương ứng với đề bài được giao, có thể là xác định phương trình đường cung, đường cầu, số thay đổi thặng dư của người tiêu dùng là như thế nào, thặng dư của người sản xuất, số thay đổi trong phúc lợi xã hội sẽ ra sao, tìm hệ số co dãn của đường cung và đường cầu… Các đáp án cho một đề bài có thể là một hoặc nhiều cách giải khác nhau để bạn mở mang kiến thức hơn.

Hy vọng với tuyển tập bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) này các bạn sinh viên sẽ được tổng hợp lại một lần nữa các nội dung kiến thức đã được học, sau đó ứng dụng những kiến thức ấy vào các bài tập thực hành để tập làm quen và nhuần nhuyễn, nếu có sai sót cũng sẽ biết được mình sai ở đâu và sửa chữa nhằm không lặp lại lỗi sai ấy trong suốt quá trình làm bài thi tới đây. Tài liệu kinh tế vĩ mô này dành cho cả các sinh viên đang theo học hệ cao đẳng và đại học chuyên ngành kinh tế học tham khảo và làm tài liệu ôn thi khoa học, hiệu quả nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai tap tu luan kinh te vi mo11 trang

  Taingon.net cung cấp cho độc giả các dạng bài tập tự luận kinh tế vĩ mô kèm theo lời giải để có cơ sở thực hành nhiều hơn cho môn học này. Trong chương trình đại học, kinh tế vĩ mô là môn học bắt buộc đối với sinh viên. Đây cũng là môn khiến nhiều người đau đầu vì độ khó hiểu của nó, nếu không có kiến thức nền tảng, thiếu tư duy thì việc giải đáp bài tập cũng như các câu hỏi tự luận là rất khó. Chính vì vậy, để đưa ra phương pháp học tập khoa học và đề cương đúng trọng tâm, các bạn sinh viên có thể tham khảo các dạng đề dưới đây để nắm vững kiến thức cũng như tự tin nhất trong các kỳ thi quan trọng.
  Bài tập tự luận kinh tế vĩ mô

  401258

 • Tai lieu on tap kinh te quoc te co dap an8 trang

  Chuyên ngành kinh tế quốc tế là trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến lĩnh vực thương mại quốc tế, tài chính quốc tế và đầu tư quốc tế. Thông qua việc đào tạo lý thuyết, các chính sách và kỹ năng phân tích kinh tế. Các trường đạo tạo chuyên ngành này hiện nay gồm có đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương... Nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức cần thiết củng như củng cố toàn bộ hệ thống môn học, tổng hợp các câu hỏi mang tính trọng tâm dưới đây sẽ là cẩm nang ôn tập bổ ích nhất.
  Tài liệu ôn tập kinh tế quốc tế có đáp án

  328234

 • Tong hop cac dang bai tap kinh te hoc115 trang

  Trong tài liệu này, Taingon.net sẽ giới thiệu đến bạn đọc các dạng bài tập kinh tế học có đáp án chính xác. Với mục đích giúp bạn nắm vững được những vấn đề sau: Kinh tế học là gì? Bản chất của nó nghiên cứu các vấn đề kinh tế và sự phát triển trong xã hội thông qua những phương pháp nào. Các bộ phận cấu thành nên kinh tế học bao gồm những gì? Trên thực tế rất nhiều người sẽ quan niệm đây là bộ môn khô khan, khó hiểu tuy nhiên nếu chúng ta chú ý trong giờ học, tham khảo thêm nhiều tài liệu liên quan cũng như giảng viên có phương pháp truyền tải hấp dẫn thì việc thay đổi cái nhìn về môn học sẽ được khắc phục theo chiều hướng tích cực.
  Tổng hợp các dạng bài tập kinh tế học

  612127

 • Bai tap trac nghiem Kinh te vi mo

  Bài tập trắc nghiệm kinh tế vĩ mô là tài liệu ôn tập dành cho môn kinh tế vĩ mô với rất nhiều các câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp các kiến thức hay nhất liên quan đến môn học này. Nếu các bạn đang theo học môn kinh tế vĩ mô và có nhu cầu tìm hiểu các tài liệu ôn tập liên quan đến các bài tập kinh tế vĩ mô thì mọi người có thể tham khảo ngay chuyên đề bài tập trắc nghiệm Kinh tế vĩ mô.
  Bài tập trắc nghiệm Kinh tế vĩ mô

  053,658

Bình luận bằng Facebook

Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án)Tải ngay

/ 0