Bài tập toán chuyển động lớp 5

Bài tập toán chuyển động lớp 5 là phần tương đối khó đòi hỏi học sinh phải có sự đầu tư về thời gian cũng như tìm hiểu các phương pháp học tập để có hiệu quả cao nhất. Tham khảo các dạng bài tập dưới đây để củng cố kiến thức môn học tốt nhất.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 3,053 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài tập toán chuyển động lớp 5

12/11/2017

Muốn giải các bài tập toán chuyển động lớp 5, các em học sinh phải nắm được mối quan hệ giữa quãng đường, vận tốc và thời gian. Đây là 3 yếu tố quan trọng và bắt buộc phải sử dụng khi muốn tìm gia đáp án cho một đề bài.

Theo đó, với cùng một vạn tốc như nhau, thời gian và quãng được được xác định là 2 đại lượng tỉ lệ thuận với nhau. Ngược lại, trong cùng thời gian thì quãng đường và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ thuận với nhau. Trường hợp cuối cùng, với cùng quãng đường thì thời gian và 2 vận tốc là các đại lượng tỉ lệ nghịch nhau.

Các dạng bài tập toán chuyển động lớp 5 thường gặp
 • Toán có 1 chuyển động: Dạng này được xác định chỉ có một vật tham gia chuyển động với các giá trị được xác định bằng thời gian đi, thời gian đến, thời gian khởi hành (nếu có)
 • Toán chuyển động chạy ngược chiều: Gồm 2 vật tham gia chuyển động, các đại lượng được xác định gồm thời gian gặp nhau, tổng vận tốc, quãng đường.
 • Toán chuyển động chạy cùng chiều: Thời gian gặp nhau, hiệu vận tốc, khoảng cách ban đầu khi 2 vật cùng xuất phát.
 • Toán chuyển động trên dòng nước: Yêu cầu tính các giá trị của vận tốc xuôi dòng, vận tốc ngược dòng, vận tốc của vật, và vận tốc của dòng nước.
Dạng bài toán chuyển động lớp 5 cũng là một nội dung thường gặp trong đề thi môn Toán lớp 5, do vậy để kết quả bài thi làm được tốt các em học sinh nhớ theo dõi và làm thật nhiều dạng bài tập liên quan tới nội dung toán chuyển động này nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • 150 bai tap toan nang cao lop 5 kem loi giai93 trang

  Hệ thống bài tập toán nâng cao lớp 5 mà Taingon.net giới thiệu đến độc giả sẽ giúp các em học sinh rèn luyện kiến thức một cách tốt nhất. Như chúng ta đã biết, Toán học là bộ môn khoa học tự nhiên bắt buộc tại các trường từ bậc tiểu học trở lên. Có rất nhiều phương pháp giải hay cũng như những bài toán yêu cầu trình độ IQ cao. Chính vì vậy, bên cạnh những kiến thức cơ bản trong sách giáo khao, các em có thể tự nâng cao khả năng của mình bằng việc tham khảo thêm các đề bài trong tuyển tập toán nâng cao lớp 5 này nhé. Không phải bỏ ra số tiền quá lớn, và chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính phục vụ công việc hằng ngày, chúng ta có thể thoải mái download tài liệu để phục vụ cho công việc nghiên cứu và học tập rồi đấy. 
  150 bài tập toán nâng cao lớp 5 kèm lời giải

  325139

 • Sang kien kinh nghiem ap dung day hoc tich cuc de day giai cac bai toan ve chuyen dong deu cho hoc sinh lop 5

  Sáng kiến kinh nghiệm - Áp dụng dạy học tích cực để dạy giải các bài toán về chuyển động đều cho học sinh lớp 5 là tài liệu dành cho các thầy cô giáo dạy bộ môn Toán lớp 5 để có những kinh nghiệm hướng dẫn học sinh học tốt và giải các bài toán về chuyển động đều chính xác nhất.
  Sáng kiến kinh nghiệm - Áp dụng dạy học tích cực để dạy giải các bài toán về chuyển động đều cho học sinh lớp 5

  05,101

 • Bai tap on he mon Toan lop 5

  Bài tập ôn hè môn Toán lớp 5 là một trong số những tài liệu ôn tập toán dành cho các em học ính lớp 5 đang chuẩn bị kiến thức sẵn sàng lên lớp 6. Bài tập ôn hè môn Toán lớp 5 là tổng hợp những dạng bài tập cũng như những kiến thức phù hợp với những chương trình giảng dạy của các thầy cô giáo cũng như nhu cầu học tập của các em học sinh. Bài tập ôn hè môn Toán lớp 5 được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu để biết thêm chi tiết.
  Bài tập ôn hè môn Toán lớp 5

  013,936

 • Tuyen tap 120 bai Toan luyen thi Violympic lop 5 hay va kho

  Tuyển tập 120 bài Toán luyện thi Violympic lớp 5 hay và khó là tài liệu ôn thi cực kỳ hiệu quả và hữu ích đối với các em học sinh, kể cả những học sinh đang tham gia tranh tài trong cuộc thi violympic lớp 5. Tài liệu luyện thi violympic lớp 5 này cung cấp các đề thi hay và có độ khó cao để các em học sinh củng cố lại kiến thức đã học, làm quen và thành thạo với nhiều dạng câu hỏi và bài tập khác nhau. Mặt khác, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng bộ 120 bài Toán luyện thi violympic lớp 5 để làm tư liệu giảng dạy trên lớp.
  Tuyển tập 120 bài Toán luyện thi Violympic lớp 5 hay và khó

  0120,944

Bình luận bằng Facebook

Bài tập toán chuyển động lớp 5Tải ngay

/ 0