Bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số

Tham khảo bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số dưới đây để có phương pháp ôn tập thật tốt cho môn Toán học. Hiện nay, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia tập trung chủ yếu vào nội dung chương trình lớp 12. Do đó học sinh nên chủ động ôn tập thật tốt để có kết quả cao nhất.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,127 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số

20/08/2017

Bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số bao gồm các dạng thường gặp nhất với các cách giải mẫu đơn giản. Để làm tốt các bài này, trước tiên học sinh cần phải nắm rõ định nghĩa và công thức để áp dụng.

Tính đơn điệu của hàm số có thể hiểu là đồng biến, nghịch biến hay tăng, giảm biến. Đây là một trong những tính chất quan trọng của hàm số được áp dụng để giải các bài toán. Tương ứng với mỗi dạng sẽ áp dụng theo công thức tương ứng. Thông thường, để làm một bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số được minh họa bằng đồ thị.

Các dạng bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số bao gồm những nội dung cơ bản sau đây :
 • Xét tính đơn điệu của hàm số. Với dạng này, yêu cầu học sinh phải tìm ra các khoảng mà hàm đó đồng biến hoặc nghịc biến bằng cách: Tìm tập xác định, tìm đạo hàm đồng thời giải phương trình. Cuối cùng lập bảng xét dấu để tìm ra các giá trị đúng nhất.
 • Tìm điều kiện để hàm số đồng biến hoặc nghịch biến trên tập xác định. Ở dạng này ta có thể áp dụng cách giải như dạng 1, sau đó áp dụng kiến thức về tam thức bậc 2 để đi tìm giá trị.
Nội dung bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm số có kèm theo đáp án do vậy các bạn đọc giả trong quá trình tham khảo có thể so sánh đối chiếu với đáp án như vậy hiệu quả của quá trình ôn luyện sẽ tốt hơn đấy, ngoài chương trình toán ôn luyện THPT Tải Ngon còn cập nhật tới các em rất nhiều nội dung bài tập hữu ích khác đối với em học sinh khối 10 có thể tham khảo câu hỏi trắc nghiệm Toán Học lớp 10 cũng có tuyển tập rất nhiều các dạng bài tập hay có đáp án các em học sinh cùng tham khảo và theo dõi nhé.


Tài liệu thường xem cùng

 • Bai tap trac nghiem duong tiem can

  Bài tập trắc nghiệm đường tiệm cận là nội dung quan trọng trong chương trình Toán học lớp 12. Theo đó, đường tiệm cận được phân thành 3 loại: Tiệm cận đứng và tiệm cận ngang, tiệm cận xiên. Tương ứng với mỗi loại sẽ có công thức tổng quát để học sinh nắm vững và áp dụng.
  Bài tập trắc nghiệm đường tiệm cận

  02,948

 • Bai tap trac nghiem song co

  Bài tập trắc nghiệm sóng cơ là dạng bài tập trắc nghiệm ở chuyên đề sóng cơ trong bộ môn Vật Lý tại khối trung học phổ thông kèm theo đáp án nên giúp các em học sinh khi giải xong sẽ có được đáp án để so sánh, đánh giá năng lực của bản thân, để kết quả học môn vật lý chuyên đề sóng cơ được tốt các em cùng theo dõi các dạng bài tập trắc nghiệm sóng cơ dưới đây nhé.
  Bài tập trắc nghiệm sóng cơ

  08,761

 • Trac nghiem hoa ly bai tap va loi giai434 trang

  Bộ câu hỏi trắc nghiệm hóa lý kèm lời giải được cập nhật một cách đầy đủ và chính xác giúp học sinh dễ dàng theo dõi. Hiện nay, bộ môn lý, hóa và một số môn khác đều được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Với ưu điểm bao quát kiến thức tuyệt đối, thời gian làm bài nhanh… tuy nhiên nếu học sinh thực hiện phương pháp học tập theo kiểu nhồi nhét kiến thức sẽ tạo nên áp lực lớn và hiệu quả không cao. Chính vì vậy, việc biên soạn tài liệu dưới đây giúp học sinh hệ thống kiến thức một cách dễ dàng từ đó phản xạ trước các câu hỏi một cách nhanh hơn.
  Trắc nghiệm hóa lý, bài tập và lời giải

  222117

 • Bai tap trac nghiem Oxi Luu huynh

  Bài tập trắc nghiệm Oxi - Lưu huỳnh dưới đây giúp các em học sinh nắm được các nội dung về khái niệm, tính chất, ứng dụng của oxi và lưu huỳnh. Việc học thuộc các công thức hóa học, cân bằng phương trình là yếu tố quan trọng khi bạn muốn giải quyết một bài tập tự luận hay trắc nghiệm của bộ môn này.
  Bài tập trắc nghiệm Oxi - Lưu huỳnh

  02,975

Bình luận bằng Facebook

Bài tập trắc nghiệm tính đơn điệu của hàm sốTải ngay

/ 0