Bài tập về câu ghép

Bài tập về câu ghép là một trong những tài liệu được nhiều giáo viên và các em học sinh lớp 5 tìm kiếm. Đây là tài liệu hỗ trợ cho việc học về câu ghép trong môn Tiếng Việt 5, giúp các em học sinh làm quen với nhiều dạng bài tập yêu cầu xác định câu ghép hoặc đặt câu ghép có sử dụng cặp quan hệ từ. Các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo bài tập về câu ghép để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,839 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài tập về câu ghép

11/09/2017

Bài tập về câu ghép sẽ gồm có hai phần chính đó là phân biệt câu ghép - câu đơn và phần thứ hai sẽ yêu cầu viết một câu ghép có sử dụng các cặp quan hệ từ. Phần thứ nhất là phần cơ bản, các em học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức được học là có thể hoàn thành chính xác. Ở phần này sẽ có 26 câu văn, học sinh sẽ phải xác định đâu là câu đơn và đâu là câu ghép bằng cách gạch một gạch dưới chủ ngữ, gạch 2 gạch dưới vị ngữ của câu và khoanh tròn quan hệ từ nối các vế câu. Các quan hệ từ là gì chắc chắn đã được thầy cô giáo giảng dạy trên lớp, các em cần phải nhớ thật kỹ.

Với phần hai của bài tập về câu ghép, học sinh sẽ phải đặt một câu ghép có sử dụng cặp quan hệ từ. Ở đây, đề bài cho 7 cặp quan hệ từ đó là "Nếu.....thì...", "Mặc dù....nhưng....", Vì....nên....", "Hễ....thì....", "Không những.....mà....", "Nhờ.....mà...", Tuy......nhưng....". Nội dung của các câu ghép có thể tùy chọn, song bắt buộc phải có cặp quan hệ từ mà đề bài yêu cầu.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai tap cau tuong thuat1 trang

  Tham khảo các bài tập câu tường thuật dưới đây để củng cố hệ thống ngữ pháp trong tiếng anh một cách dễ dàng. Với bất cứ môn học nào, việc sử dụng các bài tập thực hành là một hình thức học tập hiệu quả nhất, đặc biệt là trong tiếng anh. Một kiến thức đơn giản nhất ở thì hiện tại mà bạn sẽ được trang bị đầu tiên trong trình ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên nếu chỉ học lý thuyết suông mà không vận dụng những mẫu câu cụ thể hay những tình huống giả định, người học sẽ rất khó hình dung. Tham khảo các bài thực hành dưới đây để nắm rõ hơn về phần ngữ pháp này nhé.
  Bài tập câu tường thuật

  337101

 • Bai tap viet lai cau trong tieng Anh co dap an21 trang

  Trong tiếng Anh, dạng bài tập viết lại câu là nội dung thường gặp và dễ ghi điểm. Tuy nhiên để tiến hành làm bài dễ dàng và chính xác tuyệt đối, bạn cần nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, các yếu tố cần có trong một câu cũng như đầu tư cho vốn từ vựng của mình tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những dạng bài tập viết lại câu ở tất cả các thì trong tiếng Anh, qua đó giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong các dạng bài tập tương tự.
  Bài tập viết lại câu trong tiếng Anh có đáp án

  1,470903

 • Ly thuyet va bai tap ve cau dieu kien trong Tieng Anh

  Lý thuyết và bài tập về câu điều kiện trong Tiếng Anh là tài liệu ôn tập tiếng anh dành cho tất cả mọi người, giúp cho mọi người nắm chắc về cấu trúc và cách sử dụng câu điều kiện trong tiếng anh. Các bạn có thể download tài liệu lý thuyết và bài tập về câu điều kiện trong Tiếng Anh về ôn tập ngay dưới đây.
  Lý thuyết và bài tập về câu điều kiện trong Tiếng Anh

  09,948

 • Bai tap viet lai cau so sanh

  Bài tập viết lại câu so sánh trong tiếng anh dưới đây đã được Taingon.net tổng hợp và đăng tải rất nhiều nhằm làm tài liệu tham khảo và ôn tập cho các bạn học sinh, sinh viên hay cả những người đã đi làm có nhu cầu học tiếng anh và tìm hiểu về câu so sánh. Vậy cách làm các bài tập viết lại câu so sánh như thế nào cho đúng và có những kỹ năng gì cần lưu ý khi viết lại câu thì khi tham khảo bài tập viết lại câu so sánh các bạn sẽ trả lời được những câu hỏi này.
  Bài tập viết lại câu so sánh

  049,809

Bình luận bằng Facebook

Bài tập về câu ghépTải ngay

/ 0