Bài tập về cấu hình electron

Bài tập về cấu hình electron là mảng kiến thức căn bản trong chương trình Hóa học lớp 10, giúp các em học sinh hiểu được cấu hình electron nguyên tử là gì, quy ước cách viết, đặc điểm của các lớp electron, bảng cấu hình electron nguyên tử của 20 nguyên tố đầu trong bảng tuần hoàn hóa học. Căn cứ vào đó, các em học sinh sẽ giải các bài tập hóa học về tính toán số electron hoặc nhận biết một nguyên tố hóa học thông qua số lượng hạt electron.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 2,032 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài tập về cấu hình electron

11/09/2017

Bài tập về cấu hình electron do giáo viên hóa học Khổng Văn Thắng(THPT Hiệp Hòa số 2) biên soạn với mong muốn các em học sinh sẽ có tài liệu học tập và ôn tập hiệu quả nhất. Trong tài liệu sẽ gồm có 13 câu hỏi tự luận và 7 câu hỏi trắc nghiệm yêu cầu chọn đáp án đúng A, B, C, D. Độ khó của mỗi câu hỏi sẽ khác nhau, bên cạnh những câu hỏi cơ bản để củng cố kiến thức thì còn có những câu hỏi phức tạp, đòi hỏi tư duy sâu hơn để phân loại học sinh.

Câu hỏi thứ nhất trong bài tập về cấu hình electron yêu cầu xác định vị trí và tên của nguyên tử X trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học biết rằng nguyên tử này có tổng số hạt là 52, trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 16. Đề bài này khá cơ bản nên chắc chắc sẽ không làm khó được các em học sinh, tuy nhiên đây chỉ là câu mở đầu và những câu hỏi thú vị và hóc búa còn ở phía sau. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Tài liệu thường xem cùng

 • Tuyen tap 80 bai toan hinh hoc lop 9

  Tuyển tập 80 bài toán hình học lớp 9

  025,903

 • Bai tap ve day so

  Bài tập về dãy số là tài liệu học tập dành riêng cho các em học sinh lớp 5, cung cấp kiến thức cần lưu ý về 8 dạng bài cụ thể, sau đó là phần bài tập thực hành và bài tập về nhà, có lời giải chi tiết để các em học sinh có thể thuận lợi ôn tập và rèn luyện tại nhà. Bài tập về dãy số Toán lớp 5 nâng cao gồm có 8 dạng, mỗi dạng có một cách giải khác nhau để đưa ra được đáp án đúng. Sau khi xem phần gợi ý cách giải chi tiết thì học sinh sẽ tiếp tục làm các bài tập thực hành với độ khó khác nhau để tự ôn luyện.
  Bài tập về dãy số

  01,890

 • Bai tap ve song dung

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tài liệu "bài tập về sóng dừng" gồm có 15 câu hỏi, từ các câu cơ bản đến các câu hỏi có độ khó cao, đòi hỏi các bạn học sinh cần phải nắm vững kiến thức thì mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Bài tập về sóng dừng không chỉ có các câu hỏi trắc nghiệm mà còn bao gồm cả những bài tập tự luận để các em làm quen với các dạng bài khác nhau. Phần đáp án chi tiết kèm theo sẽ giúp các em đối chiếu kết quả bài lanh nhanh chóng và chuẩn xác.
  Bài tập về sóng dừng

  03,399

 • Bai tap ve thue xuat nhap khau2 trang

  Thuế xuất nhập khẩu là loại thuế gián thu tập trung vào các loại hàng hóa được phép xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Loại thuế này đóng vai trò quan trọng trong chính sách ngoại thương của mỗi nước và là công cụ hỗ trợ kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu rất tốt, mang lại nguồn thu nhập lớn cho ngân sách nhà nước. Để hiểu hơn về vấn đề này, Taingon.net xin giới thiệu đến độc giả các loại bài tập thuế xuất nhập khẩu dưới đây để làm quen các phương pháp tính một cách cụ thể nhất.
  Bài tập về thuế xuất nhập khẩu

  5,9181,686

Bình luận bằng Facebook

Bài tập về cấu hình electronTải ngay

/ 0