Bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là kết quả của một quá trình thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh là đạo đức là văn minh tới toàn bộ các cơ quan, nhà trường, doanh nghiệp, vận động mọi người noi gương bác và áp dụng những điều Bác dạy vào cuộc sống hiện nay. Mời bạn tham khảo bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay hay nhất mà Taingon.net đã tổng hợp.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 57,005 Lượt tải: 57,005 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

24/08/2017

Có rất nhiều bài học được đúc kết sau quá trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như bài học về tính tiết kiệm, bài học về tính trung thực và trách nhiềm, bài học đối với người giáo viên… mà mọi người sau khi đưa ra những liên hệ với các bài học của bác thì đều có những liên hệ với bản thân để rút ra rất nhiều bài học trong cuộc sống.

Để viết được 1 bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tốt nhất, mang nhiều ý nghĩa truyền tải thì người viết phải thực sự thấm nhuần được tư tưởng của Bác dạy và biết liên hệ thực tiến tư tưởng đó vào đời sống trong giai đoạn hiện nay.

Bố cục của bài thu hoạch về tính tiết kiệm theo cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được chia ra làm 3 phần:
- Phần 1: Nêu lên nhận thức của người viết về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

- Phần 2: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh là đạo đức là văn minh trong giai đoạn hiện nay.

- Phần 3: Liên hệ bản thân về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nội dung từng phần của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
1. Phần 1: Nêu lên nhận thức của người viết về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong bản thu hoạch này, người viết cần dẫn dắt, trích dẫn ra được tư tưởng mà chủ tịch HCM đã kêu gọi nhân dân ta thực hiện. Bác chính là tấm gương sáng mà bài học đó cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Trong phần này, người viết phải lựa chọn 1 bài học cụ thể để xây dựng bài viết cho mình. Nếu viết về tính tiết kiệm của bác thì bạn có thể trích dẫn 1 câu nói tiêu biểu của Bác.

Hay nếu viết về tính đoàn kết thì một số tư tưởng nổi bật của Bác về tình đoàn kết trong các tác phẩm văn học, thơ văn. Bạn có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể.

Đưa ra những dẫn chứng nổi bật giúp người đọc hiểu được cốt lõi giá trị bài viết của bạn, hiểu được nội dung mà bạn cần truyền tải.

Sau đó, bạn cần phải chứng minh bài học này đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Cần đưa ra những dẫn chứng trong thực tế như về tinh thần đoàn kết, bạn có thể dẫn chứng về tình đoàn kết của nhân dân cả nước ủng hộ đồng bào miền Trung vùng lũ…

2. Phần 2: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh là đạo đức là văn minh trong giai đoạn hiện nay

Trong phần này, người viết có thể chỉ ra những giá trị thực tiễn có thể áp dụng những bài học về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước hiện nay. Ví dụ như viết về chủ đề tiết kiệm thì bạn có thể nêu ra những nội dung chính sau đây:
- Tiết kiệm cần có sự tự giác trong mỗi cá nhân, tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày. Mỗi người tự rà soát lại để tiết kiệm hiệu quả, không lãng phí.

- Tiết kiệm về thời gian: Mọi người có thể tự giác xây dựng cho mình quỹ thời gian hợp lý, làm việc nghiêm túc hết giờ làm, không bớt xén, làm việc riêng, không giờ cao su ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi của người khác

- Tiết kiệm về năng lượng: Tiết kiệm điện, nước, xăng dầu… để góp phần xây dựng đất nước

- Tiết kiệm trong các tập tục sinh hoạt như ma chay, cưới xin linh đình ăn uống, lãng phí, xây dựng nếp sống mới văn minh…

3. Phần 3: Liên hệ bản thân
Bạn có thể đưa ra những liên hệ từ bài học của bác đối với bản thân, tập thể của mình, có những rút kinh nghiệm như thế nào về những sai phậm và phấn đấu học tập lời dạy của Bác trong tương lai ra sao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ra những giải pháp và trách nhiệm, lời khuyên cho cộng đồng để cùng nhau xây dựng đất nước giàu đẹp.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo bài thu hoạch chính trị hè 2017 là bài viết tổng kết lại những gì bạn đã được học cũng như tiếp thu trong suốt quá trình tham gia lớp chính trị hè. Trong tài liệu, chúng tôi sẽ đưa ra những bài viết mẫu với các câu hỏi khác nhau, thông qua đó các em sẽ nắm bắt rõ hơn nội dung cần trình bày trong một bài thu hoạch chính trị hè 2017 và có những cách triển khai bài viết của mình một cách sáng tạo, mạch lạc nhất, bám sát vào nội dung câu hỏi, tránh tình trạng viết lan man, dài dòng mà không đi vào chủ đề chính.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai thu hoach hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach Ho Chi Minh

  Bài thu hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cần phải trình bày rõ những nhận thức, kết quả thực hiện cụ thể của bản thân, những mặt chưa làm được hoặc còn tồn tại, hạn chế, phương hướng phấn đấu và rèn luyện. Bài thu hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và bài thu hoạch chính trị hè 2017 là những bài viết tổng kết quá trình học hỏi và tiếp thu trong suốt quá trình theo học các lớp bồi dưỡng nên cần phải thể hiện được các nội dung cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo bài thu hoạch chính trị hè 2017 với các bài mẫu đúng chuẩn bố cục và nội dung bám sát chủ đề chính của câu hỏi sẽ giúp bạn có những gợi ý hay và hữu ích cho bài thu hoạch của mình đạt kết quả tốt nhất.
  Bài thu hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

  00

 • Bai thu hoach di tham quan Bao tang Ho Chi Minh6 trang

  Bài thu hoạch đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong số những bài thu hoạch và ghi chép đầy đủ về những thông tin cũng như những nội dung vấn đề sau khi được đi thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh và viết bài thu hoạch thông qua những kiến thức và nhận định của bản thân. Bài thu hoạch đi tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh bao gồm đầy đủ nhất những nội dung cơ bản về một bài thu hoạch giúp các bạn có thể nắm vững được cấu trúc bài thu hoạch cũng như những kiến thức có liên quan để tiến hành làm bài thu hoạch được hiệu quả nhất.
  Bài thu hoạch Đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

  3,580635

 • Bai van mau lop 10 Thuyet minh ve tam guong hoc tot cua lop em

  Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em là đề văn khá quen thuộc đối với các thế hệ học sinh song không phải ai cũng nắm được những nội dung cần triển khai trong bài viết cũng như cách viết sao cho hay và hấp dẫn nhất. Do đó, bài văn mẫu lớp 10 này sẽ là những gợi ý hay để các em học sinh tham khảo để hoàn thành xuất sắc bài văn của mình. Qúy thầy cô cũng có thể sử dụng tài liệu này để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao.
  Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em

  01,388

 • de thi thu THPT Quoc gia mon Hoa hoc nam 2017 THPT Tran Hung dao TP Ho Chi Minh Lan 2

  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa học năm 2017 THPT Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh là file tài liệu vô cùng hữu ích đối với các bạn học sinh lớp 12 trong quá trình ôn tập. Vai trò của các đề thi thử THPT Quốc Gia môn hóa đó là giúp học sinh làm quen với các dạng bài tập, câu hỏi đồng thời củng cố lại toàn bộ kiến thức ký thuyết đã được học trên lớp. Cấu trúc của đề thi thử THPT Quốc Gia của các trường hoặc đề thi thử Đại học 2017 cũng sẽ gồm có 40 câu với thời gian làm bài 50 phút như đề thi thật và nội dung câu hỏi cũng đảm bảo bám sát kiến thức bài học.
  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa học năm 2017 THPT Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh (Lần 2)

  072

Bình luận bằng Facebook

Bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTải ngay

/ 0