Bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều

Bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều là một trong những dạng toán thường gặp trong các đề thi của học sinh bậc tiểu học. Dạng toán này không quá khó nhưng cần phải có phương pháp tính toán và các ví dụ cụ thể để học sinh hiểu rõ hơn, một khi đã nắm được cách giải bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều thì các em có thể yên tâm thực hành và trả lời chính xác các câu hỏi liên quan đến dạng bài này trong đề thi.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 5,103 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều

02/08/2017

Bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều là tài liệu được chúng tôi sưu tầm nhằm hướng dẫn các em học sinh tiểu học các tính toán từng bước sao cho có lời giải và đáp án chính xác nhất. Trước hết, sẽ là phần hướng dẫn giải các bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều, học sinh sẽ có hai bước làm đó là tính số số hạng có trong dãy và sau đó là tính tổng của dãy.

Sau đó, tài liệu sẽ đưa ra 4 ví dụ cụ thể về các dạng bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều để học sinh tham khảo và theo dõi từng bước làm, mỗi ví dụ là một dạng bài khác nhau, ví dụ thứ nhất yêu cầu học sinh tính giá trị của A, dạng bài thứ hai được đề cập đến trong ví dụ thứ hai của dạng bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều là tìm số hạng cụ thể của một dãy số cho trước. Tính tổng 50 số lẻ liên tiếp biết số lẻ lớn nhất cũng là một dạng bài mà các em cần phải theo dõi cách giải.. Các bài tập thực hành sẽ được cung cấp ở phần cuối để các em luyện tập.
Bai toan tinh tong cua day so co quy luat khach quan
Bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đều

Nội dung bài toán tính tống của dãy số có quy luật khách quan đều các thày cô giáo, và các em học sinh vừa có thể tham khảo trực tuyến vừa có thể tải miễn phí về máy tính của mình. Nội dung chương trình các dạng bài toán lớp 5 còn khá đa dạng để giúp các em củng cố được kiến thức chuẩn bị kiến thức lên cấp 2, một số bộ đề chọn lọc có đáp án hữu ích dành cho các em như 29 bộ đề ôn Toán lớp 5, bộ đề này cũng đã kèm theo đáp án nên các em có thể dễ dàng ôn luyện làm bài theo củng cố kiến thức của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tong hop bai toan co noi dung hinh hoc

  Các bài toán có nội dung hình học là một trong số những tài liệu tổng hợp toàn bộ những bài toán có nội dung hình học lớp 3, lớp 4. Các bài toán có nội dung hình học này giúp cho các em học sinh có thể ôn tập lại những kiến thức đã học cũng như tự mình tìm hiểu và đưa ra những phương pháp làm bài hiệu quả nhất. Hay các em học sinh cũng có thể qua những bài toán này và vận dụng được kiến thức vào việc giải bài tập để nâng cap trình độ cũng như khả năng làm toán của mình. Các bài toán có nội dung hình học được tổng hợp và cập nhật đầy đủ nhất trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Tổng hợp bài toán có nội dung hình học

  07,453

 • Tong hop cac bai tap kiem toan can ban co loi giai15 trang

  Các dạng bài tập kiểm toán có lời giải mà Taingon.net giới thiệu dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất cho lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Với lĩnh vực yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, chúng ta cần phải chắc chắn về đáp án của mình cả về mặt lý thuyết cũng như thực hành. Nếu trên lớp bạn nắm rõ những kiến thức này, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi bắt tay vào những tình huống thực tế và làm tốt chuyên môn của mình khi gia nhập môi trường làm việc về lĩnh vực này.
  Tổng hợp các bài tập kiểm toán căn bản có lời giải

  2,950922

 • Cac dang toan ve day so va phuong phap giai

  Các dạng toán về dãy số và phương pháp giải là tài liệu tổng hợp kiến thức toán học vô cùng hữu ích dành cho tất cả các bạn học sinh về những kiến thức từu dãy số, đến các loại dãy cố và các dạng bài tập toán có liên quan. Các dạng toán về dãy số và phương pháp giải được cập nhật chi tiết và đầy đủ trên Taingon.net cùng với những ví dụ cụ thể sẽ giúp các em học sinh tự ôn tập và kiểm tra cũng như củng cố lại kiến thức của mình tốt nhất.
  Các dạng toán về dãy số và phương pháp giải

  017,291

 • Gioi han cua ham so Toan giai tich 1112 trang

  Trong toán giải tích lớp 11 phần giới hạn hàm số là một trong những nội dung quan trọng. Các bài tập của phần này không quá khó, tuy nhiên nếu không nắm được kiến thức cơ bản cũng như vận dụng giải nhiều bài tập mỗi học sinh sẽ rất dễ rơi vào tình trạng mất gốc. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như cung cấp kiến thức cần thiết cho môn học, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em học sinh nội dung lý thuyết phần giới hạn hàm số lớp 11 song song các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các em học tốt!
  Giới hạn của hàm số - Toán giải tích 11

  201

Bình luận bằng Facebook

Bài toán tính tổng của dãy số có quy luật cách đềuTải ngay

/ 0