Bài văn cúng lễ tạ năm mới

Bài văn cúng lễ tạ năm mới hay còn được gọi là ngày lễ hóa vàng, thường được diễn ra vào khoảng thời gian từ mồng 3 tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, tùy từng gia đình mà mọi người có thể chọn ngày lễ tạ hóa vàng năm mới khác nhau, thông thường sẽ kéo dài đến ngày mồng 10 Tết.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,105 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn cúng lễ tạ năm mới

08/04/2017

Lễ tạ năm mới có ý nghĩa là lễ tại ơn các vị thần linh, tạ gia tiên đã về ăn tết cùng gia đình và xin rước mọi người trở lại âm cảnh. Chính vì ý nghĩa quan trọng của ngày lễ này mà các gia đình cần chuẩn bị đồ lễ cũng như bài văn cúng lễ tạ năm mới đầy đủ nhất, thể hiện lòng thành kính tới các vị thánh thần, tổ tiên.
bai van cung le ta nam moi

Bài văn cúng lễ tạ năm mới


Nếu như lễ cũng tất niên không thể thiếu một con gà luộc nguyên con, lễ cúng tết hàn thực không thể thiếu bánh trôi, bánh chay thì trong lễ tạ năm mới các gia đình cũng không thể quên chuẩn bị đồ lễ là các món ăn chay, mặn ngày tết. Bên cạnh đó là hoa tươi, mâm ngũ quả, rượu, trầu cau, bánh kẹo, đèn, nến, nhang. Khi làm lễ, gia chủ sẽ thắp hương, đọc bài văn cúng lễ tạ năm mới, xưng tên tuổi, địa chỉ gia quyến để được các vị thần linh, tổ tiên chứng giám. Trên hệ thống của Tải Ngon còn chia sẻ tới các bạn đọc giả rất nhiều nội dung chọn lọc khác liên quan tới các nội dung văn cúng như văn cúng tết thanh minh được sử dụng vào tháng ba âm lịch, đây là một nghi thức lễ truyền thống của Việt Nam, nếu gia đình bạn đang cần một bài văn cúng tết thanh minh để áp dụng tại gia đình mình thì cùng tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van khan cung le cau duyen

  Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên dưới đây dành cho những ai có nhu cầu đến chùa làm lễ xin cầu duyên, với mong muốn tìm được một người vợ, người chồng tâm đầu ý hợp. Các bạn có thể lưu lại ngay nội dung bài văn khấn cúng lễ cầu duyên dưới đây về sử dụng khi đi làm lễ cúng cầu duyên.
  Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên

  011,210

 • Bai van khan cung le ban Tam Bao

  Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo không chỉ giúp các gia chủ có bài văn khấn chuẩn xác về nội dung để khấn ban Tam Bảo mỗi khi đến Chùa ngày Tết mà còn hiểu được các ý nghĩa, việc chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp và tươm tất, cách cúng, cách hạ lễ ban Tam Bảo sao khi đã khấn xong. Để tiện cho việc tham khảo bài văn khấn lễ ban Tam Bảo được thuận tiện và dễ dàng thì các gia đình có thể tải tài liệu về máy tính cá nhân và in ra khổ giấy A4.
  Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

  00

 • Bai van khan cung le giai han sao Thai Duong

  Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương nhưng không phải bài văn khấn nào cũng chính xác và đầy đủ nên có thể những lời cầu nguyện sẽ không được linh nghiệm như ý muốn. Do đó, chúng tôi đã cung cấp bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương chuẩn xác, độc giả chỉ cần tải về máy và in ra để cầu khấn trong nghi lễ dâng sao giải hạn cho các thành viên trong gia đình mình có một năm học tập, làm ăn thật may mắn và suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương

  061

 • Bai van khan cung le giai han sao Moc duc

  Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức là một trong số những bài văn khấn giải hạn phổ biến được sử dụng hàng năm. Với việc cúng khấn và giải hạn đối với các sao là điều cần thiết đối với những người bị sao chiếu mệnh, tùy từng trường hợp với từng sao có thể là sao tốt hoặc sao xấu mà có các bài Văn khấn cúng lễ giải hạn sao khác nhau. Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net với mục đích giúp những người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh có được những bài văn khấn hay và giải được những vận xui đem đến những điều tốt lành nhất.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức

  0187

Bình luận bằng Facebook

Bài văn cúng lễ tạ năm mớiTải ngay

/ 0