Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo không chỉ giúp các gia chủ có bài văn khấn chuẩn xác về nội dung để khấn ban Tam Bảo mỗi khi đến Chùa ngày Tết mà còn hiểu được các ý nghĩa, việc chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp và tươm tất, cách cúng, cách hạ lễ ban Tam Bảo sao khi đã khấn xong. Để tiện cho việc tham khảo bài văn khấn lễ ban Tam Bảo được thuận tiện và dễ dàng thì các gia đình có thể tải tài liệu về máy tính cá nhân và in ra khổ giấy A4.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

19/01/2017

Theo như Phật giáo Việt Nam thì ban Tam Bảo được hiểu là thờ Phật, Pháp và Tăng, đây là một trong những ban thờ tại các ngôi chùa trong cả nước. Và như nếp xưa của người Việt thì đầu năm mới (mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) thì người dân sẽ đến các Chùa, Phủ, Miếu... để tỏ lòng tôn kính với các bậc thần linh đồng thời dâng hương hoa, lễ vật cầu xin sức khỏe, gia đình bình an, thịnh vượng, tiền tài, phúc lộc cho năm mới.
Văn khấn lễ ban Tam Bảo
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Đệ tử con thành tâm kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long Bát Bộ.
Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm .....
Tín chủ (chúng) con là: .......................
Ngụ tại: ......................
Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng lên cửa Mười phương Thường trụ Tam Bảo.
Chúng con xin dốc lòng kính lễ:
- Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc Tây phương.
- Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Ta Bà.
- Đức Phật Dược Sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.
- Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
- Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên Bồ Tát.
Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con, nguyện được ...................... (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…).
Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai qua nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, phát lộc phát tài, gia trung mạnh khỏe, trên dưới thuận hòa an khang thịnh vượng.
Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

bai van khan cung le ban tam bao

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo


Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng ban Tam Bảo được truyền tai nhau hoặc thông qua sách, song không phải gia đình nào cũng có được bài văn khấn cúng ban Tam Bảo chuẩn xác để cầu xin mọi điều tốt lành cho năm mới. Do đó, tài liệu bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo mà chúng tôi chia sẻ không những giúp các bạn nắm được cách khấn Tam Bảo như thế nào cho đúng, có bài văn khấn hay và chuẩn chỉnh đồng thời còn giúp gia đình chuẩn bị lễ vật cúng Tam Bảo, từ lễ chay, lễ mặn đến các lễ đồ sống, cách hạ lễ cúng ban Tam Bảo, hóa vàng, hạ sớ ra sao...

Bắt đầu bài văn khấn lễ ban Tam Bảo thì gia chủ phải niệm "Nam mô a di đà Phật" 3 lần liên tiếp rồi sau đó kính lậy các chư phật, trình bày thời gian, tên gia chủ, địa chỉ nhà, thành tâm dâng lễ vật và khấn vái từng Đức Phật... Cụ thể bài văn khấn lễ ban Tam Bảo như thế nào thì các độc giả có thể tham khảo trong tài liệu và tải về máy để cũng lễ trong ngày Tết được chuẩn xác.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van khan cung le giai han sao Moc duc0 trang

  Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức là một trong số những bài văn khấn giải hạn phổ biến được sử dụng hàng năm. Với việc cúng khấn và giải hạn đối với các sao là điều cần thiết đối với những người bị sao chiếu mệnh, tùy từng trường hợp với từng sao có thể là sao tốt hoặc sao xấu mà có các bài Văn khấn cúng lễ giải hạn sao khác nhau. Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net với mục đích giúp những người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh có được những bài văn khấn hay và giải được những vận xui đem đến những điều tốt lành nhất.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức

  0187

 • Bai van khan cung le giai han sao Van Hon0 trang

  Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thủy Diệu thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn đầy đủ và chuẩn xác về nội dung để những người gặp sao này chiếu mạng trong năm 2017 có thể hoàn thành lễ dâng sao giải hạn một cách suôn sẻ, cầu mong bình an, may mắn và tài lộc cho một năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn

  047

 • Bai van khan cung le sao giai han sao La Hau0 trang

  Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu là một trong số những bài văn khấn được sử dụng nhiều nhất ở dịp đầu năm. Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu được dùng để hóa giải các vận xui cầu mong những điều tốt lành nhất đến trong năm mới. Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu được cập nhật đầy đủ và mới nhất trên Taingon.net bạn có thể tham khảo và tìm hiểu để có thể rõ hơn về các bài văn khấn này cũng như có thể tự mình tìm được các bài văn khấn phù hợp với việc hóa giải điềm dữ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình.
  Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu

  0446

 • Bai van khan cung le sao giai han sao Tho Tu0 trang

  Sao Thổ Tú cũng là một trong những sao xấu mà các gia đình phải làm lễ dâng sao giải hạn để tránh những điều không may, yên ổn làm ăn. Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thổ Tú sẽ giúp các gia đình nắm được cách cúng bái sao cho chuẩn xác để những lời cầu nguyện linh nghiệm. Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần phải lưu ý về hướng đặt ban thờ cúng và đồ lễ cúng sao cho đúng với yêu cầu để hoàn thành nghi lễ suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thổ Tú

  090

Bình luận bằng Facebook

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam BảoTải ngay

/ 0