Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo không chỉ giúp các gia chủ có bài văn khấn chuẩn xác về nội dung để khấn ban Tam Bảo mỗi khi đến Chùa ngày Tết mà còn hiểu được các ý nghĩa, việc chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp và tươm tất, cách cúng, cách hạ lễ ban Tam Bảo sao khi đã khấn xong. Để tiện cho việc tham khảo bài văn khấn lễ ban Tam Bảo được thuận tiện và dễ dàng thì các gia đình có thể tải tài liệu về máy tính cá nhân và in ra khổ giấy A4.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo

19/01/2017

Theo như Phật giáo Việt Nam thì ban Tam Bảo được hiểu là thờ Phật, Pháp và Tăng, đây là một trong những ban thờ tại các ngôi chùa trong cả nước. Và như nếp xưa của người Việt thì đầu năm mới (mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) thì người dân sẽ đến các Chùa, Phủ, Miếu... để tỏ lòng tôn kính với các bậc thần linh đồng thời dâng hương hoa, lễ vật cầu xin sức khỏe, gia đình bình an, thịnh vượng, tiền tài, phúc lộc cho năm mới.
Văn khấn lễ ban Tam Bảo
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Đệ tử con thành tâm kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long Bát Bộ.
Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm .....
Tín chủ (chúng) con là: .......................
Ngụ tại: ......................
Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng lên cửa Mười phương Thường trụ Tam Bảo.
Chúng con xin dốc lòng kính lễ:
- Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc Tây phương.
- Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Ta Bà.
- Đức Phật Dược Sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.
- Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.
- Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên Bồ Tát.
Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con, nguyện được ...................... (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…).
Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai qua nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, phát lộc phát tài, gia trung mạnh khỏe, trên dưới thuận hòa an khang thịnh vượng.
Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.
Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

bai van khan cung le ban tam bao

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo


Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng ban Tam Bảo được truyền tai nhau hoặc thông qua sách, song không phải gia đình nào cũng có được bài văn khấn cúng ban Tam Bảo chuẩn xác để cầu xin mọi điều tốt lành cho năm mới. Do đó, tài liệu bài văn khấn cúng lễ ban Tam Bảo mà chúng tôi chia sẻ không những giúp các bạn nắm được cách khấn Tam Bảo như thế nào cho đúng, có bài văn khấn hay và chuẩn chỉnh đồng thời còn giúp gia đình chuẩn bị lễ vật cúng Tam Bảo, từ lễ chay, lễ mặn đến các lễ đồ sống, cách hạ lễ cúng ban Tam Bảo, hóa vàng, hạ sớ ra sao...

Bắt đầu bài văn khấn lễ ban Tam Bảo thì gia chủ phải niệm "Nam mô a di đà Phật" 3 lần liên tiếp rồi sau đó kính lậy các chư phật, trình bày thời gian, tên gia chủ, địa chỉ nhà, thành tâm dâng lễ vật và khấn vái từng Đức Phật... Cụ thể bài văn khấn lễ ban Tam Bảo như thế nào thì các độc giả có thể tham khảo trong tài liệu và tải về máy để cũng lễ trong ngày Tết được chuẩn xác.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan cung le Tam Toa Thanh Mau

  Văn khấn cúng lễ Tam Tòa Thánh Mẫu là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến cho các vùng miên có tục lệ cúng lê Tam Hòa Thánh Mẫu. Việc thờ cúng với hy vọng tằng những hành vi tín ngưỡng đối với những vị thần sẽ phù hộ cho bản thân, gia đình cùng với tất cả mọi người được an khang và bình yên. Văn khấn cúng lễ Tam Tòa Thánh Mẫu thường được sử dụng cúng ở đền chùa, hay các miếu đình, mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Văn khấn cúng lễ Tam Tòa Thánh Mẫu

  042

 • Bai van khan cung le giai han sao Thai Duong

  Hiện nay, có rất nhiều bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương nhưng không phải bài văn khấn nào cũng chính xác và đầy đủ nên có thể những lời cầu nguyện sẽ không được linh nghiệm như ý muốn. Do đó, chúng tôi đã cung cấp bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương chuẩn xác, độc giả chỉ cần tải về máy và in ra để cầu khấn trong nghi lễ dâng sao giải hạn cho các thành viên trong gia đình mình có một năm học tập, làm ăn thật may mắn và suôn sẻ.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thái Dương

  061

 • Bai van khan cung le ta than linh tho dia

  Theo phong tục, tập quán của người Việt, lễ tạ thần linh thổ địa (tạ đất) là một thủ tục không thể thiếu trong mỗi dịp năm hết tết đến, thể hiện được sự biết ơn đối với những vị thần linh cai quản trên mảnh đất mà mình sinh sống, đồng thời, cầu mong cuộc sống gia đình ấm êm, phát tài phát lộc trong năm mới, vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nội dung bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa để bạn có thể sử dụng trong dịp này.
  Bài văn khấn cúng lễ tạ thần linh thổ địa

  049,255

 • Bai van khan cung le giai han sao Moc duc

  Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức là một trong số những bài văn khấn giải hạn phổ biến được sử dụng hàng năm. Với việc cúng khấn và giải hạn đối với các sao là điều cần thiết đối với những người bị sao chiếu mệnh, tùy từng trường hợp với từng sao có thể là sao tốt hoặc sao xấu mà có các bài Văn khấn cúng lễ giải hạn sao khác nhau. Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net với mục đích giúp những người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh có được những bài văn khấn hay và giải được những vận xui đem đến những điều tốt lành nhất.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức

  0187

Bình luận bằng Facebook

Bài văn khấn cúng lễ ban Tam BảoTải ngay

/ 0