Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu là bài văn khấn được sử dụng để cúng trong ngày Rằm tháng Giêng hàng năm, còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này, các gia đình Việt thường sắm lễ vật, chuẩn bị tiền vàng để lên Chùa làm lễ Phật, cầu mong sức khỏe, bình an cho các thành viên trong gia đình đồng thời làm mâm cơm cúng gia tiên thật tươm tất với hương hoa đèn nến tại nhà. Vì thế, bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu sẽ giúp gia đình cúng lễ được chuẩn xác hơn, cả năm luôn may mắn, sức khỏe và bình an.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu

19/01/2017

Bên cạnh các bài văn khấn ông Công ông Táo, văn khấn lễ tất niên hay bài văn khấn ban Tam Bảo mà chúng tôi đã cung cấp ở những bài viết trước thì các gia chủ cũng cần phải ghi nhớ bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu để có thể cúng Phật và tổ tiên trong ngày Rằm tháng Giêng.

Theo như tục lệ xưa, ngày Rằm tháng Giêng là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới và thường được gọi là Tết Nguyên Tiêu. Trong ngày này, các gia đình Việt Nam thường đi lên chùa để lễ Phật và làm một mâm cơm tại nhà để cúng gia tiên, cầu mong sang năm mới các thành viên trong gia đình đều được bình an, sức khỏe, mọi sự hanh thông. Ấy vậy mà ông bà ta mới có câu: "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giiêng". Chính vì vậy, có thể thấy ngày lễ này rất quan trọng, ngoài việc sắm lễ sao cho đúng thì các gia chủ còn cần phải chuẩn bị một bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu thật chuẩn xác.

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu mà chúng tôi chia sẻ không chỉ gồm có hai bài cúng Rằm tháng Giêng tại nhà và ở Chùa mà còn gợi ý cho các gia đình cách sẵm lễ vật cúng Tết Nguyên Tiêu sao cho đúng. Trong đó có cách sắm mâm lễ mặn và mâm lễ chay để các gia đình lựa chọn tùy theo yêu cầu.

Bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu tại nhà phải bắt đầu bằng câu niệm Phật "Nam mô a di đà Phật" lặp lại 3 lần liên tiếp, sau đó gia chủ tiếp tục kính lạy các Chư Phật mười phương, các vị thần thánh. Tiếp theo, gia chủ nêu tên của mình, tên các thành viên trong gia đình mình, địa chỉ nhà và mời các vị Chư Phật chứng giám cho lòng thành, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cháu được vạn sự như ý. Kết thúc bài văn khấn Tết Nguyên Tiêu bằng câu niệm Phật "Nam mô a di đà Phật" 3 lần như khi bắt đầu khấn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van khan cung tai den Ba Chua Kho0 trang

  Văn khấn cúng tại đền Bà Chúa Kho là một trong số những bài văn khấn được sử dụng phố biến nhất đặc biệt vào thời gian đầu năm hoặc cuối năm đi đền đều cần sử dụng đến. Việc sử dụng Văn khấn cúng tại đền Bà Chúa Kho vào những ngày đầu năm mới với những ước mong có một năm nhiều tài lộc và công việc thuận lợi cũng như có sức khả dồi dào phong tục truyền thống nét đep văn hóa của ngày lễ cổ truyền. Đều với những mong muốn và ước nguyện như vậy những hầu hết không phải ai cũng có những bài khấn đúng và làm đúng với những quy trình của việc cúng tại đền Bà Chúa Kho. Văn khấn cúng tại đền Bà Chúa Kho được cập nhật mới nhất trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo.
  Bài văn khấn cúng tại đền Bà Chúa Kho

  011,036

 • Danh sach nhung bai van khan nom pho bien0 trang

  Danh sách những bài văn khấn nôm phổ biến là một trong số những tài liệu bao gồm tổng hợp tất cả những bài văn khấn nôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với những bài văn khấn nôm này có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc mục đích cũng như những thời điểm và phong tục vùng miền khác nhau vì thế với danh sách những bài văn khấn nôm này sẽ giúp cho các gia chủ tiến hành thờ cúng như mong muốn. Mời các bạn cùng tham khảo thêm trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Danh sách những bài văn khấn nôm phổ biến

  0318

 • Bai van khan cung le giai han sao Moc duc0 trang

  Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức là một trong số những bài văn khấn giải hạn phổ biến được sử dụng hàng năm. Với việc cúng khấn và giải hạn đối với các sao là điều cần thiết đối với những người bị sao chiếu mệnh, tùy từng trường hợp với từng sao có thể là sao tốt hoặc sao xấu mà có các bài Văn khấn cúng lễ giải hạn sao khác nhau. Văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức được cập nhật mới nhất và đầy đủ trên Taingon.net với mục đích giúp những người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh có được những bài văn khấn hay và giải được những vận xui đem đến những điều tốt lành nhất.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Mộc Đức

  0187

 • Bai van khan cung le giai han sao Van Hon0 trang

  Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Thủy Diệu thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn đầy đủ và chuẩn xác về nội dung để những người gặp sao này chiếu mạng trong năm 2017 có thể hoàn thành lễ dâng sao giải hạn một cách suôn sẻ, cầu mong bình an, may mắn và tài lộc cho một năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp.
  Bài văn khấn cúng lễ giải hạn sao Vân Hớn

  047

Bình luận bằng Facebook

Bài văn khấn Tết Nguyên TiêuTải ngay

/ 0