Bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bài thơ về Tiểu đội xe không kính là một bài thơ hay của Phạm Tiến Duật được đưa vào chương trình Ngữ Văn cấp 2, vì vậy, sẽ có những chi tiết khá thú vị được các thầy cô đưa vào làm đề tài làm văn cho các em, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em học sinh bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính để các em có thể giải quyết tốt nhất đề bài này hoặc vận dụng vào viết các bài văn với chủ đề tương tự.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

23/10/2017

Bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính được giới thiệu sau đây là một bài văn khá hay và đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của đề bài, đồng thời, trong đó, tác giả của bài văn cũng biết đan xen giữa nhịp kể và cảm xúc của mình để tăng tính hấp dẫn và thu hút người đọc, người nghe. Với đề bài dạng này, học sinh cần thể hiện được sức tưởng tượng phong phú của mình, tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo các chừng mực nhất định, không quá lan man, dài dòng dẫn đến việc không đáp ứng được các nội dung của đề bài.
bai van mau ke lai buoi gap go nguoi linh lai xe trong bai tho ve tieu doi xe khong kinh
Bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính
Trong bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính, học sinh còn được cung cấp chi tiết cách tìm hiểu đề và dàn ý cụ thể để giải quyết đề bài, học sinh có thể bám sát vào những dàn ý và yêu cầu của đề bài để có thể vận dụng vào bài viết, giúp cho bài viết đầy đủ các ý cần thiết nhất.

Khi đọc yêu cầu của đề bài, học sinh cần xác định được thể loại cần viết sẽ là tự sự với nội dung kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe, đây sẽ là dạng đề bài quen thuộc với các em và giúp cho các em thể hiện được tư duy riêng cũng như câu chuyện muốn hướng đến người đọc riêng. Mỗi học sinh sẽ có một ý tưởng riêng, tuy nhiên, bạn cũng cần bám sát dàn ý được hướng dẫn và đọc tham khảo bài văn mẫu để có thể nắm được cấu trúc, cách viết của bài văn dạng này. Văn kể - Văn tự sự là thể loại làm văn bắt buộc đối với các em học sinh cấp 2, tuy nhiên, nếu đơn thuần chỉ là kể thì sẽ khiến cho người đọc cảm thấy rất nhàm chán, vì vậy, cần đan xen vào đó những cảm xúc, suy nghĩ riêng của mình.

Nhắc đến thể loại văn Tự sự, bên cạnh bài văn mẫu kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính, các em học sinh còn có thể tham khảo thêm bài văn mẫu kể về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ để có thể học hỏi được những cách làm sáng tạo và mạch cảm xúc cần có trong bài viết để vận dụng tốt nhất vào trong bài viết của mình. Bên cạnh đó, bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ cũng là một trong những bài văn mẫu hay và trọn vẹn ý đã được Taingon.net giới thiệu đến các bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van mau lop 10 Ke lai chuyen sau khi tu tu o gieng Loa Thanh xuong thuy cung Trong Thuy da tim gap lai Mi Chau

  Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại chuyện sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ đã tìm gặp lại Mị Châu là đề văn mà các em học sinh có thể thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình, song những chi tiết trong bài văn mẫu lớp 10 đưa ra cần phải logic và phù hợp với tính cách, tâm lý nhân vật, đồng thời cách giải quyết vấn đề cũng cần phải làm hài lòng người đọc, phần dàn ý và bài viết mẫu sẽ mang lại nhiều gợi ý cho các em.
  Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại chuyện sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thuỷ cung, Trọng Thuỷ đã tìm gặp lại Mị Châu

  056,489

 • Bai van mau lop 10 Ke lai 1 ky niem sau sac nhat ve gia dinh ban be nguoi than thay co

  Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô các em học sinh có thể đặt ta giả định là người thân đi xa, có thể là chuyển tới nơi ở khác hoặc đi công tác... và người đó có kỷ niệm gắn bó sâu nặng, bài văn mẫu lớp 10 sử dụng hình thức kể và miêu tả về ngoại hình, tích cách và hành động của người đó, các em có thể tả chi tiết nét mặt, cử chỉ, lời nói hay động tác...
  Bài văn mẫu lớp 10: Kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

  063,986

 • Bai van mau lop 6 ke ve mot ki niem hoi tho au lam em nho mai

  Kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi - Bài tập làm văn lớp 6 được Taingon.net cung cấp nhằm giúp cho các em học sinh lớp 6 có thêm những bài văn hay để tham khảo. Văn học là nhân học, nếu muốn viết văn hay thì người viết phải đọc nhiều, viết nhiều, có những cảm nhận, suy nghĩ thì bài viết mới có chiều sâu được, tổng hợp những bài văn hay mà chúng tôi cung cấp đã đáp ứng được những tiêu chí căn bản đó.
  Bài văn mẫu lớp 6 kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi

  060,099

 • Mau don xin hoc thi lay giay phep lai xe1 trang

  Nếu có ý định mua xe chắc chắn bạn phải dùng đến mẫu đơn xin học, thi lấy giấy phép lái xe. Để có được tấm bẳng lái trong tay, bên cạnh việc tuân thủ đầy đủ những quy định của pháp luật, bạn cũng cần phảo có một bài thi tốt cùng một mẫu đơn xin học, thi lấy giấy phép chính xác, nếu quá trình này sai sẽ mất nhiều thời gian của bạn và gây lãng phí tiền bạc. Bên cạnh giấy phép lái xe bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nhập học mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Mẫu đơn xin học, thi lấy giấy phép lái xe

  84352

Bình luận bằng Facebook

Bài văn mẫu Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kínhTải ngay

/ 0