Bài văn mẫu lớp 6 kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi

Kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi - Bài tập làm văn lớp 6 được Taingon.net cung cấp nhằm giúp cho các em học sinh lớp 6 có thêm những bài văn hay để tham khảo. Văn học là nhân học, nếu muốn viết văn hay thì người viết phải đọc nhiều, viết nhiều, có những cảm nhận, suy nghĩ thì bài viết mới có chiều sâu được, tổng hợp những bài văn hay mà chúng tôi cung cấp đã đáp ứng được những tiêu chí căn bản đó.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 60,099 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn mẫu lớp 6 kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi

15/10/2017

Kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi, có lẽ ai trong chúng ta cũng có những kỹ niệm, vui có, buồn có. Kỷ niệm thì rất nhiều nhưng kỷ niệm khiến bạn nhớ mãi và khó quên thì chắc chỉ có một hoặc một vài kỷ niệm mà thôi. Những bài văn mà chúng tôi cung cấp sẽ là tài liệu hữu ích để giúp các em tham khảo, đọc, hiểu và trau chuốt thêm vốn ngôn từ của mình để có thể viết hay hơn và bài viết có chiều sâu, chất lượng hơn.
bai van mau lop 6 ke ve mot ki niem hoi tho au lam em nho mai

Bài văn mẫu lớp 6 kể về một kỉ niệm hồi thõ ấu làm em nhớ mãi


1. Dàn ý cơ bản của bài viết kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi
Học văn và làm văn chắc chắn phải có dàn ý, nếu như không có dàn ý thì người học sẽ không biết được mình cần phải viết những gì, thậm chí là còn sót ý hoặc bỏ quên đi những ý cần thiết, đến lúc viết xong nhớ ra mới cho thêm vào bài sẽ sẽ rất là kỳ cục. Chính vì thế trước khi bắt tay vào làm bài văn thì bạn cần phải lập dàn ý.

Mở bài:
Đề bài sẽ là kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi vì thế ở phần mở bài này người viết đã lột tả được kỷ niệm đó là gì, nhân vật có liên quan đến kỷ niệm đó là những ai…Có được những câu viết khái quát như thế này thì người đọc sẽ có thể hình dung ra được bố cục của phần sau và bài văn sẽ trở nên liền mạch.

Thân bài
Những bài văn kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi được Taingon.net cung cấp do chính các em học sinh tự viết ra, vì thế câu chữ đôi lúc còn rất ngây ngô, hồn nhiên nhưng bản thân người viết đã biết vận dụng và áp dụng thành công kỹ năng “kể”. Đây là một trong số những kỹ năng vô cùng quan trọng khi các em học văn. Ngoài kể các em còn biết đến “tả” hay làm nhữn bài văn biểu cảm nữa. Nhưng chính vì đề bài là “kể” nên ở phần thân bài người viết chỉ tập trung vào kỹ năng này là chủ yếu. Tác giả có vạch ra những ý chính cần thiết trong bài, sau đó thêm thắt và triển khai vấn đề ra. Đầu tiên là tả qua hình dáng người, nhân vật có liên quan tới câu chuyện của bạn sau đó là kể lại kỉ niệm giữa bạn và người ấy. Lời lẽ nên chân thật, thể hiện sự hồn nhiên, vô tư của một đứa trẻ nhưng văn phòng phải gọn gàng, câu chữ phải đúng ngữ pháp thì mới được đánh giá cao.

Kết luận
Ở cuối mỗi bài văn kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi mà chúng tôi cung cấp đều có kết luận. Đây là phần mấu chốt, thâu tóm lại vấn đề một cách nhanh gọn và súc tích giúp đọng lại ấn tượng trong lòng người nghe.

2. Phương pháp giúp các em làm văn kể tốt
Thông thường văn kể sẽ có hai dạng, một là kể về một câu chuyện có thật, là kể về một câu chuyện do em tự tưởng tượng ra. Dù là cách nào và đề bài nào thì một khi đã làm văn kể người học cần chú ý nội dung câu chuyện phải có được một ý nghĩa nhất định. Tức là trước khi bắt tay vào làm một bài văn nào đó thì người làm cần trả lời được câu hỏi nội dung câu chuyện này có ý nghĩa như thế nào, bài viết sẽ gợi lên cho người đọc những tình cảm và suy nghĩ như thế nào.Thứ hai là người học cũng cần phải nắm được cốt truyện, nhân vật và tình tiết chính và sau đó triển khai thành các ý. Điều quan trọng thứ bai là cần phải lập một dàn ý trước khi bắt tay vào làm bất kỳ một bài văn nào.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van mau lop 6 Ke ve mot viec tot em da lam

  Để giúp các em học sinh có thể giải quyết đề bài kể về một việc tốt em đã làm, sau đây, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các em bài văn mẫu Kể về một việc tốt em đã làm để qua đó, các em tìm được những ý tưởng trình bày để viết được một bài văn hay cho mình tránh được tình trạng lan man, dài dòng, không đi đúng được yêu cầu của đề bài.
  Văn mẫu lớp 6: Kể về một việc tốt em đã làm

  0160,042

 • Van mau Ke lai ki niem dang nho giua minh va thay co giao cu3 trang

  Văn kể hay văn tự sự là một yêu cầu trong chương trình làm văn của học sinh hiện nay, vì vậy, để giúp học sinh có thể nắm bắt được cấu trúc chung cũng như cách trình bày của phương thức này, hôm nay, Taingon.net sẽ giới thiệu đến các bạn bài văn mẫu kể về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ để các em học sinh có thể tham khảo và viết lên những bài văn tự sự hay nhất cho mình.
  Văn mẫu: Kể lại kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ

  96042

 • Van mau lop 8 Ke ve mot chuyen du lich dang nho cua em

  Tự sự không phải là một dạng văn khó với học sinh lớp 8, tuy nhiên để giải quyết tốt được những đề văn, các em cần nhờ đến những bài văn mẫu lớp 8 về thuyết minh để học được cách trình bày các ý, trong đó, Văn mẫu lớp 8: Kể về một chuyến du lịch đáng nhớ của em sẽ là một trong những bài văn hay để các em có thể tham khảo. Trong quá trình tham khảo, các em nên gạch ra các ý nên có trong bài để trong quá trình làm văn, các em có thể thêm những bổ sung để hoàn thiện bản thân mình nhất.
  Văn mẫu lớp 8: Kể về một chuyến du lịch đáng nhớ của em

  0155

 • Bai van mau lop 8 Ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long

  Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng là một trong những bài văn mẫu lớp 8 có trên Taingon.net được chọn lọc kỹ lưỡng từ những bài văn hay của học sinh để làm tài liệu giúp các em tham khảo và tăng khả năng học văn của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bài văn mẫu lớp 8, tuy nhiên, các em học sinh cần tìm được những bài văn mẫu hay và phù hợp với chương trình học của mình để tận dụng tối đa hiệu quả của văn mẫu đối với việc học của mình.
  Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

  054,874

Bình luận bằng Facebook

Bài văn mẫu lớp 6 kể về một kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãiTải ngay

/ 0