Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn - Tổng hợp văn mẫu số 2 lớp 8 đề 2 hay là chủ đề đang được nhiều học sinh trung học cơ sở quan tâm và tìm kiếm. Do đó, Taingon.net đã sưu tầm bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2 hay và cung cấp đến các bạn học sinh để giúp các bạn có thể hoàn thành xuất sắc bài viết băn của mình và đạt được điểm số cao như mong muốn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 7,807 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

10/01/2017

Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn - Tổng hợp văn mẫu số 2 lớp 8 đề 2 hay là một trong những dạng bài viết văn thường gặp trong chương trình ngữ văn lớp 8 của học sinh trung học cơ sở, thuộc thể loại văn tự sự, còn được gọi là văn kể chuyện (kể lại, miêu tả những sự việc, câu chuyện đời thường dẫn đến một kết thúc).
tong hop van mau so 2 lop 8 de 2

Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn


Các yếu tố cơ bản trong bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn được viết theo đúng yêu cầu của một bài văn tự sự, gồm có sự việc, sự kiện xảy ra (học sinh mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn), nhân vật trong câu chuyện ấy (học sinh và giáo viên), người kể lại sự kiện ấy có thể là chính nhân vật trong câu chuyện (học sinh) hoặc cũng có thể là một người đã chứng kiến sự kiện ấy kể lại (đóng vai một bạn học sinh khác trong lớp). Tuy nhiên, theo như đề bài này yêu cầu thì người kể lại câu chuyện ấy chính là học sinh đã phạm lỗi đó.

Với bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn mà Taingon.net chia sẻ thì học sinh sẽ nắm được cụ thể cách sắp xếp sự việc, câu chuyện theo một trình tự hợp lý, có ý nghĩa. Bài văn được chia thành bố cục mạch lạc gồm có 3 phần mở bài, thân bài, kết bài. Thêm đó, việc lựa chọn ngôi kể sao cho chính xác cũng sẽ có trong bài văn mẫu hướng dẫn. Ngoài ra, học sinh còn được tham khảo cách diễn đạt câu văn, lời kể, cách viết sao cho mượt mà, ngôn từ phong phú để từ đó tăng thêm kiến thức, bồi đắp tâm hồn văn học, giúp học sinh sáng tạo hơn trong bài làm văn của mình để có kết quả cao trong các giờ kiểm tra hoặc kỳ thi giữa kỳ, cuối học kỳ.

Khi đọc bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn còn giúp cho các em biết cách lựa chọn chi tiết để kể khiến cho bài văn của mình đi đúng trọng tâm, hay và ấn tượng chứ không đơn thuần chỉ là kể lại dài lê thê mà không hề có những ý chính hay bài viết bị lạc đề. Như vậy, khi làm bài thi hoặc bài kiểm tra ngữ văn lớp 8 thì học sinh sẽ biết mình cần bắt đầu bài viết như thế nào và kết thúc ra sao, trình tự câu chữ, bố cục sao cho phù hợp nhất.

Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn - Tổng hợp văn mẫu số 2 lớp 8 đề 2 hay sẽ gồm có hai phần cơ bản đó là phần dàn bài chi tiết để các em nắm được bố cục, các ý chính trong bài và phần bài văn mẫu kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn để học sinh đọc và cảm nhận câu văn, cách viết, từ đó sáng tạo hơn trong mỗi bài văn của mình.

- Phần 1 “Dàn ý chi tiết kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn”: Chia bố cục bài viết làm 3 phần rõ ràng và mạch lạc là mở bài, thân bài, kết bài.

+ Trong phần “Mở bài” của bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: cần viết một đoạn văn từ 5 đến 7 dòng nói cụ thể khuyết điểm hoặc lỗi lầm của mình, lý do mắc khuyết điểm đó. Có thể là do ham chơi, không học bài về nhà nên trong giờ kiểm tra đã mở sách quay cóp hoặc đánh nhau với các bạn trong lớp, bị điểm kém, trốn tiết học đi chơi, không làm bài tập về nhà…

+ Phần “Thân bài”: sẽ được phân ra là mở đầu sự việc, diễn biến của sự việc và cuối cùng là kết thúc sự việc. Ở phần mở đầu sự việc học sinh cần trình bày được hoàn cảnh dẫn đến lỗi lầm, khuyết điểm ấy cụ thể là gì. Chẳng hạn như do bạn bè rủ rê chơi điện tử, do trời quá lanh, do ham xem phim, do mải làm giúp cha mẹ một công việc nào đó… Có rất nhiều lý do mà học sinh có thể đưa ra trong bài văn của mình nhưng tốt nhất học sinh chỉ tập trung vào một lý do chính duy nhất mà thôi. Như vậy bài văn sẽ có trọng tâm hơn, không bị loãng. Tiếp theo, phần diễn biến của sự việc là phần quan trọng nhất trong bài văn, tất cả các ý chính, chi tiết cần kể đều cần có trong phần này. Một lưu ý nhỏ cho các bạn học sinh là chi tiết cần rõ ràng, nên gạch đầu dòng để dễ nhìn, tránh trường hợp khi viết bài sẽ bị thiếu một ý nào đó. Ví dụ: Chơi trò chơi về trễ - Bị bố mắng và bắt lên phòng học bài – Khi lên phòng thì tôi lại bắt gặp anh trai đang xem một bộ phim hay nên tiến vào xem cùng – Phim kết thúc muộn nên lúc này tôi quá buồn ngủ - Tôi leo lên giường ngủ một mạch đến sáng – Sáng đến lớp và bắt đầu có giờ kiểm tra – Tôi không ôn bài nên hiển nhiên đầu óc không có một chút kiến thức nào – Tôi đã mở sách quay cóp bài – Bị cô giáo bắt gặp – Tôi nhận lỗi với cô giáo…”. Với phần kết thúc sự việc thì học sinh cũng cần chỉ rõ mình đã xin lỗi, viết bản kiểm điểm và hứa như thế nào.

+ Phần “Kết bài”: Sự ân hận của bản thân học sinh về lỗi lầm mà mình đã mắc phải trong giờ kiểm tra. Đồng thời là lời hứa sẽ chăm lo học hành, bỏ các trò chơi vô bổ làm ảnh hưởng đến việc học tập.

- Phần 2 “Bài văn mẫu tham khảo”: Học sinh đọc và tham khảo cách viết, các câu từ lời lẽ của bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2 để làm bài kiểm tra hoặc bài thi tốt hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van mau lop 10 so 2 de 2 Hay tuong tuong minh la Xi Mong ke lai cau chuyen Bo cua Xi Mong0 trang

  Văn mẫu lớp 10 số 2 đề 2: Hãy tưởng tượng mình là Xi- Mông, kể lại câu chuyện Bố của Xi-Mông là một trong những đề văn khá hay, thường xuất hiện trong các đề kiểm tra hoặc đề thi của nhiều trường THPT trên cả nước. Do đó, các em học sinh cần nắm vững các ý chính cần được triển khai trong bài, cách diễn đạt sao cho mượt mà, hấp dẫn người đọc nhất để làm nổi bật nội dung chính của truyện ngắn "Bố của Xi-mông". Bài văn mẫu lớp 10 này cung cấp cả dàn ý chi tiết và bài văn mẫu hoàn chỉnh để các em học sinh dễ dàng tham khảo.
  Văn mẫu lớp 10 số 2 đề 2: Hãy tưởng tượng mình là Xi- Mông, kể lại câu chuyện Bố của Xi-Mông

  02,891

 • Bai tap lam van lop 6 Em hay ke ve mot chuyen tham que noi hoac que ngoai0 trang

  Văn mẫu sẽ là một công cụ giúp học sinh tiến bộ hơn nếu như các em biết lựa chọn những bài văn mẫu hay và được chọn lọc kỹ lưỡng, trong số những bài văn mẫu được được giá cao, các em học sinh có thể tham khảo Bài tập làm văn lớp 6: Em hãy kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại để học được cách làm văn tự sự hay nhất. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu lớp 6 hay, các em học sinh sẽ rút được những kinh nghiệm để giúp cho việc học văn ngày càng hoàn thiện hơn.
  Bài tập làm văn lớp 6: Em hãy kể về một chuyến thăm quê nội hoặc quê ngoại

  010,257

 • Bai van mau lop 10 so 5 de 2 Thuyet minh ve mot mon an dac san0 trang

  Bài văn mẫu lớp 10 số 5 đề 2: Thuyết minh về một món ăn đặc sản sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với quý thầy cô và các em học sinh. Bài văn mẫu lớp 10 này sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục khoa học, cách triển khai các luận điểm và luận cứ trong một bài văn sao cho liền mạch và lôi cuốn người đọc và điều quan trọng là cải thiện giọng văn ngày càng mượt mà hơn. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu này để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp hiệu quả cao.
  Bài văn mẫu lớp 10 số 5 đề 2: Thuyết minh về một món ăn đặc sản

  03,250

 • Bai van mau lop 7 so 2 de 2 Hay chung minh rang bao ve rung la bao ve cuoc song cua chung ta0 trang

  Để làm được một bài văn chứng minh có sức thuyết phục, các em học sinh cần phải lập luận và đưa ra những chứng cứ xác thực để người đọc có thể thấy được những điều mình triển khai là đúng, vì vậy, Taingon.net sẽ giới thiệu một trong những bài văn mẫu lớp 7 hay để các thầy cô và các em học sinh có thể tham khảo, đó là Bài văn mẫu lớp 7 số 2 đề 2: Hãy chững minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta được chọn lọc từ những ài văn hay của học sinh. Tham khảo nhiều bài văn mẫu chứng minh hay sẽ giúp các em có thêm những kỹ năng để làm tốt dạng đề bài này.
  Bài văn mẫu lớp 7 số 2 đề 2: Hãy chững minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

  05,436

Bình luận bằng Facebook

Bài văn mẫu lớp 8 số 2 đề 2: Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồnTải ngay

/ 0