Bài văn tả cảnh lớp 5

Bài văn tả cảnh lớp 5 là tài liệu học tập bổ ích và thú vị dành cho các em học sinh tiểu học tham khảo để rèn luyện cách trình bày, bố cục vài viết, triển khai nội dung đồng thời có thêm các ý tưởng và gợi ý hay cho bài viết của mình thêm ấn tượng và cuốn hút. Bài văn tả cảnh lớp 5 cũng giúp các thầy cô có thêm tài liệu hay để phục vụ quá trình giảng dạy trên lớp đạt hiệu quả cao hơn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 259,975 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bài văn tả cảnh lớp 5

20/09/2017

Bài văn tả cảnh lớp 5 là một trong những thể loại văn học quen thuộc và xuất hiện nhiều trong các đề thi, đề kiểm tra môn ngữ văn của học sinh tiểu học. Do đó, việc tham khảo những bài văn tả cảnh lớp 5 hay sẽ giúp các em học sinh tự rèn luyện khả năng viết văn của mình hay hơn và ấn tượng hơn, cách diễn dạt và trình bày nội dung gãy gọn và mạch lạc, tránh việc lạc đề và cách diễn dạt bài viết lủng củng. Bài văn tả cảnh lớp 5 mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ bao gồm các đề bài như tả cánh đồng lúa quê em, tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường, tả ngôi trường, ngôi nhà, tả một cảnh sông nước, tả một cơn mưa, một đêm trăng đẹp, tả một ngày mới bắt đầu...

Bài văn tả cảnh lớp 5 sẽ đưa ra nhiều bài tham khảo khác nhau cho mỗi đề bài để học sinh có thêm nhiều gợi ý hay khi làm bài của mình. Các em có thể lựa chọn cách diễn đạt trực tiếp hoặc gián tiếp để bắt đầu vào chủ đề của bài văn tả cảnh lớp 5. Đối với cách dẫn trực tiếp, học sinh sẽ ngay lập tức vào đề với các câu văn liên quan đến đề bài. Trong khi đó, cách dẫn gián tiếp đòi hỏi phải có sự khéo léo, thông minh của người viết, có thể dựa vào những câu thơ, câu văn hoặc những câu ví von để dẫn dắt bạn đọc vào phần nội dung chính mà mình muốn trình bày trong phần thân bài. Chính vì vậy, tùy theo khả năng viết của mình mà các em có thể lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp sao cho phù hợp. Đôi khi, cách dẫn trực tiếp nếu được viết hay và lôi cuốn cũng sẽ hấp dẫn độc giả.

Đối với phần thân bài trong các bài văn mẫu tả cảnh thì các em cần miêu tả từ tổng quát đến chi tiết các bộ phận hoặc cảnh vật liên quan. Lồng vào những đoạn miêu tả là cảm nhận của mình để người đọc không cảm giác bài văn khô khan, mang tính liệt kê miêu tả mà còn có những cảm xúc. Bài văn mẫu tả cảnh lớp 5 mà chúng tôi cung cấp chỉ nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo. Nếu các em quá dựa dẫm vào văn mẫu mà không có sự tư duy và sáng tạo của mình thì chất lượng bài viết sẽ không được đánh giá cao. Mời các em tham khảo tài liệu để hiểu rõ hơn cách trình bày và diễn đạt nội dung chính đồng thời rèn luyện khả năng viết văn của mình ngày càng hay.

Cùng với những bài văn tả cảnh lớp 5 được cung cấp đầy đủ trên đây các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những tài liệu văn học khác như các bài văn tả một khu vườn vào buổi sáng đẹp trời, hay văn tự sự, văn nghị luật. Tất cả các bài văn mẫu được cập nhật đầy đủ trên Taingon.net, các bạn có thể tiến hành lựa chọn và sử dụng cho việc học tập cũng như ôn luyện của mình dễ dàng hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai van mau lop 5 Ta canh dem trang ma em cho la thu vi nhat

  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất sẽ cung cấp cho các em học sinh hai bài văn mẫu được viết hoàn chỉnh với các phần mở bài, thân bài và kết luận, bài văn mẫu lớp 5 thứ nhất mở đầu bằng cách hồi ức lại những lần ngắm trăng trước kia của mình và từ đó lấy cơ sở đi bào đêm ngắm trăng đẹp và thú vị nhất, đó là đêm trăn rằm tháng bảy.
  Bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

  0152

 • Ta quang canh truong em truoc buoi hoc bai tap lam van lop 5

  Tả quang cảnh trường em trước buổi học, bài tập làm văn lớp 5 là đề bài tập làm văn tiêu biểu trong dạng bài tập làm văn tả cảnh, sử dụng biện pháp miêu tả. Các em có thể tham khảo các bài tập làm bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học, bài tập làm văn lớp 5 hay nhất dưới đây để biết cách làm 1 bài văn hoàn chỉnh.
  Tả quang cảnh trường em trước buổi học, bài tập làm văn lớp 5

  0175,066

 • Ta quang canh truong em gio ra choi bai tap lam van lop 5

  Tả quang cảnh trường em giờ ra chơi, bài tập làm văn lớp 5 là một trong những dạng bài tập làm văn miêu tả tiêu biểu trong chương trình học môn Tiếng Việt lớp 5. Để làm tốt dạng bài tập làm văn tả cảnh này, các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu hay nhất do Taingon.net chọn lọc và đăng tải dưới đây.
  Tả quang cảnh trường em giờ ra chơi, bài tập làm văn lớp 5

  058,763

 • Bai van mau lop 5 Ta quang canh sau con mua

  Bài văn mẫu lớp 5: Tả quang cảnh sau cơn mưa giúp các em học sinh sưu tầm ba bài viết hoàn chỉnh về đề tài tả quang cảnh sau cơn mưa, mỗi bài văn mẫu lớp 5 sẽ có một cách triển khai bài viết khác nhau, có thể là gián tiếp vào đề hoặc trực tiếp, các em sẽ có thêm nhiều chất liệu cho bài viết của mình được tốt nhất.
  Bài văn mẫu lớp 5: Tả quang cảnh sau cơn mưa

  04,188

Bình luận bằng Facebook

Bài văn tả cảnh lớp 5Tải ngay

/ 0