Bản cam kết, mẫu bản cam kết

Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu bản cam kết chuẩn nhất được sử dụng phổ biến trong học tập và làm việc. Để chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của công ty, như cam kết nghỉ việc. Nội dung thỏa thuận này sẽ là căn cứ trách nhiệm giữa 2 bên, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì không đúng so với nội dung trong văn bản, bên vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

haikk

Số trang: 1 Lượt xem: 159 Lượt tải: 19 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bản cam kết, mẫu bản cam kết

16/11/2016

Bản cam kết là văn bản được sử dụng khá phổ biến và thông dụng hằng ngày. Có thể là cam kết giữa các cá nhân hoặc cam kết giữa cá nhân với doanh nghiệp. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà hai bên sẽ có bản cam kết với nội dung khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo biểu mẫu và có thể tải miễn phí về máy để sử dụng khi cần.
ban cam ket, mau ban cam ket
Bản cam kết, mẫu bản cam kết

1. Khi nào thì dùng bản cam kết?
Như đã nói ở trên thực chất bản cam kết là văn bản thông dụng, được ví như một bản hợp đồng thu nhỏ khi hai bên có sự thỏa thuận, cam kết với nhau. Chẳng hạn cam kết làm việc đúng tiến độ, cam kết thanh toán, cam kết bảo hành, cam kết xây dựng, cam kết bàn giao xe…Cam kết là thể hiện sự dứt khoát, khẳng định bên B sẽ làm đúng những việc mà bên A yêu cầu theo đúng thời hạn.

Bản cam kết được hiểu như một sự ràng buộc, giúp hai bên có thêm niềm tin lẫn nhau và có thể yên tâm hơn nếu như không có sự quen biết, thân thiết từ trước. Văn bản này có thể được dùng cho cá nhân với cá nhân hoặc dùng cho cá nhân với doanh nghiệp hoặc giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà mỗi bên sẽ có cách viết khác nhau, khung văn bản chung mà chúng tôi cung cấp có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp.

2. Mục đích của bản cam kết?
Mục đích thứ nhất là tạo sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu như giữa hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất nhưng bên A lại không biết bên B là người, tổ chức như thế nào để “chắc ăn” thì bản cam kết được lập ra để cả hai cảm thấy tin tưởng với nhau hơn.

Mục đích thứ hai là bản cam kết nhằm giúp cho bên B tức là bên thực hiện cam kết làm việc có trách nhiệm, đúng thời hạn, đúng tiến độ hơn. Nhất là đối với công trình hoặc những công việc khác như bảo hành thì rất cần tới biên bản cam kết. Nếu như không có văn bản này thì có khả năng bên B sẽ chậm trễ trong thi công hoặc không thực hiện đúng những công việc theo bản cam kết.

3. Những lưu ý khi viết bản cam kết
Về cơ bản bản cam kết sẽ bao gồm ba phần mục, thứ nhất là thông tin cá nhân của bên làm bản cam kết, thứ hai là nội dung cam kết và thứ ba là đề nghị của người làm cam kết.

Thông tin cá nhân
Ở phần mục này thì người làm biên bản cam kết cần phải ghi rõ những thông tin cơ bản như: Tên người hoặc cơ quan làm bản cam kết, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp….Đây là những thông tin căn bản mà bất kỳ một văn bản cam kết nào cũng cần phải có. Sau này khi có bất cứ liên hệ hoặc trao đổi thông tin nào thì bên A sẽ căn cứ vào những thông tin này.

Nội dung cam kết
Tùy vào từng mục đích công việc của mỗi bên mà hai bên sẽ có sự thỏa thuận, thống nhất riêng. Nội dung cam kết phải có sự thống nhất giữa hai bên, nếu có sự thay đổi cần phải có sự chấp thuận của bên còn lại thì văn bản này mới có giá trị.

Đề nghị
Nội dung cam kết là do hai bên tự thỏa thuận với nhau, nếu như bên B tức là bên thực hiện cam kết có những đề xuất, kiến nghị với bên A cũng cần phải ghi rõ vào văn bản này. Văn bản chỉ có giá trị pháp lý khi có chữ ký của hai bên. Nếu như có bất kỳ sai phạm nào thì người làm bản cam kết phải chịu trách nhiệm. Ngoài bản cam kết mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên Taingon.net.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau cam ket hanh nghe duoc chung chi hanh nghe duoc2 trang

  Taingon.net giới thiệu đến quý độc giả mẫu cam kết hành nghề dược mới nhất năm 2016. Theo đó, nội dung bản cam kết bao gồm thông tin cá nhân của đối tượng hành nghề dược như: họ, tên, năm sinh, địa chỉ cư trú, bằng cấp chuyên môn, năm tốt nghiệp, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dược như thế nào... Sau khi điền đầy đủ thông tin theo mẫu, người làm giấy cam kết phải xin chữ ký xác nhận của giám đốc cơ quan nơi đang làm việc cũng như các cơ quan chuyên ngành dược có thẩm quyền.
  Mẫu cam kết hành nghề dược, chứng chỉ hành nghề dược

  98986

 • Ban cam ket nghi viec cach viet cam ket nghi viec1 trang

  Mẫu bản cam kết nghỉ việc là dạng biểu mẫu nhân sự dành cho những nhân viên khi xin nghỉ việc sẽ làm thêm 1 bản cam kết nghỉ việc sẽ không tiết lộ những thông tin và phương pháp kinh doanh của công ty cho những công ty hay đối thủ khác. Việc làm cam kết nghỉ việc là thủ tục cần thiết mà người lao động và bộ phận nhân sự cần nắm dc
  Bản cam kết nghỉ việc, cách viết cam kết nghỉ việc

  26061

 • Ban cam ket tham gia BHYT xac nhan tham gia bao hiem y te2 trang

  Theo quy định của luật lao động thì khi ký kết hợp đồng lao đồng từ đủ 3 tháng trở lên, người lao động phải thực hiện bản cam kết tham gia BHYT. Theo đó, công ty phải đảm bảo cho nhân viên được hưởng quyền lợi bảo hiển y tế tại một bệnh viện nào đó theo nguyện vọng của người lao động. Nội dung bản cam kết nêu rõ thông tin cá nhân, giới tính, tuổi, đơn vị công tác của người được tham gia BHYT. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bản cam kết hợp đồng, cam kết nghỉ việc trên Taingon.net để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.
  Bản cam kết tham gia BHYT, xác nhận tham gia bảo hiểm y tế

  56446

 • Ban cam ket hop dong hop dong cam ket lam viec1 trang

  Taingon.net cung cấp đến độc giả bản cam kết hợp đồng mới nhất. Theo đó, nội dung bản cam kết nêu rõ việc thực hiện công việc, tính chất cũng như chế độ đãi ngộ trong thời gian làm ngoài giờ quy định. Đây là thỏa thuận nhằm ràng buộc hai bên trong thời gian ký hợp đồng lao động. Nếu một trong hai bên không đảm bảo đúng tiến độ cũng như trách nhiệm đối với công việc sẽ phải chịu xử lý theo đúng quy định của luật lao động.
  Bản cam kết hợp đồng, hợp đồng cam kết làm việc

  954103

Bình luận bằng Facebook

Bản cam kết, mẫu bản cam kếtTải ngay

/ 1