Bản cam kết thu nhập cá nhân Mẫu số 02/CK-TNCN

Bản cam kết thu nhập cá nhân là bản cam kết áp dụng cho cá nhân chưa đến mức thu nhập chịu thuế được ban hành theo thông tư 92/2015/TT-BTC có hiệu lực, và được sử dụng thay thế cho bản cam kết 23/CK-TNCN theo thông tư số 28/2011/TT-BTC đưa ra trước đó. Bản cam kết thu nhập cá nhân được sử dụng trong trường hợp cá nhân ước tính mức tổng thu nhập chịu thuế sau khi đã giảm trừ gia cảnh và chưa đến mức phải nộp thuế.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 53,004 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bản cam kết thu nhập cá nhân Mẫu số 02/CK-TNCN

14/11/2017

Bản cam kết thu nhập cá nhân được thực hiện khi trả thu nhập lao động thử việc hay thời vụ có ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở xuống hay không ký kết hợp đồng lao động, và nếu thu nhập cả năm của cá nhân có thể ước tính không đến mức phải đóng thuế thu nhập cá nhân, khi đã có đầy đủ điều kiện này thì kế toán có thể hớng dẫn người lao động làm bản cam kết thu nhập cá nhân theo mẫu có sẵn của bộ tài chính để cá nhân đó tạm thời chưa bị khấu trừ thuế.

Đối với bản cam kết thu nhập cá nhân này số tiền khai tại bản cam kết được xác định bằng mức giảm trừ gia cảnh được tính trong năm. Trường hợp người cam kết không có người phụ thuộc ví dụ với mức lương 9 triệu đồng x 12 tháng = 108 triệu đồng, còn đối với trường hợp người cam kết có 1 người phụ thuộc thực tế phải nuôi dưỡng trong năm là 10 tháng với cách tính như vậy bạn cần ghi rõ trong bản cam kết cá nhân để có thể rõ ràng và đảm bảo đúng quyền lợi của mình.

Bản cam kết thu nhập cá nhân có rất nhiều các điều kiện cũng như những vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân bao gồm điều kiện khấu trừ thuế và điều kiện không khấu trừ thuế. Đối với điều kiện khấu trừ thuế có rất nhiều các trường hợp khác nhau, các tổ chức cá nhân trả tiền công hay tiền thù lao tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động.

Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc vào đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỉ lệ nêu trên mức ước tính tổng thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết và gửi các tổ chức trả thu nhập để tổ chúc tả thu nhập làm căn cứ tam thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra khi làm bản cam kết thu nhập cá nhân còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác tùy thuộc vào các cá nhân vơi mức khai thuế cũng như nộp thuế thu nhập cá nhân khác nhau sẽ có bản cam kết thu nhập cá nhân khác nhau. Còn đối với điều kiệm làm cam kết mà không khấu trừ thuế bao gồm những điều kiện sau. Thứ nhất là thu nhập của những cá nhân chưa đến mức khấu trừ thuế, những trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế, Tại thời điểm làm cam kết cá nhân phải có mã số thuế cá nhân, không có hoặc không ký kết hợp đồng lao động dưới ba tháng. Đây là những trường hợp làm cam kết không khấu trừ thuế.

Như vậy để có thể thực hiện được bản cam kết thu nhập cá nhân đúng với điều kiện cũng như đáp ứng được yêu cầu của bản thân thì bạn cũng cần tham khảo kỹ hơn về những trường hợp và đối tượng làm cam kết xem mình thuộc nhóm đối tượng nào để có thể làm bản cam kết thu nhập cá nhân đúng chuẩn nhất theo quy định của pháp luật. Cũng như tránh những trường hợp làm cam kết thu nhập cá nhân sai và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính mình. Bạn hãy lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng khi làm bản cam kết thu nhật cá nhân để đảm bảo mọi thứ có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng nhất cũng như có kết quả tốt nhất cho bạn và đúng với quy định của pháp luật.

Bản cam kết thu nhập cá nhân có trên Taingon.net cùng với tất cả những thông tin và hướng dẫn chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn và thực hiện bản cam kết được đúng chuẩn nhất, hãy cùng tham khảo hoặc tải về để có thể sử dụng khi cần thiết. Ngoài mẫu bản cam kết thu nhập cá nhân nếu các bạn đọc muốn tìm hiểu thêm các nội dung khác có liên quan thì có thể tham khảo rất nhiều các tài liệu khác như bản cam kết hợp đồng, bản cam kết trách nhiệm, đối với các doanh nghiệp thì có thể tham khảo biên bản cam kết bảo hành....

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau ban cam ket cam ket lam viec lau dai2 trang

  Biên bản cam kết làm việc là một dạng biên bản dùng trong trường hợp ký kết giữa người lao động và nhà sử dụng lao động. Hiện nay trên thị trường lao động, nguồn nhân công cũng như khối lượng công việc cần sử dụng đến nhân lực là không hề nhỏ, có cung ắt có cầu. Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh người lao động cũng dễ dàng tìm cho mình được một môi trường làm việc thích hợp với mức lương và chế độ đãi ngộ hơn. Chính vì vậy việc "nhảy việc" là thường xuyên xảy ra, để giữ chân người lao động hơn bao giờ hết ngoài chế độ đãi ngộ tốt, ưu đãi của công ty thì việc sử dụng những văn bản giấy tờ mang giá trị pháp lý cũng giúp giữ chân được người tài ở lại làm việc với công ty.
  Mẫu bản cam kết, cam kết làm việc lâu dài

  4,837123

 • Ban cam ket mau ban cam ket1 trang

  Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu bản cam kết chuẩn nhất được sử dụng phổ biến trong học tập và làm việc. Để chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của công ty, như cam kết nghỉ việc. Nội dung thỏa thuận này sẽ là căn cứ trách nhiệm giữa 2 bên, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì không đúng so với nội dung trong văn bản, bên vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
  Bản cam kết, mẫu bản cam kết

  15919

 • Giay uy quyen quyet toan thue thu nhap ca nhan thue TNCN

  Giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế tncn là biểu mẫu hành chính do người lao động thiết lập đề nghị công ty, doanh nghiệp hay cơ quan nơi người đó đang làm việc thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế. Trong mẫu giấy ủy quyền người quyết thuế thu nhập cá nhân hộ thì người lập giấy cũng cần ghi rõ mình sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm với cơ quan thuế nếu có thu nhập chịu thuế ở những đơn vị khác. Doanh nghiệp cũng không cần phải đóng dấu hoặc ký xác nhận lên giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế tncn mà chỉ cần lưu trữ tại công ty là được.
  Giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế TNCN

  00

 • Mau to khai tong hop thue thu nhap ca nhan

  Mẫu tờ khai tổng hợp thuế thu nhập cá nhân là dạng tờ khai tổng hợp thuế đối với tất cả những cá nhân dành cho những cơ sở giao dịch hay các đại lý bảo hiểm. Mẫu tờ khai tổng hợp thuế thu nhập cá nhân với tất cả những thông tin cơ bản của một tờ khai thuế, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được chính xác và thực hiện viết tờ khai đúng đắn nhất, chính vì vậy bạn có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa trên Taingon.net để có thể viết mẫu tờ khai tổng hợp thuế thu nhập cá nhân đúng chuẩn nhất.
  Mẫu tờ khai tổng hợp thuế thu nhập cá nhân

  02,607

Bình luận bằng Facebook

Bản cam kết thu nhập cá nhân Mẫu số 02/CK-TNCNTải ngay

/ 0