Bản mô tả công việc Nhân viên kinh doanh

Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp cho lãnh đạo có thể hiểu rõ được công việc mà nhân viên mình đang làm. Thông thường nếu quy mô công ty càng lớn thì sẽ càng khó nắm bắt được công việc cụ thể của từng thành viên, điều này rất khó đến quá trình điều tiết cũng như quản lý nhân lực của công ty. Chính vì vậy mà mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh nói riêng và mẫu mô tả công việc của những nhân viên khác nói chung sẽ giúp cho người quản lý trực tiếp có thể hiểu rõ hơn về công việc và có thể điều chỉnh cũng như quản lý công việc một cách nhịp nhàng.

robot

Số trang: 2 Lượt xem: 804 Lượt tải: 371 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Bản mô tả công việc Nhân viên kinh doanh

22/05/2017

Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh như đã nói ở trên nhằm mục đích giúp cho mỗi nhân viên có thể liệt kê những công việc cụ thể mà họ đã làm và đồng thời cũng giúp cho những người lãnh đạo, quản lý trực tiếp sẽ hiểu được công việc mà nhân viên của mình đang làm. Và còn một lý do đặc biệt nữa đó là để cho những nhân viên khác có thể hiểu rõ hơn về công việc của đồng nghiệp mình đang làm. Bạn có công nhận với tôi rằng một công ty chỉ cần quy mô từ 20 người trở lên thì sẽ nhớ mặt nhưng không nhớ tên và không biết cụ thể công việc của nhau không. Trong môi trường tập thể số lượng nhân viên quá đông, thật khó để ai cũng có thể biết được đồng nghiệp của mình làm gì. Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về nhau và quan trọng hơn đó là có thể giúp đỡ nhau khi cần, có tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.
ban mo ta cong viec nhan vien kinh doanh
Bản mô tả công việc Nhân viên kinh doanh
Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh thông thường sẽ bao gồm bốn phần mục cơ bản, phần mục thứ nhất là thông tin chung, phần mục thứ hai là mục tiêu công việc, phần mục thứ ba là nhiệm vụ cụ thể và phần mục cuối là kỹ năng trong công việc. Cả bốn yếu tố này sẽ cấu thành và giúp cho người xung quanh hiểu rõ hơn về công việc cũng như con người của bạn.

Thông tin chung như họ tên, vị trí làm việc, thời gian làm việc...là nhân viên nào cũng phải ghi rõ. Về phần mục tiêu công việc là phần mà chỉ đọc qua người khác cũng có thể đánh giá được con người bạn. Nếu làm việc mà không có mục đích, không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể thì không thể nào làm việc có hiệu quả được. Có mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực hơn để có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Có mục tiêu bạn sẽ biết được hôm nay mình làm gì, ngày mai mình làm gì để phấn đấu, để nỗ lực. Nhất là kinh doanh cũng cần phải có những mục tiêu, kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn...Từng bước, từng bước nỗ lực để có thể gặt hái được thành công. Sếp sẽ đánh giá rất cao một nhân viên có năng lực cũng như có được mục tiêu công việc một cách rõ ràng, chi tiết.

Về phần nhiệm vụ cụ thể bạn cần phải liệt kê một cách rõ ràng, chi tiết tất cả những nhiệm vụ được giao và những nhiệm vụ đã làm. Chẳng hạn đối với một nhân viên kinh doanh thì nhiệm vụ sẽ là tìm kiếm khách hàng, duy trì những mối quan hệ với khách hàng, thuyết phục khách hàng, thực hiện những giao dịch với hàng khách hàng, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất có thể...Đối với ngành kinh doanh nói chung và đối với mỗi nhân viên kinh doanh nói riêng thì khách hàng là thượng đế, nếu không có khách hàng thì chắc chắn sẽ không có doanh số. Hơn nữa, thời buổi cạnh tranh người tiêu dùng bây giờ rất thông thái họ biết lựa chọn cho mình sản phẩm với chất lượng tốt nhất và nhân viên phục vụ nhiệt tình nhất. Vì vậy bên cạnh việc cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm thì bạn cũng cần phải học cách chăm sóc khách hàng thật tốt để kéo khách hàng về phía mình.

Phần cuối cùng trong mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh này đó chính là tiêu chuẩn công việc, để làm được công việc này bạn cần phải có những tố chất nào. Đối với một nhân viên kinh doanh thì yếu tố đầu tiên đó chính là sự linh hoạt, nhạy bén, biết nhìn người bởi đối với từng loại khách hàng thì sẽ có những cách ứng xử cũng như giao tiếp khác nhau. Hiểu được tâm lý người mua chắc chắn bạn sẽ thắng. Hơn nữa, một nhân viên kinh doanh cũng cần phải nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình một cách thuần thục để người đối diện sẽ có ấn tượng với bạn ngay từ lần đầu tiên và muốn mua hàng của bạn.

Nhìn chung mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh như đã nói ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như vị trí của mỗi nhân viên khi làm việc tại công ty, đồng thời nhân viên cũng phải trình bày rõ những khó khăn, khúc mắc mà mình gặp phải trong quá trình làm việc để cấp trên có thể kịp thời xử lý có như vậy hàng hóa mới thông suốt được. Hãy gắn kết và chia sẻ với nhau nhiều hơn nữa bởi chỉ có sự đoàn kết, thấu hiểu và đồng lòng cố gắng thì một doanh nghiệp mới có thể phát triển đi lên được. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các tài liêu khác được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net như cv xin việc nhân viên kinh doanh, bảng mô tả công việc của nhân viên thu ngân, mẫu đơn xin việc cho người đã có kinh nghiệm....

Xem thêm

nhân viên kinh doanh, công việc nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự, doanh thu bán hàng, nghiên cứu thị trường

Tài liệu thường xem cùng

 • Mo ta cong viec Nhan vien y te

  Mô tả công việc Nhân viên y tế là văn bản trình bày rõ các công việc cần thực hiện của một nhân viên y tế để các bạn có thể nắm bắt và làm việc đúng, đảm bảo các yêu cầu và tiêu chuẩ đặt ra của nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo mẫu bản mô tả công việc nhân viên y tế trong bài viết này.
  Mô tả công việc Nhân viên y tế

  01,965

 • Bang mo ta cong viec nhan vien thu ngan

  Dưới đây là bảng mô tả công việc nhân viên thu ngân mô tả rất chi tiết các nhiệm vụ và trách nhiệm của một nhân viên thu nhân trong quá trình làm việc. Đây là cơ sở tham khảo cho những ai đang có dự định làm việc trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bảng mô tả công việc nhân viên thu ngân cũng đưa ra các tiêu chí để tuyển chọn nhân viên thu ngân để các đơn vị doanh nghiệp tham khảo.
  Bảng mô tả công việc nhân viên thu ngân

  03,844

 • Bang mo ta cong viec nhan vien hanh chinh

  Bảng mô tả công việc nhân viên hành chính là một trong số những bảng mô tả công việc mà rất nhiều người tìm kiếm bởi có rất nhiều người không rõ công việc của một nhân viên hành chính cụ thể là bao gồm làm những gì, chính vì thế bảng mô tả công việc nhân viên hành chính với đầy đủ những thông tin nhằm mô tả công việc của nhân viên hành chính để đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Bảng mô tả công việc nhân viên hành chính được Taingon.net tổng hợp cũng như cập nhật đầy đủ bạn hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết.
  Bảng mô tả công việc nhân viên hành chính

  010,040

 • Bang mo ta cong viec Nhan vien bao ve

  Bảng mô tả công việc nhân viên bảo vệ là tài liệu tham khảo dành cho các đơn vị bảo vệ hay những ai đang chuẩn bị làm công việc bảo vệ để giúp mọi người nắm được các công việc và nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của mình. Bảng mô tả công việc nhân viên bảo vệ được đăng tải chi tiết dưới đây, các bạn có thể tham khảo ngay.
  Bảng mô tả công việc Nhân viên bảo vệ

  06,885

Bình luận bằng Facebook

Bản mô tả công việc Nhân viên kinh doanhTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2