Bản nhận xét Đảng viên dự bị

Bản nhận xét Đảng viên dự bị là văn bản hành chính vô cùng quan trọng đối với các đảng viên dự bị khi muốn làm thủ tục xét công nhận Đảng viên chính thức. Đây là một trong những mẫu giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xét Đảng viên nên việc nắm rõ các nội dung trong bản nhận xét Đảng viên dự bị là điều cần thiết. Chính vì vậy, Taingon.net đã cung cấp cho các bạn mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị để bạn dễ hình dung cùng với đó bạn đọc còn có thể tham khảo các thông tin khác liên quan như đơn xin vào Đảng, bản kiểm điểm Đảng viên... để có những sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 7,956 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bản nhận xét Đảng viên dự bị

23/12/2016

Bản nhận xét Đảng viên dự bị mà Taingon.net chia sẻ với các bạn chính là biểu mẫu mới nhất theo quy định đang được sử dụng hiện nay, được dùng để nhận xét, đánh giá các ưu điểm nổi bật, khuyết điểm mà Đảng viên đó còn đang mắc phải cũng như thông tin cá nhân của Đảng viên dự bị có mong muốn được xét duyệt vào Đảng chính thức. Người lập bản nhận xét Đảng viên dự bị cần chịu trách nhiệm về độ chính xác, tính chân thực về những lời nhận xét, đánh giá của mình.ban nhan xet dang vien du bi
Bản nhận xét Đảng viên dự bị
Hiểu theo cách đơn giản, Đảng viên dự bị là các đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã được tổ chức kết nạp vào Đảng, đang trong thời kỳ dự bị 12 tháng kể từ ngày tổ chức kết nạp để tiếp tục được rèn luyện, giáo dục và phân công theo quy định. Sau thời kỳ dị bị 12 tháng thì Đảng viên dự bị sẽ được các chi bộ xét duyệt công nhận Đảng viên chính thức. Nếu chi bộ nhận thấy Đảng viên không đủ tư cách kết nạp chính thức thì sẽ viết đơn đề nghị lên các cấp có thẩm quyền để đề nghị xóa tên Đảng viên dự bị đó trong danh sách. Tuổi đảng của một Đảng viên sẽ bắt đầu được tính từ ngày chính thức vào Đảng.

Khi Đảng viên dự bị đủ các điều kiện để kết nạp chính thức thì Đảng viên đó sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục kết nạp vào Đảng chính thức. Hồ sơ sẽ bao gồm có mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị, giấy chứng nhận học lớp bồi dưỡng Đảng viên mới, bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị, bản nhận xét của đoàn thể chính trị - xã hội nơi làm việc và chi uỷ nơi cư trú, nghị quyết chi bộ, quyết định ban chấp hành Đảng bộ, nghị quyết của chi đoàn và ban chấp hành Đoàn trường (dành cho các Đảng viên dự bị đang là sinh viên hoặc cán bộ, giáo viên còn trong độ tuổi đoàn TNCS HCM).

Mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị sẽ do Đảng viên chính thức được giao nhiệm vụ hướng dẫn nhận xét, đánh giá về các vấn đề của Đảng viên dự bị, sau đó nộp cho Bí thư.

Trong mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị cần nêu rõ các nội dung như sau:

- Phần “Kính gửi” trong bản nhận xét Đảng viên dự bị cần phải ghi rõ kính gửi chi ủy và Đảng ủy nơi mình đang công tác hoặc sinh hoạt chính trị.

- Phần “Thông tin cá nhân về Đảng viên chính thức” được giao nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ Đảng viên dự bị hoàn thành kỳ dự bị 12 tháng: Đây là phần cần điền nội dung thật rõ ràng, chính xác, gồm có họ tên của Đảng viên, ngày tháng năm sinh, thời gian được chi bộ kết nạp vào Đảng (ngày, tháng, năm), thời gian chính thức vào Đảng (ngày, tháng, năm), hiện tại đang sinh hoạt tại chi bộ nào, họ tên Đảng viên dự bị được giao nhiệm vụ giúp đỡ.

- Phần “Báo cáo chi tiết về Đảng viên dự bị”: Trong phần này của bản nhận xét Đảng viên dự bị, người Đảng viên cần trình bày đầy đủ và cụ thể nhất những ưu điểm cũng như khuyết điểm và các vấn đề cần lưu ý về người Đảng viên dự bị mà mình hướng dẫn.

+ Về ưu điểm thì người Đảng viên cần nêu được 4 yếu tố cơ bản là tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao phó và tổ chức kỷ luật của Đảng viên dự bị đó.

Cụ thể, lập trường tư tưởng chính trị của Đảng viên dự bị vững vàng, trung thành với các chính sách, đường lối đổi mới của Đảng, mục tiêu của xã hội và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nghiêm chỉnh chấp hành cũng như thực hiện các chủ trương, nghị quyết, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời Đảng viên dự bị cũng luôn học hỏi, tìm hiểu kiến thức về lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn.

Phẩm chất đạo đức lối sống của Đảng viên dự bị được thể hiện trong thực tế như thế nào, có luôn luôn đi tiên phong và gương mẫu trong việc thực hiện lối sống lành mạnh, tiết kiệm. Đảng viên dự bị có chăm chỉ tham gia các cuộc vận độc hay chấp hành quy định của Bộ chính trị, không làm trái với quy định của người Đảng viên. Ý thức xây dựng tập thể, tạo mối quan hệ với đồng nghiệp và nhân dân, quy chế dân chủ ở cơ sở… Tất cả cần được nhận xét chính xác trong bản nhận xét Đảng viên dự bị.

Trách nhiệm của Đảng viên dự bị đối với nhiệm vụ được giao cần nêu rõ ý thức, tính tự giác thực hiện công việc và sự nhiệt tình, hết mình mỗi khi làm việc. Việc tự trau dồi bản thân, phấn đấu trong công việc mà mình đang làm. Tinh thần hăng hái trong các công việc tập thể và hoàn thành công việc như thế nào.

Tổ chức kỷ luật trong bản nhận xét Đảng viên dự bị tức là nói đến vấn đề tự phê bình và phê bình, ý thức về kỷ luật, sự phân công công việc hoặc điều động của tổ chức, chi bộ trong quá trình sinh hoạt Đảng. Việc đóng lệ phí sinh hoạt Đảng có tự nguyện và đầy đủ theo quy chế không. Tất cả những điều này đều cần được trình bày một cách khách quan, trung thực trong bản nhận xét Đảng viên dự bị.

+ Về nhược điểm của người Đảng viên dự bị: Nêu cụ thể những hạn chế mà người Đảng viên dự bị còn mắc phải trong quá trình sinh hoạt Đảng bộ cũng như các lưu ý cần thiết để phát huy bản thân, khắc phục những hạn chế đó.

- Phần cuối cùng của bản nhận xét Đảng viên dự bị là lời đề nghị xét duyệt Đảng viên chính thức cho Đảng viên dự bị.

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban nhan xet vien chuc de xet len luong

  Bảng nhận xét viên chức - để xét lên lương là biểu mẫu nhận xét về viên chức để xét duyệt lên lương theo đúng quy định xét duyệt tăng lương dành cho cán bộ, viên chức trong các cơ quan, đơn vị. Các bạn có thể tìm hiểu về nội dung đầy đủ của bản nhận xét viên chức để xét lên lương được Taingon.net đăng tải dưới đây.
  Bản nhận xét viên chức - để xét lên lương

  01,873

 • Ban tu nhan xet2 trang

  Bản tự nhận xét mà chúng tôi cung cấp dành cho những người là cán bộ, công nhân viên chức hiện đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp. Nhận xét và tự nhận xét là một hoạt động thường niên mà các doanh nghiệp nên thực hiện thường xuyên để giúp cho các cá nhân có thể tự nhận xét và biết được những ưu, nhược điểm của bản thân và đặt mục tiêu cố gắng hơn trong công việc. Mời bạn tham khảo mẫu bản tự nhận nhận xét nằm trong kho mẫu việc làm, nhân sự được chia sẻ miễn phí trên Taingon.net.
  Bản tự nhận xét

  1,120120

 • To trinh de nghi chuyen dang chinh thuc cho dang vien du bi

  Tờ trình đề nghị chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị được Taingon.net đăng tải dưới đây rất đầy đủ theo đúng mẫu tờ trình chuẩn hiện nay. Nếu các bạn đang cần tham khảo và sử dụng tờ trình đề nghị chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị thì có thể download ngay mẫu tờ trình dưới đây về sử dụng.
  Tờ trình đề nghị chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị

  01,338

 • Mau bien ban hop cong doan lay y kien xet ket nap dang vien

  Mẫu biên bản họp công đoàn lấy ý kiến xét kết nạp Đảng được thiết lập khi diễn ra các cuộc họp công đoàn liên quan đến việc lấy ý kiến xét kết nạp Đảng cho các đoàn viên. Mẫu biên bản họp công đoàn lấy ý kiến xét kết nạp Đảng bao gồm thông tin về thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp, thành phần tham dự (tổng số người, có mặt, vắng mặt, chủ trì cuộc họp, thư ký). Phần nội dung chính trong biên bản sẽ trình bày cụ thể ưu điểm và nhược điểm của các đoàn viên để có thể căn cứ vào đó lấy ý kiến sao cho chính xác.
  Mẫu biên bản họp công đoàn lấy ý kiến xét kết nạp Đảng viên

  022

Bình luận bằng Facebook

Bản nhận xét Đảng viên dự bịTải ngay

/ 0