Bản kiểm điểm cá nhân

Bản tự kiểm điểm được dùng trong trường hợp cá nhân đó có những hành vi vi phạm tới nội quy của công ty, cơ quan, doanh nghiệp hoặc trường học. Bản tự kiểm điểm giúp mỗi cá nhân tự kiểm lại bản thân và đồng thời có cam kết sẽ không tái phạm nữa. Bản kiểm điểm cá nhân thường đi kèm với hình phạt do công ty, cơ quan, trường học đề ra.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 328,899 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bản kiểm điểm cá nhân

15/03/2017

Bản tự kiểm điểm chỉ được dùng khi cá nhân đó có những hành vi trái với quy định chung của cơ quan, đoàn thể và người vi phạm phải chịu những mức xử lý tùy thuộc vào mức độ vi phạm của mình. Taingon.net xin gửi tới các bạn bản tự kiểm điểm chung nhất có thể áp dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau, mời quý bạn đọc cùn tham khảo.
ban tu kiem diem ca nhan
Bản tự kiểm điểm cá nhân
1. Sử dụng bản tự kiểm điểm là điều không ai mong muốn
Chắc chắn khi nhắc tới bốn từ bản tự kiểm điểm thì chẳng ai cảm thấy hào hứng gì, tuy nhiên đã là một thàn viên sinh hoạt, làm việc trong một tập thể thì việc tuan thủ, chấp hành nghiêm chỉnh những điều luật của cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể là điều vô cùng cần thiết. Nếu như bản thân có mắc sai phạm thì chắc chắn phải dùng tới bản tự kiểm điểm và chịu hình phạt kèm theo mức độ nặng, nhẹ của hành động.

Thông thường công ty, doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng như nhân viên không được đi làm muộn, không được làm việc riêng trong giờ làm...Đối với trường học lại có một số quy định như học sinh đi học đúng giờ, học sinh không được đánh nhau, không được nói tục, nói chuyện riêng trong giờ học...Tùy vào từng môi trường cũng như cơ chế riêng và quyết định tới quy định của công ty, cơ quan đó. “Nhập gia tùy tục” ắt hẳn khi tham gia học tập, sinh hoạt ở môi trường nào thì bạn phải tuân thủ những quy định do người đứng đầu đề ra.

2. Những lưu ý khi viết bản tự kiểm điểm
Thông thường mô tuýp của một bản tự kiểm điểm sẽ bao gồm ba phần cơ bản, phần thứ nhất là trình bày thông tin cá nhân, phần thứ hai là trình bày sự việc diễn ra và phần cuối cùng là xác nhận lỗi có phải do mình gây ra hay không và nếu có thì tự nhận mức hình phạt nào, cam kết như thế nào.

Thông tin cá nhân ghi đầy đủ
Bản tự kiểm điểm phải ghi rõ những thông tin cơ bản của người làm đơn như họ tên, chức vụ, bộ phận nào, số điện thoại, địa chỉ liên hệ...Chỉ khi ghi chép đầy đủ thì cấp trên mới biết được chính xác cá nhân vi phạm là ai và nắm bắt được cụ thể, rõ ràng thông tin của người vi phạm.

Trình bày diễn biến sự việc diễn ra
Bản tự kiểm điểm phải trình bày cụ thể sự việc với những tình tiết cụ thể, người viết phải nêu rõ nguyên nhân, diễn biến cụ thể của sự việc, đồng thời cũng phải nêu rõ hậu quả của sự việc này là gì và khẳng định vụ việc có phải do mình gây ra hay không.

Yêu cầu chung là người viết bản tự kiểm điểm phải viết đủ, viết đúng sự thật không được thêm bớt và phải có trách nhiệm với lời nói của mình. Nếu như có sai phạm nào thì người viết đơn phải có trách nhiệm trước cơ quan chức năng và người có thẩm quyền. Đây là mẫu tài liệu thủ tục hành chính quan trong cho mỗi cá nhân tại các cơ quan, tổ chức.

3. Hình phạt cho người vi phạm
Như đã nói ở trên tùy thuôc vào mức độ nặng nhẹ khi vi phạm cũng như tùy thuộc vào cơ chế của cơ quan, doanh nghiệp nhà trường mà mỗi người sẽ nhận những mức xử lý khác nhau. Tất nhiên bản tự kiểm điểm bao giờ cũng đi kèm với hình phạt. Chẳng hạn ở một số trường khi học sinh vi phạm nội quy hoặc có những hành động ngỗ ngược nhẹ thì bị cảnh cáo, khiển trách nặng hơn thì bị hạ hạnh kiểm hoặc thậm chí là đình chỉ học. Đối với một số cơ quan, doanh nghiệp nếu cá nhân đó vi phạm nhẹ thì bị khiển trách, nặng hơn là bị điều chuyển công tác hoặc nặng nhất là áp dụng hình thức thôi việc. Ngoài bản bản kiểm điểm cá nhân đảng viên bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên Taingon.net. Chúc các bạn thành công.

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban tu kiem diem dang vien ca nhan dang vien tu danh gia2 trang

  Bản kiểm điểm đảng viên là văn bản thông dụng, được dùng cho đối tượng là các Đảng viên chính thức khi sinh hoạt trong môi trường Đảng cũng cần phải có những bản báo cáo, đánh giá định kỳ giúp mỗi cá nhân tự nhìn nhận lại những việc mình làm được, những việc chưa làm được trong thời qua và từ đó có phương hướng nỗ lực, cố gắng hơn trong thời gian tới. Bên cạnh bản tự kiểm điểm đảng viên bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bản tự kiểm Đoàn viên nữa nhé. Đối với những bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị được xét kết nạp đảng thì có thể tham khảo thêm biểu mẫu đơn xin vào Đảng, hay đọc thêm những hướng dẫn về bản kiểm điểm của đảng viên dự bị nữa nhé, đây đều là những tài liệu chọn lọc và rất bổ ích.
  Bản tự kiểm điểm Đảng viên, cá nhân đảng viên tự đánh giá

  5,640249

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua chi bo dai truyen thanh ban kiem diem dang vien4 trang

  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của chi bộ đài truyền thanh, bản kiểm điểm Đảng viên là văn bản hành chính thường được sử dụng để các nhân viên trong đài truyền thanh tự kiểm điểm về trách nhiệm, nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật... của mình, bản kiểm điểm cá nhân cũng có phần tự nhận mức xếp loại và xếp loại chất lượng cán bộ, công chức ở phía cuối, cá nhân cần căn cứ vào quá trình làm việc và rèn luyện để đánh giá chính xác.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của chi bộ đài truyền thanh, bản kiểm điểm Đảng viên

  10

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua Chi bo truong THCS Phu Bai moi nhat2 trang

  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi bộ trường THCS Phú Bài mới nhất là biểu mẫu dành riêng cho các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại trường THCS Phú Bài áp dụng. Nội dung của mẫu bản kiểm điểm cá nhân này cũng sẽ bao gồm phần nêu thông tin cá nhân của cán bộ hoặc giáo viên và phần tự đánh giá những công việc hoàn thành, ưu điểm, nhược điểm, tổ chức kỷ luật, phương hướng khắc phục và sửa chữa... Ngoài ra, trên Taingon.net cũng có rất nhiều mẫu bản kiểm điểm đảng viên chuẩn về hình thức, đầy đủ nội dung để phục vụ cho độc giả cần sử dụng.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi bộ trường THCS Phú Bài mới nhất

  10

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua Chi Bo Truong THCS Thi tran dung quy cach5 trang

  Trong bài viết này, Taingon.net tiếp tục cung cấp mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi Bộ Trường THCS Thị trấn đúng quy cách đang được áp dụng hiện nay để độc giả tham khảo. Không chỉ có thông tin của người tự kiểm điểm mà văn bản này còn yêu cầu đánh giá trung thực, khách quan về quá trình giáo viên, cán bộ công tác tại trường về các mặt chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, lối sống... phần cuối sẽ là tự xếp loại cán bộ, Đảng viên. Bên cạnh đó, độc giả có thể tham khảo thêm mẫu bản kiểm điểm đảng viên khác trên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi Bộ Trường THCS Thị trấn đúng quy cách

  10

Bình luận bằng Facebook

Bản kiểm điểm cá nhânTải ngay

/ 0