Bảng mô tả công việc ngành kinh doanh

Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp cho lãnh đạo có thể hiểu rõ được công việc mà nhân viên mình đang làm. Thông thường nếu quy mô công ty càng lớn thì sẽ càng khó nắm bắt được công việc cụ thể của từng thành viên, điều này rất khó đến quá trình điều tiết cũng như quản lý nhân lực của công ty. Chính vì vậy mà bảng mô tả công việc ngành kinh doanh nói riêng và mẫu mô tả công việc của những nhân viên khác nói chung sẽ giúp cho người quản lý trực tiếp có thể hiểu rõ hơn về công việc và có thể điều chỉnh cũng như quản lý công việc một cách nhịp nhàng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 28,629 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bảng mô tả công việc ngành kinh doanh

08/12/2017

Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh như đã nói ở trên là nhằm mục đích giúp cho mỗi nhân viên có thể liệt kê những công việc cụ thể mà họ đã làm và đồng thời cũng giúp cho những người lãnh đạo, quản lý trực tiếp sẽ hiểu được công việc mà nhân viên của mình đang làm. Và còn một lý do đặc biệt nữa đó là để cho những nhân viên khác có thể hiểu rõ hơn về công việc của đồng nghiệp mình đang làm. Bạn có công nhận với tôi rằng một công ty chỉ cần quy mô từ 20 người trở lên thì sẽ nhớ mặt nhưng không nhớ tên và không biết cụ thể công việc của nhau không. Trong môi trường tập thể số lượng nhân viên quá đông, thật khó để ai cũng có thể biết được đồng nghiệp của mình làm gì. Mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về nhau và quan trọng hơn đó là có thể giúp đỡ nhau khi cần, có tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.

bang mo ta cong viec nganh kinh doanh
Bảng mô tả công việc ngành kinh doanh
Bảng mô tả công việc ngành kinh doanh thông thường sẽ bao gồm bốn phần mục cơ bản, phần mục thứ nhất là thông tin chung, phần mục thứ hai là mục tiêu công việc, phần mục thứ ba là nhiệm vụ cụ thể và phần mục cuối là kỹ năng trong công việc. Cả bốn yếu tố này sẽ cấu thành và giúp cho người xung quanh hiểu rõ hơn về công việc cũng như con người của bạn.

Thông tin chung như họ tên, vị trí làm việc, thời gian làm việc...là phần mà nhân viên nào cũng phải ghi rõ trong mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh. Về phần mục tiêu công việc là phần mà chỉ đọc qua người khác cũng có thể đánh giá được con người bạn. Nếu làm việc mà không có mục đích, không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể thì không thể nào làm việc có hiệu quả được. Có mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực hơn để có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Có mục tiêu bạn sẽ biết được hôm nay mình làm gì, ngày mai mình làm gì để phấn đấu, để nỗ lực. Nhất là kinh doanh cũng cần phải có những mục tiêu, kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn...Từng bước, từng bước nỗ lực để có thể gặt hái được thành công. Sếp sẽ đánh giá rất cao một nhân viên có năng lực cũng như có được mục tiêu công việc một cách rõ ràng, chi tiết.

Về phần nhiệm vụ cụ thể trong mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh bạn cần phải liệt kê một cách rõ ràng, chi tiết tất cả những nhiệm vụ được giao và những nhiệm vụ đã làm. Chẳng hạn đối với một nhân viên kinh doanh thì nhiệm vụ ghi vào bảng mô tả công việc ngành kinh doanh sẽ là tìm kiếm khách hàng, duy trì những mối quan hệ với khách hàng, thuyết phục khách hàng, thực hiện những giao dịch với hàng khách hàng, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất có thể...Đối với ngành kinh doanh nói chung và đối với mỗi nhân viên kinh doanh nói riêng thì khách hàng là thượng đế, nếu không có khách hàng thì chắc chắn sẽ không có doanh số. Hơn nữa, thời buổi cạnh tranh, người tiêu dùng bây giờ rất thông thái, họ biết lựa chọn cho mình sản phẩm với chất lượng tốt nhất và nhân viên phục vụ nhiệt tình nhất. Vì vậy bên cạnh việc cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm thì bạn cũng cần phải học cách chăm sóc khách hàng thật tốt để kéo khách hàng về phía mình.

Phần cuối cùng trong mẫu mô tả công việc nhân viên kinh doanh này đó chính là tiêu chuẩn công việc, để làm được công việc này bạn cần phải có những tố chất nào. Đối với một nhân viên kinh doanh thì yếu tố đầu tiên đó chính là sự linh hoạt, nhạy bén, biết nhìn người bởi đối với từng loại khách hàng thì sẽ có những cách ứng xử cũng như giao tiếp khác nhau. Hiểu được tâm lý người mua chắc chắn bạn sẽ thắng. Hơn nữa, một nhân viên kinh doanh cũng cần phải nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình một cách thuần thục để người đối diện sẽ có ấn tượng với bạn ngay từ lần đầu tiên và muốn mua hàng của bạn.

Nhìn chung bảng mô tả công việc ngành kinh doanh như đã nói ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như vị trí của mỗi nhân viên khi làm việc tại công ty, đồng thời nhân viên cũng phải trình bày rõ những khó khăn, khúc mắc mà mình gặp phải trong quá trình làm việc để cấp trên có thể kịp thời xử lý có như vậy hàng hóa mới thông suốt được. Nếu chưa có một mẫu bảng mô tả công việc ngành kinh doanh đúng chuẩn thì bạn có thể download trực tiếp biểu mẫu mà Taingon.net chia sẻ về máy và sử dụng để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bang mo ta cong viec

  Mẫu bảng mô tả công việc là dạng văn bản quen thuộc nhằm giúp cho mỗi cá nhân có thể hiểu rõ được quyền hạn, trách nhiệm của mình, đồng thời đây cũng là văn bản giúp cho người quản lý có thể nắm rõ được công việc hiện tại của nhân viên là làm những gì, kết quả ra sao, có đáp ứng được yêu cầu hay không. Cùng với mẫu bảng mô tả công việc này, người lao động sẽ thống kê được công việc mình sẽ cần phải làm gì và đã hoàn thành được bao nhiêu phần trăm công việc để từ đó có điều hướng phù hợp hơn.
  Mẫu bảng mô tả công việc

  058,175

 • Bang mo ta cong viec cua ke toan thanh toan

  Bảng mô tả công việc của kế toán thanh toán là bảng miêu tả lại những yêu cầu về công việc và những yêu cầu về công việc đối với những ai đang có nhu cầu làm công việc kế toán thanh toán. Mời các bạn tìm hiểu cụ thể ngay về công việc kế toán thanh toán qua bảng mô tả công việc của kế toán thanh toán dưới đây.
  Bảng mô tả công việc của kế toán thanh toán

  05,664

 • Mau bang mo ta cong viec cua Ke toan truong

  Bảng mô tả công việc của kế toán trưởng được Taingon.net cung cấp dành cho những ai hiện đang giữ chức vụ kế toán trường hoặc làm công việc có liên quan đến chuyên ngành này. Mô tả công việc là hình thức giúp lãnh đạo, cấp trên có thể nắm chính xác được những công việc, nội dung mà bạn đang làm để từ đó có sự xem xét, điều chỉnh sao cho hợp lý, đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.
  Mẫu bảng mô tả công việc của Kế toán trưởng

  021,852

 • Bang mo ta cong viec nhan vien Thu quy

  Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ quỹ là một trong số những nội dung được sử dụng khá phổ biến hiện nay đối với những nhân viên thủ quỹ thì đây là công việc cần làm và hoàn thành trong quá trình làm việc. Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ quỹ sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về công việc cụ thể mà mỗi nhân viên thủ quỹ cần làm và cần nắm vững, qua đây mỗi tổ chức hay doang nghiệp cũng có thể nắm rõ được tình hình thu chi cũng như tài sản của công ty. Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ quỹ được cập nhật đầy đủ và mới nhất dưới đây mời các bạn cùng tham khảo mẫu việc làm, nhân sự mới nhất này.
  Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ quỹ

  010,820

Bình luận bằng Facebook

Bảng mô tả công việc ngành kinh doanhTải ngay

/ 0