Bảng tính lương

Bảng tính lương Biểu mẫu hành chính là biểu mẫu hành chính được sử dụng rộng rãi ở tất cả các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh để tính lương cho nhân viên và người lao động. Bảng tính lương - Biểu mẫu hành chính bao gồm đầy đủ các nội dung cần thiết về tiền lương, trợ cấp, thưởng… được trình bày rất rõ ràng và khoa học để bạn đọc tham khảo ngay.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 6,404 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Bảng tính lương

20/03/2018

Bảng tính lương và tìm hiểu về cách làm bảng lương là câu hỏi rất nhiều người lao động đặt ra. Việc tính lương không chỉ có các kế toán, nhân sự cần phải nắm rõ mà chính những người lao động cũng có thể tham khảo ngay cách tính lương để tính lại lương của mình một cách chính xác từ đó có sự so sánh và đồi chiếu cho hợp lệ.

Để thuận tiện cho việc tham khảo của bạn đọc, Taingon.net đã đăng tải bảng tính lương rất chi tiết và cụ thể để bạn tham khảo ngay và lưu lại để sử dụng khi cần thiết 1 cách dễ dàng. Bạn có thể download mẫu bảng lương về để tìm hiểu và sử dụng mà không cần lập bảng tính lương như trước ki mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham khảo thêm mẫu bảng tính thanh toán tiền lương trên Excel 2016, cách làm bảng tính lương hàng tháng trên Excel… theo đúng nghiệp vụ kế toán hoặc với các cá nhân muốn đối chiếu lại bảng lương của mình thì bạn có thể tham khảo mẫu bảng lương cá nhân, mẫu bảng lương đơn giản nhất, mẫu bảng lương mới nhất 2016…

bang tinh luong
Mẫu bảng tính lương mới nhất

Bảng tính lương của các đơn vị bao gồm các nội dung chính như sau:

- STT: Sắp xếp theo số thứ tự lần lượt
- Họ và tên: Sẽ có các cán bộ hưởng lương từ dự án, Cán bộ hưởng lương hợp đồng QLDA, cán bộ kiêm nhiệm QLDA
- Mã số ngạch: Ghi rõ mã số ngạch
- Hệ số lương: Theo quy định và thỏa thuận giữa công ty và người lao động
- Hệ số phụ cấp chức vụ: Theo quy định của công ty
- Hệ số phụ cấp khu vực: Theo quy định của công ty
- Cộng hệ số: Được tính bằng tổng của hệ số lương + hệ số phụ cấp chức vụ + hê số phụ cấp khu vực + Hệ số phụ cấp khác nếu có.
- Tiền lương và phụ cấp 1 tháng: Tổng tiền lương và tiền phụ cấp
- Số tháng: Ghi rõ số tháng theo thực tế làm việc của nhân viên
- Tiền lương và phụ cấp cả năm: Lấy số tiền lương và phụ cấp 1 tháng nhân với số tháng làm việc là ra tiền lương và phụ cấp cả năm
- Phụ cấp kiêm nhiệm: Phụ cấp kiêm nhiệm được chia ra làm 2 nội dung là hệ số và thành tiền
- Cuối cùng là tổng cộng.

Sau khi lập bảng tính lương xong thì người lập phiếu cần kiểm tra lại kỹ lương các thông tin và đối chiếu lại các giấy tờ sổ sách khác một cách chi tiết và cẩn thận để hạn chế xảy ra các sai sót ngoài ý muốn. Sau khi đã kiểm tra xong, người lập bảng tính lương sẽ ký và ghi rõ họ tên. Sau đó chuyển cho kế toán trưởng, thủ trưởng đơn vị xem lại và ký ghi rõ họ tên.

Bảng tính lương cần được trình bày rõ ràng dễ hiểu và khoa học để bất cứ ai nhìn vào cũng có thể hiểu được. Bên cạnh đó cũng không được tẩy xóa, cần phải ghi rõ ràng và chính xác. Cách tính lương, cách tính hệ số, phụ cấp, trợ cấp, lương làm thêm giờ… cũng cần được phổ biến rõ ràng đến người lao động để mọi người có thể chủ động tự tính lại lương của mình 1 cách đơn giản và thuận lợi, tránh việc thắc mắc, khiếu nại gây mất thời gian cho cả đôi bên.

Ngoài bảng tính lương ra, bạn có thể truy cập Taingon.net để tìm hiểu thêm nhiều các biểu mẫu khác như mẫu bảng lương hàng tháng, mẫu bảng lương theo quyết định 48, mẫu bảng lương theo thông tư 200, bảng lương mẫu 2016… để tìm hiểu và nắm được cách làm bảng lương 1 cách khoa học và chính xác nhất.

Về nghiệp vụ kế toán thì Taingon.net cũng tổng hợp rất nhiều kiến thức hay như báo cáo tài chính, Mẫu tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Mẫu hợp đồng vay vốn, Mẫu Bìa Báo cáo Tài chính… để bạn tham khảo phục vụ hiệu quả cho công việc.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bang thanh toan tien luong mau 2

  Mẫu bảng thanh toán lương nhân viên được Tainn.net cập nhật sẽ giúp cho những bạn kế toán và nhân viên hành chính có được một mẫu bảng thanh toán lương chuẩn nhất, rõ ràng và chi tiết nhất, giúp cho quá trình tính toán và thanh toán lương diễn ra chuẩn xác. Kế toán là công việc đòi hỏi phải có tính tỉ mỉ và chi tiết, chuẩn đến từng con số. Nếu như làm sai thì người kế toán đó phải chịu trách nhiệm và bất kỳ một khâu tính toán nào thì cũng cần phải có công thức và quy chuẩn, nhân viên kế toán chỉ việc áp dụng là làm theo quy chuẩn đó. Tham khảo văn bản thuế mới nhất được chúng tôi cập nhật sẽ giúp cho công việc tính lương hàng tháng của mỗi kế toán được nhanh chóng hơn rất nhiều.
  Bảng thanh toán tiền lương (mẫu 2)

  013,276

 • Mau don dang ky thang bang luong

  Mẫu đơn đăng ký thang bảng lương thường được gửi lên Phòng lao động thương binh xã hội Quận, Huyện để doanh nghiệp, công ty đăng ký thang bảng lương tạo cơ sở khi thỏa thuận tiền lương với người lao động. Mặc dù mẫu đơn đăng ký thang bảng lương rất quen thuộc trong các doanh nghiêp song nhiều đơn vị vẫn chưa có một biểu mẫu chuẩn, vì vậy mất rất nhiều thời gian soạn thảo, do đó việc tham khảo biểu mẫu chuẩn này sẽ giúp các kế toán viên thuận lợi hơn khi đăng ký thang lương.
  Mẫu đơn đăng ký thang bảng lương

  016,644

 • Thu tuc dang ky thang luong bang luong

  Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương là một trong số những thủ tục và thông tin về vấn đề đăng ký thang lương, bảng lương đối với các doanh nghiệp, cơ quan với phòng lao động thương binh và xã hội. Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương giúp cho việc thỏa thuận tiền lương trong ký kết hợp đồng lao động và các chính sách tham gia được thực hiện tốt nhất theo đúng quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương

  04,330

 • Bang thanh toan tien luong tu dong

  Bảng thanh toán tiền lương tự động giúp cho nhân viên kế toán và bộ phận nhân sự dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân sự cũng như tính toán tiền lương một cách chính xác, nhanh gọn nhất. Ngoài ra cách làm này còn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của các bạn, nâng cao hiệu quả làm việc.
  Bảng thanh toán tiền lương tự động

  05,331

Bình luận bằng Facebook

Bảng tính lươngTải ngay

/ 0