Báo cáo tài chính công ty

Báo cáo tài chính là thuật ngữ khá quen thuộc với các kế toán nhưng làm sao để là báo cáo tài chính chính xác và đầy đủ nhất thì không phải kế toán nào cũng nắm được. Để hệ thống lại các kỹ năng và cách làm báo cáo tài chính nhanh gọn và đơn giản hơn cho tất cả mọi người để cho quá trình làm báo cáo được trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, không còn phải tốn nhiều thời gian và công sức nữa. Giúp bạn lập được những bản cáo cáo tài chính chuẩn và chính xac nhất, cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau về báo cáo tài chính nhé, cùng với đó bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm mẫu giấy đề nghị thanh toán, mẫu báo cáo thực tập, hóa đơn bán hàng....

nguyenthithanh

Số trang: 14 Lượt xem: 113,532 Lượt tải: 59,163 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Báo cáo tài chính công ty

02/04/2016

Đây là câu hỏi thường xuyên đặt ra của những bạn mới làm nghiệp vụ kế toán. Ngay cả những kế đã dày dặn kinh nghiệm đôi khi cũng khó tránh khỏi những sai sót trong báo cáo tài chính.

Có thể hiểu báo cáo tài chính là một hệ thống bảng biểu, mô tả chi tiết thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và các luồng vốn của chính doanh nghiệp đó. Qua đó, người xem có thể nắm bắt được tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và số nợ phải trả của doanh nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung báo cáo tài chính là một phương tiện cho biết tình hình kinh doanh và khả năng sinh lời của doanh nghiệp đó.
bao cao tai chinh

Theo luật của cơ quan thuế thì hàng năm các doanh nghiệp phải lập và trình bày báo cáo tài chính năm của doanh nghiệp mình với cơ quan thuế.Báo cáo tài chính gồm có nhiều bảng biểu khác nhau như: bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kể quả kinh doanh, bảng báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính…Ý nghĩa của báo cáo tài chính Mẫu báo cáo tài chính có ý nghĩa rất quan trọng, luôn đòi hỏi sự chính xác và đầy đủ nhất. Báo cáo tài chính là cơ sở để doanh nghiệp quản lý tài chính của doanh nghiệp mình. Báo cáo tài chính sẽ phản ảnh tổng quan nhất về tình tình tài chính, tài sản, các khoản nợ, là kết quả kinh doanh của doanh nghiệp thông qua mẫu phiếu thu và mẫu phiếu chi trong kỳ vừa qua.

Báo cáo tài chính sẽ giúp cho các nhà quản lý đánh giá thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó đưa ra những mục tiêu, kế hoạch tiếp theo nhằm phát triển doanh nghiệp hơn nữaQua báo cáo tài chính, nhà quản lý có thể phân tích, nghiên cứu và phát hiện những cơ hội phát triển từ đó đưa ra các quyết định về quản lý và điều hành đúng đắn nhất.Báo cáo tài chính chính là nơi thu hút các nhà đầu tư, hội đồng quản trị doanh nghiệp và các cơ cơ chủ quản khác.

Báo cáo tài chính bao gồm những nội dung gì?

Cách làm báo cáo tài chính hay nội dung của báo cáo tài chính mẫu là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Nếu bạn đang theo đuổi công việc kế toán thì cách làm báo cáo tài chính là điều nhất thiết bạn phải nắm được, vì đây là công việc bắt buộc tại tất cả các doanh nghiệp.

Như đã nói ở trên, báo cáo tài chính gồm rất nhiều bảng biểu khác nhau, sẽ rất khó để bạn hình dung được. Dưới đây là một số phần trong báo cáo tài chính mẫu để bạn tham khảo.

1. Bảng cân đối kế toán

Trước khi lập bảng cân đối kế toán, kế toán của doanh nghiệp cần phải đưa ra tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào sổ kế toán tổng hợp và những chi tiết liên quan. Ngoài ra kế toán cũng cần thực hiện kiểm kê tài sản và phản ảnh kết quả vào sổ kế toán chi tiết.

Cơ sở dữ liệu và và phương pháp lập bảng cân đối kế toán cũng rất là điều bạn cần đặc biệt quan tâm để lập được bảng cân đối kế toán chính xác nhất.

2. Bảng báo cáo kết quả kinh doanh

Đây chính là bảng báo cáo được lập nhằm tổng hợp kết quả kinh doanh cho từng thời kỳ. Tùy theo từng doanh nghiệp với mục đích quản lý của mình mà thời kỳ có thể là tháng, là quý hay là năm. Riêng với cơ quan thuế thì được quy định là năm.

3. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Trong bảng biểu báo cáo này sẽ thể hiện đầy đủ sổ quỹ tiền mặt, tiền của doanh nghiệp năm trước và năm nay để người xem đối chiếu.

4. Thuyết minh báo cáo tài chính

Đây là báo cáo giải thích thêm cho các bảng biểu được trình bày trong báo cáo tài chính để người xem có thể hiểu rõ hơn về những nội dung đã được trình bày.

Cách làm báo cáo tài chính sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được đầy đủ về nội dung, ý nghĩa và cách làm. Ngoài ra TaiNgon.net còn sẽ cung cấp tới các bạn đọc nhiều mẫu báo cáo khác nữa như báo cáo thực tập, đơn xin nghỉ phép, giấy đề nghị thanh toán...đối với các em sinh viên đang học năm cuối có thể sử dụng mẫu báo cáo thực tập này để làm báo cáo đánh giá và nộp cho nhà trường.

Hoặc sử dụng mẫu giấy đề nghị thanh toán chuẩn nhất để quá trình thanh toán quyết toán ở trong mỗi đơn vị được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra để tìm hiểu rõ hơn về cách làm báo cáo tài chính đầy đủ nhất bạn có thể tham khảo những tài liệu đi kèm dưới đây. Chắc chắn với những nỗ lực bạn đã bỏ ra, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc của mình.

Xem thêm

báo cáo, báo cáo tài chính

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bao cao tai chinh9 trang

  Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu báo cáo tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ gồm các biểu mẫu: Bảng cân đối kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính, tờ khai tự quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Căn cứ vào các tài liệu cùng với hướng dẫn lập báo cáo tình chính, bộ phận kế toán, kiểm toán sẽ dễ dàng thống kê cũng như thực hiện các công việc chuyên môn, mang lại hiệu quả cao và độ chính xác tuyệt đối.
  Mẫu báo cáo tài chính

  2,503710

 • Bieu mau thuyet minh bao cao tai chinh chuan nhat1 trang

  Một trong những nội dung quan trọng trong báo cáo tài chính là phần thuyết minh báo cáo tài chính. Qua đây bạn sẽ phải phân tích thật chính xác các số liệu được sử dụng trong báo cáo để tạo nên tính thuyết phục cho người xem đồng thời nộp lên cơ quan thuế. Một mẫu báo cáo tài chính chuẩn nhất bao giờ trong bản thuyết minh báo cáo tài chính cũng cẩn phải đảm bảo các nội dung về cơ sở lập luận, các số liệu kế toán cụ thể qua từng giai đoạn đồng thời sử dụng thêm các thông tin cần thiết trong các bản báo cáo khác.
  Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất

  856187

 • Bao cao tai chinh tien te18 trang

  Mẫu báo cáo tài chính tiền tệ là một trong những tài liệu được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kế toán. Có 2 phương pháp là trực tiếp và gián tiếp, đòi hỏi bộ phận kế toán trong công ty phải phân tích được tình hình tài chính hiện có cũng như các nguồn vốn ngân sách để thiết lập báo cáo tài chính một cách thuyết phục và khoa học nhất. Trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, luồng tiền từ kinh doanh phản ánh các luồng tiền vào và ra liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh trong một giai đoạn nhất định. Với những người làm việc trong lĩnh vực kế toán, hoặc các bạn sinh viên, đây là tài liệu quan trọng đòi hỏi các bạn phải nắm vững để áp dụng vào thực tế.
  Báo cáo tài chính tiền tệ

  3411

 • Huong dan lap bao cao tai chinh11 trang

  Tài liệu hướng dẫn lập báo cáo tài chính dưới đây rất có lợi cho những người với vào nghề, chưa có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Luôn cập nhật những mẫu báo cáo tài chính mới nhất từ nhiều nguồn khác nhau giúp độc giả dễ dàng giải quyết các vấn đề cũng như tạo ra một bản báo cáo chi tiết, khoa học và chính xác nhất. Theo lời khuyên của những người đi trước, cách tốt nhất để hiểu vấn đề, bạn nên học cách phân tích báo cáo và tham khảo ý kiến của nhiều người để tìm ra những điểm còn tồn tại.
  Hướng dẫn lập báo cáo tài chính

  2,0401,208

Bình luận bằng Facebook

Báo cáo tài chính công tyTải ngay

/ 14
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5