Báo cáo thực tập

Báo cáo thực tập luôn là đề tài tạo áp lực cho sinh viên. Để giúp bạn giảm bớt áp lực học tập, bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm báo cáo thực tập hay nhất, hay những bí kíp để bạn làm báo cáo thực tập đạt điểm số cao. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn, sẽ giúp bạn trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết, từ đó rút ra những điểm sáng tạo để hoàn thiện báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn. TaiNgon.net cũng cung cấp tới các bạn đọc những tài liệu biểu mẫu cần sử dụng trong quá trình học tập như : đơn bảo lưu kết quả học tập, đơn xin chuyển trường.... bạn đọc cùng theo dõi nhé.

glaxy4

Số trang: 10 Lượt xem: 535,289 Lượt tải: 54,363 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Báo cáo thực tập

04/09/2017

Với mỗi chuyên ngành học, bạn cần làm báo cáo thực tập tốt nghiệp cho phù hợp như: báo cáo tốt nghiệp ngành kế toán, báo cáo tốt nghiệp ngành điều dưỡng, báo cáo tốt nghiệp công nghệ thông tin...

Quy định chung về hình thức và nội dung của báo cáo thực tập

Báo cáo thực tập tốt nghiệp nên có độ dài từ 25-30 trang, tùy theo yêu cầu của nhà trường, được đóng thành quyển có trang bìa đầy đủ.

Báo cáo thực tập cần được trình bày đầy đủ các nội dung theo thứ tự sau: trang bìa, lời cảm ơn, lời mở đầu, các chương, các phần, kết luận, danh mục các tài liệu tham khảo và cuối cùng là phụ lục.

Cách trình bày báo cáo thực tập cần sạch sẽ, ngắn gọn, rõ ràng, khoa học và mạch lạc, không được tẩy xóa. Nội dung báo cáo thực tập in trên 1 mặt giấy trắng khổ a4, đóng bìa cứng và viết tiếng việt có dấu đầy đủ.
bao cao thuc tap

Kỹ năng viết báo cáo thực tập ấn tượng

Trước khi bắt tay vào làm báo cáo thực tập cũng rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những định hướng quan trọng để bạn bắt tay vào làm một bài báo cáo thực tập hay nhất.

Xác định yêu cầu của báo cáo: việc xác định được yêu cầu chính xác của bài báo cáo sẽ giúp bạn có một bài báo cáo chính xác và đầy đủ nhất. Từ đó có sự chuẩn bị về kiến thức và tài liệu tham khảo chu đáo, giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Xây dựng đề cương chi tiết: Có rất nhiều bạn sinh viên không để tâm đến bước này, đây được xem là sai lầm cơ bản. Việc xây dựng đề cương sẽ giúp bạn vạch ra những ý cần thiết khi làm báo cáo, tránh việc thiếu ý hay trình bày lạc chủ đề. Xây dựng đề cương chi tiết là bạn đã hoàn thành 50% bài báo cáo của mình. Cùng với quá trình xoay quanh công việc học tập của các em sinh viên, nếu các em sinh viên nào gia đình có hoàn cảnh khó khăn, muốn có thêm kinh phí, trợ cấp để đáp ứng nhu cầu học tập của mình các em có thể sử dụng đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để nộp lên nhà trường xin xác nhận trợ cấp, để quá trình học tập đạt được những kết quả tốt hơn.

Ngôn ngữ sử dụng trong báo cáo: Trong mẫu báo cáo thực tập bạn có thể nhận thấy ngôn ngữ được sử dụng rất dễ hiểu, cách hành văn mạch lạc, rõ ý. Nếu cần thiết, việc sử dụng các số liệu hay biểu đồ minh họa cho dễ hiểu và có tính khoa học sẽ giúp báo cáo thực tập của bạn được đánh giá cao.
Đưa ra kết quả sau quá trình thực tập: Bạn có thể đưa ra những nhiệm vụ mà mình được giao trước khi đi thực tập và tự mình nhận xét mức độ hoàn thành những nhiệm vụ đó ra sao, những nhiệm vụ nào bạn chưa hoàn thành. Bạn có thể nêu ra những thuận lợi và khó khăn gặp phải trong quá trình thực tập tại cơ sở. Ở phần này việc đưa ra những vấn đề cụ thể, chính xác qua những nhận định và đánh giá sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với người đọc.

Với những nhiệm vụ chưa làm được, nếu bạn trình bày được lý do cụ thể, phân tích được nguyên nhân chính đáng cũng sẽ giúp bạn ghi điểm không kém gì những nhiệm vụ đã hoàn thành. Điều này cho thấy sự nghiêm túc trong quá trình thực tập của bạn mà những người đọc nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra.

Hãy mạnh dạn đưa ra những kiến nghị riêng của bản thân: Đây là yếu tố ghi điểm của bạn dành cho người đọc. Với những kiến nghị để hỗ trợ công việc tốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn mà bạn cảm nhận trong quá trình thực tập cho thấy ý thức việc và tình thần trách nhiệm cao của bạn.

Cuối cùng bạn đừng quên rút ra bài học cho bản thân: Việc thẳng thắn thừa nhận những khuyết điểm để rút kinh nghiệm và cố gắng hơn là nội dung cần thiết cuối mỗi báo cáo thực tập.

Báo cáo thực tập chính là việc bạn tự tổng kết lại tất cả quá trình học tập và thực tập của bản thân mình. Chính vì vậy, với mỗi bạn sinh viên cần nghiêm túc khi làm báo cáo thực tập, xem đây là một công việc quan trọng trong quá trình học tập. Việc tham khảo thêm những mẫu báo cáo thực tập hay cách làm báo cáo thực tập cũng sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm và chăm chút cho báo cáo của mình hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số báo cáo thực tập chuyên nghiệp như: báo cáo thực tập kế toán, báo cáo thực tập quản trị kinh doanh,báo cáo tài chính, báo cáo thực tập tốt nghiệp…

Những mẫu báo cáo tài chính hay nhất mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn đọc giả dễ dàng hơn trong quá trình làm báo cáo thu chi cho cơ quan đơn vị của mình, hay những tài liệu liên quan tới các mẫu đơn như đơn xin vào đảng, đơn xin nghỉ phép, hoặc đơn xin việc... .với mẫu đơn xin vào đảng được cập nhật mới nhất giúp quá trình hoàn thiện hồ sơ kết nạp Đảng được dễ dàng hơn. về cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tốt nghiệp, mẫu bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp…để bạn tìm hiểu thêm.

Tài liệu thường xem cùng

 • Trinh bay bao cao thuc tap bang Powerpoit

  Hướng dẫn cách trình bày báo cáo thực tập bằng Powerpoit Tham khảo mẫu Powerpoit báo cáo thực tập mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật để có thể làm được một báo cáo hoàn chỉnh, chất lượng bạn nhé. Powerpoit báo cáo thực tập phải bao gồm đầy đủ những thông tin cần thiết, đẹp về hình thức, chất lượng tốt về mặt nội dung. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm những mẫu tài liệu hay khác như: đề cương báo cáo thực tập, báo cáo thực tập xây dựng, báo cáo thực tập điện....
  Trình bày báo cáo thực tập bằng Powerpoit

  20

 • de cuong bao cao thuc tap

  Cùng tham khảo thêm đề cương báo cáo thực tập nếu như bạn đang là sinh viên và vừa trải qua quá trình thực tập. Đề cương hoàn chình bao gồm những thông tin đầy đủ, kể lại quá trình hoạt động của bạn trong quá trình học tập, bạn học được gì, có những thuận lợi, khó khăn gì trong quá trình thực tập....Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, nội dung báo cáo thực tập, báo cáo thực tập xây dựng....
  Đề cương báo cáo thực tập

  43

 • Bao cao thuc tap dien47 trang

  Cùng tham khảo mẫu báo cáo thực tập điện nếu như bạn đang là sinh viên theo học trường điện lực hoặc những trường khác có liên quan đến ngành nghề này. Trong cuộc sống hiện đai, điện có một vai trò rất quan trọng và việc đào tạo ra các kỹ sư ngành điện có vai trò quan trọng không kém. Sau mỗi kỳ thực tập chắc chắn sinh viên phải làm báo cáo. Vậy yêu cầu của một báo cáo chuẩn là như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết sau, bạn cũng có thể tải báo cáo thực tập về máy để tham khảo bạn nhé.
  Báo cáo thực tập điện

  3,762966

 • Bia bao cao thuc tap

  báo cáo thực tập là điều không thể thiếu và ai cũng phải trải qua nếu như bạn là sinh viên. Báo cáo thực tập sẽ ghi lại quá trình làm việc, thực tập của bạn tại nơi đăng ký thực tập, những thuận lợi cũng như những khó khăn và thành tựu bạn đạt được trong suốt thời gian làm việc. Một mẫu báo cáo đẹp là phải có bìa báo cáo thực tập đẹp. Cùng tham khảo mẫu báo cáo thực tập sau để có thêm kinh nghiệm trong khâu trình bày, ghi điểm với thầy cô bạn nhé.
  Bìa báo cáo thực tập

  10

Bình luận bằng Facebook

Báo cáo thực tậpTải ngay

/ 10
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5