Bí quyết đạt điểm cao môn Văn THPT Quốc Gia

 Bí quyết đạt điểm cao môn văn thi THPT Quốc Gia sẽ giúp các em thí sinh làm tốt đề thi THPT Quốc Gia hơn, tránh được những sai xót không đáng có dẫn đến mất điểm. Mỗi năm xu hướng ra đề thi THPT Quốc Gia môn Văn đề có nhiều những thay đổi, do vậy các em thí sinh cần nắm được tinh thần cũng như xây dựng cho mình những phương pháp làm bài thi hiệu quả nhất, có như vậy kết quả thi tất cả các môn mới giành được điểm cao. Đừng quên thường xuyên cập nhật những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của BGD nhé.
 

cogiaoyeunghe

Số trang: 2 Lượt xem: 3,231 Lượt tải: 1,131 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Bí quyết đạt điểm cao môn Văn THPT Quốc Gia

12/04/2016

 
Kỳ thi THPT Quốc Gia quan trọng và gay cấn nhất đang chuẩn bị diễn ra các em thí sinh đã chuẩn bị những kỹ càng cho quá trình đăng ký dự thi THPT Quốc Gia của mình chưa, đây là kỳ thi quan trọng nên các em hãy cố gắng nỗ lực hết mình nhé, đặt chân vào cổng trường đại học mà mình mong muốn.


Mới đây, lịch thi THPT Quốc Gia đã được công bố rất rõ ràng, công bố các môn dự thi, cũng giống như năm trước năm nay các em thí sinh sẽ phải trải qua các môn thi đó là, toán, văn, anh, sinh học, địa lý, lịch sử. Thông qua lịch thi THPT Quốc Gia các em hãy xây dựng cho mình hệ thống ôn luyện hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều các em thí sinh luôn băn khoăn vấn đề đó là làm sao có thể đạt điểm cao môn Văn, bởi môn văn là môn học rất khó dành được điểm tuyệt đối. Đề thi THPT Quốc Gia môn Văn mỗi năm lại có xu hướng ra đề thi khác nhau , do vậy việc nắm bắt được xu hướng ra đề chung là điều vô cùng quan trọng.

 
bi quyet lam tot bai thi mon van


Để giúp các em thí sinh có được phương pháp làm bài tốt đề thi THPT Quốc Gia sau đây TaiNgon.net sẽ chia sẻ tới các bạn đọc giả những điều cần lưu ý để đạt được kết quả thi môn Văn tốt nhất.


+ Viết sau chỉnh tả, dùng từ thiếu chính xác  : đây có thể nói là những lỗi thường gặp mà đại đa số các em thí sinh gặp phải, trong quá trình làm bài thi các em nhớ chú ý làm bài cẩn thẩn những lỗi chính tả mà các em hay gặp phải như là sai giữa các chữ "d" "gi""r".... hoặc nhầm lẫn giữa "n" "l" .... sử dụng những ký tự viết tắt của những môn học khác như : Nước (H2O), từ "của" thì viết thành "of"....


+ Lạc đề : Một kinh nghiệm khi thi môn văn mà em thí sinh nào cũng cần phải nắm rõ đó là đọc kỹ đề bài, không nên chủ quan nóng vội, dẫn đến làm lạc đề, môn văn là một môn học hoàn toàn khác các môn học khác, đòi hỏi các em phải có sự cảm thụ tốt.  Để có thể khắc phục tốt tình trạng này các em hãy nhớ rằng cần đọc và phân tích kỹ đề bài, lập dàn bài, tìm hiểu rõ yêu cầu của đề bài như là “hãy chứng minh” “” hãy phân tích”…..


+ Diễn đạt lủng tủng thiếu khoa học. : Trong bài văn để đạt điểm cao các em nhớ trình bày thật rõ ràng và khoa học, không lan man, viết câu cầu có đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, các em nhớ triển khai bài viết trước khi làm nhé, tránh trường hợp xót ý, tẩy xóa trong quá trình viết bài. Sao cho bài văn thật mạch lạc.


+ Để một bài văn có tính thuyết phục thì không thể thiếu đi những dẫn chứng khoa học : Hãy đưa những dẫn chứng văn học, hay dẫn chứng trong thực tế cuộc sống những cũng nên lưu ý là không nên đưa quá nhiều nhé. Chỉ cần dẫn chứng nội dung vừa đủ.


Môn văn học là môn có tính cảm thụ cao tuy nhiên tính khoa học là điều không thể thiếu, hãy xây dựng những phương pháp làm bài thi thật hiệu quả cho mình nhé. Kỳ thi đã sắp đến gần rồi, bên cạnh quá trình ôn luyện tốt cho kỳ thi các em cũng đừng quên phải cập nhật những điểm mới trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục nhé tránh được những trường hợp sai xót hay là những bỡ không đáng có có thể xảy ra.
 
 Bên cạnh tuyển tập đề thi THPT Quốc Gia môn Văn, tại TaiNgon.net chúng tôi còn cung cấp rất nhiều những thông tin khác liên quan tới các môn thi như : Đề thi THPT Quốc Gia môn Toán, Đề thi THPT Quốc Gia mônAnh, Đề thi THPT Quốc Gia môn lịch sử…. các em thí sinh cùng theo dõi để xây dựng cho mình phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất nhé, chúc các em sẽ giành được những kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

 
 
 
 

Tài liệu thường xem cùng

 • de thi thu THPT Quoc gia mon Lich su nam 2015 truong THPT Chuyen Huynh Man dat Kien Giang

  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang là đề thi dành cho các bạn sinh viên chuyên khối C Văn - Sử - Địa nên các câu hỏi sẽ có độ khó cao hơn, trước hết sẽ là câu hỏi thứ nhất trong đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử có liên quan đến sự phân chia các khu vực đóng quân, ảnh hưởng giữa Liên Xô và các nước đồng minh cũng như sự đối đầu Đông - Tây ở châu Á.
  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang

  0853

 • Bo de thi thu THPT Quoc Gia mon Ngu van2 trang

  Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia môn Ngữ văn là nằm trong đề thi THPT Quốc Gia môn Văn mà TaiNgon.net sưu tầm và chọn lọc được, với bộ đề thi thử THPT Quốc Gia môn Văn này sẽ giúp các em nắm được phương pháp làm bài thi và đạt được kết quả thi cao nhất trong kỳ thi thật của mình. Cũng đến giai đoạn gấp rút rồi, các em hãy nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc Gia của mình đi nhé.
  Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia môn Ngữ văn

  5,8261,211

 • de cuong on tap THPT Quoc Gia mon Ngu Van2 trang

  Đề cương ôn tập THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn sẽ là tổng hợp những kiến thức, những cấu trúc tài liệu ôn tập môn ngữ văn mà các em thí sinh cần phải luyện có trong đề thi THPT Quốc Gia môn Văn. Đề cương ôn tập THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn sẽ là những kiến thức tổng hợp nhất và trọng tâm nhất, giúp các em có được phương pháp ôn luyện hệ thống kiến thức một cách trọng tâm hiệu quả nhất.
  Đề cương ôn tập THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn

  2,3136,121

 • de thi thu THPT Quoc gia mon van truong THPT Song Lo Vinh Phuc2 trang

  Đề thi THPT Quốc Gia môn Văn được xem là tài liệu ôn tập quan trọng của các thầy cô và các em học sinh THPT. Đề thi THPT Quốc Gia môn Văn mỗi năm đều có những sự thay đổi vậy để giúp các em thí sinh có được phương pháp làm bài hiệu quả và đạt được hiệu quả cao. TaiNgon.net sẽ chia sẻ tới các em thí sinh Đề thi thử THPT Quốc gia môn văn trường THPT Sông Lô, Vĩnh Phúc năm 2016 mới nhất, các em thí sinh cùng tham khảo nhé.
  Đề thi thử THPT Quốc gia môn văn trường THPT Sông Lô, Vĩnh Phúc

  2,3671,390

Bình luận bằng Facebook

Bí quyết đạt điểm cao môn Văn THPT Quốc GiaTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4