Biên bản bàn giao nhà, căn hộ

Biên bản bàn giao nhà, căn hộ là mẫu biên bản được sử dụng trong các trường hợp tiến hành bàn giao lại căn hộ chung cư. Mẫu biên bản được sử dụng cần phải tuân thủ theo biên bản cơ quan nhà nước ban hành, có thể áp dụng cụ thể trong từng trường hợp như là biên bản bàn giao căn hộ chung cư, hoặc biên bản bàn giao nhà ở cũng đều được.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 8,848 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản bàn giao nhà, căn hộ

29/03/2018

Mẫu biên bản bàn giao nhà, căn hộ chung cư mà Tải Ngon chia sẻ dưới đây được sử dụng và áp dụng một cách rộng rãi. Do Bộ Tài Chính ban hành để ký kết trao đổi giữ bên bàn giao và bên nhận bàn giao.

bien ban ban giao nha, can ho

Biên bản bàn giao nhà, căn hộ


Nội dung cơ bản của mẫu biên bản bàn giao nhà, căn hộ gồm những nội dung sau đây :

+ Phần mở đầu :
 • Quốc hiệu, Tiêu ngữ
 • Địa điểm thời gian làm biên bản bàn giao căn hộ chung cư.
+ Phần nội dung :
 • Tên biên bản : BIÊN BẢN BÀN GIAO CĂN HỘ CHUNG CƯ.
 • Căn cứ theo quyết định hợp đồng được ban hành về việc chuyển nhượng quyền sở hữu căn hộ giữa Ông/Bà.
 • Đại diện bên bàn giao trongbiên bản bàn giao nhà, căn hộ cần ghi rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, số tài khoản.
 • Đại diện bên được bàn giao : Họ tên, Địa chỉ, điện thoại liên hệ, mã số thuế…
 • Hai bên tiến hành cùng nhau bàn giao biên bản căn hộ chung cư có các thông tin như sau : Diện tích căn hộ là bao nhiêu, tổng số phòng ở là bao nhiêu, tổng số phòng, khu phụ…
+ Phần kết :
 • Các bên tiến hành ký xác nhận vào biên bản bàn giao nhà, căn hộ.
Biên bản bàn giao nhà, căn hộ hay biên bản bàn giao đất là những văn bản có tính giá trị pháp lý cao. Do vậy, khi tiến hành chuyển nhượng bàn giao chuyển nhượng thì hai bên cần đảm bảo được đầy đủ các nội dung thông tin ở trên. Bên cạnh đó, bạn có thể dowload mẫu biên bản bàn giao nhà ở căn hộ đầy đủ mà chúng tôi đã cập nhật ở trên hệ thống nhé.

Bên cạnh mẫu biên bản bàn giao nhà, căn hộ thì để cho việc mua bán được diễn ra minh bạch rõ ràng nhất thiết các bên phải tham gia tiến hành ký kết hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, hoặc nhà ở mà hai bên đã tiến hành tham gia thỏa thuận.

Ngoài những thông tin về biên bản bàn giao nhà, căn hộ thì Tải Ngon còn cung cấp tới các bạn đọc những nội dung vấn đề khác xoay quanh như mẫu biên bản giao nhà cho thuê, biên bản bàn giao nhà xưởng, đối với trường hợp là nhà cho thuê chúng ta có thể dowload mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê.

Các thủ tục liên quan tới chuyển nhượng căn hộ chung cư, nhà ở cũng khá phức tạp, vậy nên khi tiến hành làm các trao đổi giao dịch liên quan chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về những thủ tục này để không gặp phải những khúc mắc khi tiến hành thực hiện ký kết các giao dịch.

Trong điều 6 khoản 18 theo thông tư 16/2010 của Bộ xây dựng đã quy định rất rõ ràng :

Bước 1 : Người tiến hành bán căn hộ chung cư tiến hành nộp đơn lên chủ đầu tư của căn hộ chung cư mình đang sinh sống, xin mẫu đơn chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Nếu kiểm tra căn hộ đó không gặp lỗi hay vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ thông báo tới chủ của căn hộ đó có đủ điều kiệ để chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Bước 2 : Bên mua và bên bán sẽ cùng nhau ra văn phòng công chứng để công chứng về biên bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ.

Bước 3 : Một trong hai bên tiến hành ra chi cục thuế, lấy biên lai thuế và tiến hành đóng thuế.

Bước 4 : Sau khi tiến hành lấy biên lai về, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp lại mọi giấy tờ để xin xác nhận đã chuyển nhượng căn hộ.

Một bộ hồ sơ chuyển nhượng bao gồm các loại giấy tờ sau :
 • Hợp đồng mua bán căn hộ gốc và phiếu thu tiến hành nộp tiền các đợt.
 • Văn bản chuyển nhượng đã được công chứng.
 • Biên lai thông báo đã nộp thuế và xác nhận đã tiến hành nộp thuế.
 • Xác nhận chuyển nhượng lại của chủ đầu tư.
Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến biên bản bàn giao nhà, căn hộ, các bạn đọc giả hãy tìm hiểu kỹ càng nội dung văn bản kèm theo để quá trình chuyển nhượng được theo đúng quy định của pháp luật nhà nước nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bien ban ban giao san pham

  Cùng tham khảo tài liệu mẫu biên bản bàn giao sản phẩm để biết cách kiểm kê và bàn giao sản phẩm bạn nhé. Việc làm này nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những sản phẩm cũng như hàng hóa của công ty tránh tình trạng xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Ngoài mẫu biên bản bàn giao sản phẩm bạn đọc còn có thể tham khảo thêm mẫu hóa đơn bán hàng mới nhất, hay mẫu biên bản bàn giao, mẫu biên bản kiểm tra... để phục vụ hiệu quả cho công việc của mình nhé.
  Mẫu biên bản bàn giao sản phẩm

  35263

 • Thong ke bien ban ban giao

  Thống kê biên bản bàn giao mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn trong bài viết này là mẫu số 02/BTK-CCK/2009 đang được áp dụng hiện nay trong các doanh nghiệp, công ty, đơn vị. Thống kê biên bản bàn giao cần phải ghi rõ tên đơn vị cấp trên đơn vị ban hành văn bản, số biên bản, thời gian (ngày, tháng, năm) lập biên bản, phần nội dung thống kê sẽ được trình bày trong bảng biểu gồm các cột là số, ngày biên bản bàn giao, số, ký hiệu, ngày tờ khai hải quan, đơn vị hải quan làm thủ tục, tình trạng hàng hóa khi nhận, ghi chú.
  Thống kê biên bản bàn giao

  074

 • Mau bien ban ban giao tai san3 trang

  Biên bản bàn giao tài sản được sử dụng khi bên B có mượn hoặc thuê tài sản của bên A và sau khi hết thời gian trong hợp đồng thì bên B phải có trách nhiệm bàn giao lại tài sản cho bên A. Tài sản ở đây được hiểu theo nghĩa rất rộng, có thể là nhà ở, có thể là xe cộ hoặc cũng có thể là những vật dụng khác. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ có những cách viết khác nhau.
  Mẫu biên bản bàn giao tài sản

  621151

 • Bien ban ban giao tai san

  Biên bản bàn giao mà Taingon.net cung cấp cho các bạn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, có thể là bàn giao tài sản hoặc cũng có thể là bàn giao tiền mặt...Tùy vào từng trường hợp cụ thể cũng như tùy vào thỏa thuận giữa hai bên mà sẽ có những cách ghi chép khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo biên bản bàn giao mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật.
  Biên bản bàn giao tài sản

  0226,879

Bình luận bằng Facebook

Biên bản bàn giao nhà, căn hộTải ngay

/ 0