Biên bản bàn giao tài sản

Biên bản bàn giao mà Taingon.net cung cấp cho các bạn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, có thể là bàn giao tài sản hoặc cũng có thể là bàn giao tiền mặt...Tùy vào từng trường hợp cụ thể cũng như tùy vào thỏa thuận giữa hai bên mà sẽ có những cách ghi chép khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo biên bản bàn giao mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 226,879 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản bàn giao tài sản

16/11/2017

Biên bản bàn giao thực chất là sự ký kết, thỏa thuận giữa hai bên, chứng minh bên B đã bàn giao tài sản hoặc tiền mặt cho bên A, vì thế bên B sẽ không còn dính lứu hoặc nợ nần gì bên A. Việc làm này hoàn toàn hợp lý bởi vì trong nhiều trường hợp cần phải có sự rõ ràng, rành mạch nếu không sẽ có những nhầm lẫn, tranh chấp không đáng có sau này và điều đó thì chắc chắn không bên nào mong muốn.

1. Biên bản bàn giao được dùng trong trường hợp nào?
Thông thường văn bản này sẽ được dùng trong trường hợp khi cả hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau về một vấn đề hoặc trao đổi nào đó, có thể là bên A cho bên B mượn tài sản, xe cộ, nhà ở, hoặc thậm chí là tiền mặt. Cũng có thể là bên A cho bên cầm giấy tờ hoặc những văn bản khác có giá trị pháp lý vì một mục đích nào đó. Sau khi đến thời hạn trao trả lại thì bên B tức là bên đi mượn phải bàn giao lại tài sản hoặc tiền mặt, giấy tờ cho bên A theo đúng như điều khoản đã đề ra ban đầu. Trong trường hợp bên B không chịu bàn giao thì bên A có quyền khởi tố bên vi phạm ra cơ quan pháp luật.

2. Mục đích của biên bản bàn giao
Thực chất biên bản bàn giao không có mục đích nào khác ngoài việc thể hiện sự tin tưởng giữa hai bên và bên B phải có trách nhiệm bàn giao vật hoặc tài sản theo đúng quy định cho bên B. Mục đích là tốt nhưng cách thực hiện có tốt hay không còn phụ thuộc nhiều vào sự thỏa thuận cũng như ý thức của cả hai bên.

3. Một số lưu ý khi viết biên bản bàn giao
Biên bản bàn giao này không giống một văn bản thông thường mà phải bao gồm những thông tin đầy đủ của cả ba bên, thứ nhất là thông tin của bên bàn giao, thứ hai là thông tin của bên nhận bàn giao và thứ ba là thông tin của người chứng kiến hay còn được gọi là nhân chứng. Những thông tin căn bản như họ tên đầy đủ, địa chỉ, chức vụ là cả ba bên phải có. Ngoài ra nhân chứng là người chứng kiến sự việc, tận mắt trông thấy bên B đã bàn giao lại tài sản, tiền mặt cho bên A. Tránh tình trạng chanh trấp hoặc có những trường hợp là bên A mặc dù đã nhận đủ tài sản hoặc giấy tờ nhưng vì vô tình hoặc cố ý lại quên đi và thế là bên B vô cớ trở thành người có tội. Chính vì vậy mà sự tham gia của nhân chứng thứ ba là điều vô cùng cần thiết và phải có trong trường hợp này.

Ghi rõ tình trạng tài sản, vật dụng khi bàn giao
Người làm biên bản bàn giao phải có trách nhiệm ghi rõ ràng tình trạng của tài sản, giây tờ bàn giao, có còn nguyên vẹn hay không, có hư hỏng, mất mát chỗ nào không, có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng hay không....Nhìn chung bên B cần phải có trách nhiêm ghi chép một cách đầy đủ, chính xác thông tin về tài sản, vật dụng để bên A kiểm chứng. Nếu tài sản có đi liền với hồ sơ, giấy tờ thì bên B cũng phải bàn giao đầy đủ, chi tiết và ghi vào biên bản bàn giao.

Ý kiến của bên nhận, bên giao
Sau khi đã hoàn thành những thông tin trên thì người làm biên bản bàn giao phải ghi rõ ý kiến của bên giao, bên nhận...Bên giao có ý kiến thắc mắc hoặc những gì cần giải trình thì có thể ghi vào văn bản, đồng thời bên nhận có phản hồi, đồng tình hoặc không đồng tình cũng ghi vào văn bản. Thông thường trước khi viết vào mục này thì cả hai bên đã có sự thống nhất, thỏa thuận với nhau ngay từ đầu rồi và khi đã bàn bạc xong thì người làm biên bản bàn giao mới ghi thông tin vào.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bang ke va bien ban ban giao tai san12 trang

  Nếu là kế toán hoặc là một nhân viên hành chính bạn nên tham khảo bảng kê và biên bản bàn giao tài sản mà chúng tôi mới cập nhật nhé. Biên bản này nhằm giúp hai bên cho mượn và bên mượn kiểm kê tài sản, nắm rõ chất lượng, số lượng tài sản nhằm tránh tình trạng sai sót, dẫn đến nhầm lẫn, tranh chấp về tải sản. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm báo cáo tài chính để khi cần là có tài liệu sử dụng ngay bạn nhé.
  Bảng kê và biên bản bàn giao tài sản

  937100

 • Bien ban ban giao cong viec1 trang

  Biên bản bàn giao công việc được trình bày khoa học rõ ràng phục vụ vào việc bàn giao lại những tài sản vật chất, tài liệu trong quá trình luân chuyển vị trí công tác hoặc tài liệu đảm bảo được đúng trình tự hoặc những bước cần thiết đảm bảo được những yêu cầu đặt ra.
  Biên bản bàn giao công việc

  1,927225

 • Mau bien ban ban giao san pham

  Cùng tham khảo tài liệu mẫu biên bản bàn giao sản phẩm để biết cách kiểm kê và bàn giao sản phẩm bạn nhé. Việc làm này nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những sản phẩm cũng như hàng hóa của công ty tránh tình trạng xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Ngoài mẫu biên bản bàn giao sản phẩm bạn đọc còn có thể tham khảo thêm mẫu hóa đơn bán hàng mới nhất, hay mẫu biên bản bàn giao, mẫu biên bản kiểm tra... để phục vụ hiệu quả cho công việc của mình nhé.
  Mẫu biên bản bàn giao sản phẩm

  35263

 • Mau bien ban ban giao tai san cong cu

  Taingon.net xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu biên bản bàn giao tài sản, công cụ theo biểu mẫu mới nhất vừa được ban hành. Đây là văn bản hành chính mang tính chất pháp lý, theo đó bên bàn giao và bên tiếp nhận phải có trách nhiệm đối với tài sản mà bản thân sở hữu: Đảm bảo không làm hỏng hóc, thất lạc... Các trường hợp khi bàn giao không còn nguyên vẹn người trực tiếp sử dụng phải có nghĩa vụ bồi thường.
  Mẫu biên bản bàn giao tài sản, công cụ

  080,603

Bình luận bằng Facebook

Biên bản bàn giao tài sảnTải ngay

/ 0