Biên bản điều chỉnh hóa đơn

Biên bản điều chỉnh hóa đơn là văn bản thông dụng mà nhân viên kế toán phải sử dụng tới khi có sự điều chỉnh, sửa chữa những nội dung trong hóa đơn trước đó. Thông thường văn bản này sẽ được sử dụng trong trường hợp hai bên A và B có sự cam kết, ký kết hợp đồng với nhau về một giao dịch, mua bán, trao đổi nào đó...Tuy nhiên, sau khi ký kết xong, một trong hai bên phát hiện sai sót thì sẽ yêu cầu bên còn lại phải điều chỉnh nội dung sao cho sát sao và đúng với hợp đồng, điều khoản đã đề ra. Biên bản điều chỉnh hóa đơn có thể là thêm hoặc là bớt tùy vào từng nội dung, tính chất và những trường hợp cụ thể.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 57,740 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản điều chỉnh hóa đơn

18/11/2017

Biên bản điều chỉnh hóa đơn là dạng văn bản thông dụng giúp khắc phục nhược điểm mà một trong hai bên mắc phải. Văn bản này chỉ có giá trị khi có sự xác nhận và có được chữ ký của cả hai phía đại diện. Một trong hai không được tự ý thêm, bớt, hoặc sửa chữa những điều khoản này vì làm như vậy tức là vi phạm hợp đồng và văn bản này sẽ không còn giá trị pháp lý nữa.
bien ban dieu chinh hoa don
Biên bản điều chỉnh hóa đơn
Biên bản điều chỉnh hóa đơn phải ghi rõ những thông tin cần thiết phải có của mỗi bên, cụ thể như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, ai làm đại diện...Lý do điều chỉnh hóa đơn cũng phải được ghi rõ ràng vào biên bản điều chỉnh hóa đơn. Có rất nhiều lý do để cả hai cùng tiến hành sửa đổi, chẳng hạn như do ghi sai số tiền hàng và tiền thuế, do cả hai bên có nhầm lẫn, sơ suất...Chắc chắn lý do này phải xác đáng và được ghi chép vào văn bản để có cơ sở, căn cứ sửa chữa.

Biên bản điều chỉnh hóa đơn phải ghi rõ nội dung trước khi điều chỉnh và nội dung sau khi điều chỉnh là gì. Đồng thời cũng phải ghi rõ số tiền bằng số và bằng chữ khi có sai sót. Tên hàng hóa dịch vụ, đơn vị tính, đơn giá, thành tiền, tổng tiền...Phải được thư ký hoặc kế toán của bên làm hợp đồng ghi rõ ràng, có trách nhiệm dà soát kỹ lưỡng, tránh tình trạng sai sót nhầm lẫn thêm một lần nữa. Tài chính là vấn đề khá nhạy cảm chính vì thế cho nên người cầm cân nảy mực phải có trách nhiệm trong công việc, ghi chi tiết, rõ ràng và hạn chế tối đa nhất những sai sót.

Bạn biết không, đôi khi chỉ cần những sai sót nhỏ không đáng có nhưng nếu như hai bên không có sự thỏa thuận, thống nhất được với nhau sẽ dẫn tới kiện tụng, đưa ra pháp luật và thực tế làm như vậy sẽ chẳng hay một chút nào vì bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí cũng như tốn kém thêm thời gian, công sức rất nhiều. Chính vì thế, nếu chẳng may có sai sót, nhầm lẫn hai bên hãy nói chuyện sòng phẳng, lập biên bản điều chỉnh hóa đơn và cùng nhau giải quyết tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra làm ảnh hưởng đến lợi ích của cả đôi bên.

Chắc chắn rằng, người làm biên bản điều chỉnh hóa đơn phải cam kết và phải chịu trách nhiệm trước những điều chỉnh của mình trong văn bản này. Đồng thời, mẫu văn bản này được lập thành hai, mỗi bên giữ một bản và có trách giá trị pháp lý như nhau. Chắc chắn biên bản điều chỉnh hóa đơn này phải có chữ ký đại diện của cả hai bên thì mới có giá trị được.

Lưu ý khi dùng biên bản điều chỉnh hóa đơn đó là khi bạn phát hiện hóa đơn viết sai nhưng đã kê thai thuế thì ngoài việc lập biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai bạn còn phải viết hóa đơn điều chỉnh nữa nhé. Văn bản này giúp đầy đủ thủ tục và có giá trị pháp lý ngang nhau. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải ghi chú một gạch đầu dòng nhỏ nữa, đó là trong trường hợp mà người viết hoá đơn viết sai tên, địa chỉ người mua nhưng ghi đúng mã số thuế của người đó thì bạn chỉ cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn, cho dù hóa đơn đã kê khai hay chưa thì vẫn được. Không quá phức tạp phải không nào.

Phải dùng tới biên bản điều chỉnh hóa đơn là điều mà không cá nhân, tập thể nào mong muốn chính. Vì thế, hơn ai hết, người làm biên bản,hợp đồng phải có trách nhiệm nắm rõ mọi điều khoản để ghi chép đúng số liệu, thông tin tránh những sai sót không đáng có. Bởi khi làm sai sẽ phải mất nhiều thời gian để sửa, khắc phục làm chậm trễ, ảnh hưởng tới tiến độ công việc và dịch vụ, hàng hóa...

Biên bản điều chỉnh hóa đơn là văn bản thông dụng được dùng nhiều nếu chẳng may có trường hợp sai sót ngoài ý muốn. Kế toán hoặc thư ký có thể tải văn bản này về máy để dùng khi cần bạn nhé. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều những tài liệu hay và bổ ích khác đang chờ các bạn. Đây là những văn bản, tài liệu có giá trị giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để có thể mang tới cho các bạn những bài viết hay, những thông tin, tư liệu cực kỳ bổ ích phục vụ cho quá trình học tập, làm việc của bạn được hiệu quả hơn. Nếu thấy hay đừng quên tải về máy để dụng bạn nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bien ban huy hoa don

  Mẫu biên bản huỷ hoá đơn được sử dụng trong trường hợp ghi nhận việc sai sót hóa đơn nên cần phải hủy hóa đơn đó đi và hai bên cần phải cam kết không kê khai thuế hóa đơn đã viết sai phải hủy. Tuy nhiên theo thông tư 39/2014/TT-BTC từ ngày 01/06/2014 thì các doanh nghiệp trong quá trình cung ứng hàng hóa và dịch vụ có hóa đơn ghi sai thì không cần lập biên bản hủy hóa đơn như trước kia nữa mà có thể lập biên bản thu hồi hóa đơn hay biên bản điều chỉnh hóa đơn rất thuận tiện.
  Mẫu biên bản huỷ hoá đơn

  0130,467

 • Bien ban ban giao ho so tang vat phuong tien vi pham hanh chinh ve hoa don

  Biên bản bàn giao hồ sơ, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về hóa đơn là một trong số những mẫu biên bản sử dụng phổ biến và được lập ra khi có sự bàn giao về hồ sơ, tang vật cùng với những phương tiện vi phạm hành chính về hóa đơn. Biên bản giúp cho việc hoàn thiện công việc cũng như những thông tin cụ thể đều được tổng hợp chi tiết nhất trong biên bản, giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng và phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Biên bản bàn giao hồ sơ, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về hóa đơn

  02,100

 • don xin dieu chinh bang tot nghiep

  Đơn xin điều chỉnh bằng tốt nghiệp là một trong số những mẫu đơn được các em học sinh, sinh viên được sử dụng khá phổ biến khi có nhu cầu xin điều chirng bằng tốt nghiệp do sai hay những lý do nào khác. Đơn xin điều chỉnh bằng tốt nghiệp giúp các bạn sinh viên, học sinh tiến hành thực hiện đơn từ nhanh chóng và thay đổi thông tin trong bằng kịp thời nhất, hỗ trợ công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng tham khảo thêm trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn xin điều chỉnh bằng tốt nghiệp

  02,233

 • Bien ban giao nhan hang hoa1 trang

  Biên bản giao nhận hàng hóa là giấy tờ rất quan trọng, là căn cước để chứng minh hàng hóa mà bên A giao đã được bên B nhận và ngược lại. Để tránh tình trạng chanh trấp hoặc nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến kinh tế cũng như sai sót về tiền mặt, hàng hóa. Giấy biên nhận hay biên bản giao nhận hàng hóa cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt, được làm thành 02 bản và mỗi bên giữ 01 bản, biên bản này có giá trị pháp lý như nhau.
  Biên bản giao nhận hàng hóa

  4,435395

Bình luận bằng Facebook

Biên bản điều chỉnh hóa đơnTải ngay

/ 0