Biên bản giao nhận

Biên bản giao nhận được Taingon.net cung cấp xin gửi tới quý độc giả, văn bản này được áp dụng trong nhiều trường hợp có thể là giao nhận tài sản, giao nhận tiền mặt hoặc giao nhận giấy tờ... Biên bản giao nhận mà chúng tôi cung cấp là mẫu văn bản chung nhất bạn có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

huongly

Số trang: 2 Lượt xem: 486 Lượt tải: 59 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản giao nhận

15/05/2017

Biên bản giao nhận là văn bản được sử dụng phổ thông hằng ngày, khi có một sự trao đổi giữa hai bên thì bên còn lại phải có trách nhiệm bảo quản cũng như sử dụng tài sản, tiền mặt, giấ tờ đúng mục đích. Hết thời hạn trong hợp đồng thì bên B phải có trách nhiệm bàn giao lại cho bên A những gì mà bên B đã thuê hoặc mượn. Đó là nguyên tắc cơ bản mà hai bên khi tham gia ký kết phải tuân thủ theo. Mời bạn cùng tải về và tham khảo mẫu thủ tục hành chính này.
bien ban giao nhan
Biên bản giao nhận
1. Khi nào thì sử dụng biên bản giao nhận?
Thông thường văn bản này sẽ được sử dụng trong trường hợp khi hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau. Bên A cho bên B vay hoặc mượn một tài sản cố định, một số tiền hoặc giấy tờ quan trọng, sau khi hết thời hạn trong hợp đồng thì bên B phải bàn giao lại cho “chính chủ”. Nếu như có sai phạm hoặc bên B cố tình không trao trả thì bên bên A có quyền khởi tố bên B ra pháp luật.

Biên bản giao nhận này nhằm mục đích rõ ràng trong việc ký kết, thỏa thuận với nhau. Khi hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất cũng như có văn bản rõ ràng thì sẽ tránh mức thấp nhất những rủi ro không đáng có sau này.

2. Những lưu ý khi viết biên bản giao nhận
Thông tin đầy đủ, rõ ràng
Một yêu cầu căn bản đó là người viết biên bản giao nhận phải ghi rõ thông tin của ba bên, bao gồm bên giao, bên nhận và bên thứ ba là người chứng. Đối với bên giao và bên nhận phải có những thông tin đầy đủ và chính xác. Bên cạnh đó còn phải có thông tin của bên thứ ba, là người kiểm chứng hoặc cơ quan đại diện làm chứng khi bên B đã chính thức bàn giao và bên A đã nhận lại được tài sản, giấy tờ hoặc tiền mặt. Sở dĩ phải có sự tham gia của bên thứ ba nhằm tăng tính xác thực của thông tin và tránh những rắc rối, mâu thuẫn không đáng có sau này.

Bàn giao một cách trung thực
Người làm biên bản giao nhận cần phải ghi chép thông tin một cách trung thực, những thông tin có liên quan đến vật, tài sản bàn giao cần phải được ghi chép một cách rõ ràng về tình trạng sử dụng, hình dáng bên ngoài, có bị hỏng hóc, trầy sước gì không....Nếu là bàn giao tài sản hoặc tiền mặt thì phải bàn giao cả những giấy tờ cần thiết đi kèm (nếu có), còn nếu bàn giao giấy tờ thì phải trao trả giấy tờ nguyên bản, kèm theo những tài liệu khác có liên quan. Nhìn chung ở phần mục này tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người mà sẽ có những cách ghi chép khác nhau, đây là mẫu văn bản chung nhất bạn có thể tham khảo và ứng dụng để có được một biên bản giao nhận hoàn chỉnh.

Ý kiến của hai bên
Biên bản giao nhận phải có ý kiến của cả hai bên bao gồm bên giao và bên nhận. Bên bàn giao có giải trình hay đề xuất gì không cũng cần phải ghi vào văn bản. Ngược lại bên nhận có đồng tình với ý kiến của bên giao hay không, có cảm thấy thỏa đáng hay không hay bản thân còn cảm thấy thiếu sót và vật, tài sản bàn giao chưa được đầy đủ, không còn nguyên vẹn....Nhìn chung đây là sự thống nhất, thỏa thuận giữa hai bên. Nếu như có bất kỳ ý kiến, lý do nào thì người làm đơn cần phải viết trung thực, khách quan vào văn bản.

Sau khi đã hoàn tất những thông tin cần thiết thì văn bản được in thành hai bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý như nhau. Ngoài biên bản giao nhận bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hay khác có trên Taingon.net như biên bản giao nhận tài liệu, mẫu biên bản nghiệm thu và bàn giao, biên bản thỏa thuận xác nhận nợ, bạn đọc cũng có thể tải miễn phí những tài liệu hay này về máy. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hoặc những ý kiến đóng góp các bạn có thể comment ở dưới bài viết này. Taingon.net rất mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ tất cả các bạn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bien ban giao nhan ho so1 trang

  Mẫu biên bản giao nhận hồ sơ thường sử dụng trong các trường hợp giao dịch các hồ sơ quan trọng như hồ sơ đấu thầu, hồ sơ gốc khi nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng… Vậy nội dung của văn bản này cần phải đảm bảo nội dung ra sao? Mục đích của việc sử dụng biên bản giao nhận hồ sơ như thế nào? Mời đọc giả tìm hiểu các thông tin chi tiết thông qua tài liệu thuộc chuyên ngành thủ tục hành chính dưới đây nhé.
  Biên bản giao nhận hồ sơ

  4,021153

 • Bien ban giao nhan chung cu

  Biên bản giao nhận chứng cứ mà chúng tôi chia sẻ với các bạn trong bài viết này là mẫu số 01a được Hội đồng Thẩm pháp Tòa án nhân dân tối cao ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2005/NQ-HĐTP ngày 17/9/2005. Nếu các bạn chưa nắm được cách viết biên bản giao nhận chứng cứ sao cho đúng và chuẩn với đầy đủ nội dung thì có thể tham khảo biểu mẫu chuẩn xác trong bài viết này. Biên bản giao nhận chứng cứ cần đảm bảo kê khai rõ ràng và cụ thể các thông tin về thời gian, địa điểm, người nhận chứng cứ, người giao nộp chứng cứ, vụ án.
  Biên bản giao nhận chứng cứ

  0125

 • Bien ban giao nhan tai san co dinh

  Biên bản giao nhận tài sản cố định là văn bản hành chính thuộc lĩnh vực kế toán. Đối với các nhân viên kế toán lâu năm, có kinh nghiệm chắc chắn cũng đã quen thuộc với việc viết biên bản giao nhận tài sản cố định. Trong bài viết này, chúng tôi gửi tới bạn đọc mẫu biên bản giao nhận tài sản cố định 01-TSCĐ được ban hành kèm theo thông tư 133/2016/TT-BTC để các bạn kế toán đang học việc hoặc thực tập có biểu mẫu chuẩn để áp dụng trong công việc.
  Biên bản giao nhận tài sản cố định

  00

 • Mau bien ban giao nhan so bao hiem xa hoi

  Mẫu biên bản giao nhận sổ bảo hiểm xã hội là văn bản bàn giao sổ bảo hiểm xã hội của công ty, doanh nghiệp cho cơ quan bảo hiểm nơi quản lý công ty, doanh nghiệp của bạn. Sổ bảo hiểm rất quan trọng vì nếu chẳng may mất thì sẽ lảm ảnh hưởng tới quyền lợi của cơ quan, doanh nghiệp đó và ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động vì thế cho nên khi bàn giao sổ bảo hiểm cho cơ quan có thẩm quyền bạn cũng cần phải có mẫu bản giao nhận để làm căn cứ xác minh.
  Mẫu biên bản giao nhận sổ bảo hiểm xã hội

  010,000

Bình luận bằng Facebook

Biên bản giao nhậnTải ngay

/ 2