Biên bản họp lớp

Nếu như bạn vẫn đang là học sinh và nhất lại là cán bộ lớp thì việc chuẩn bị một biên bản họp lớp trước mỗi cuộc họp là điều vô cùng cần thiết. Một biên bản họp lớp chuẩn giúp bạn có thể ghi chép một cách khoa học và cẩn thận những thông tin đáng chú ý, giúp cho lớp học của bạn đoàn kết hơn, hăng hái học tập hơn. Một cuộc họp thành công phần nhiều là do người đứng đầu, cùng tham khảo mẫu biên bản họp lớp mà chúng tôi cung cấp và tải về để khi cần có thể sử dụng bạn nhé.

thuynguyen

Số trang: 1 Lượt xem: 2,319 Lượt tải: 203 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản họp lớp

09/07/2016

Biên bản họp lớp có rất nhiều dạng, các bạn có thể tham khảo thêm biên bản họp lớp bầu ban cán sự lớp, biên bản họp lớp 5, mẫu biên bản họp lớp cuối tuần, biên bản họp lớp chủ nhiệm, biên bản họp lớp xét kỷ luật học sinh, biên bản họp lớp Tiểu học, biên bản họp lớp tổng kết năm học, mẫu biên bản họp lớp cuối năm…. Biên bản họp lớp mà Taingon.net cung cấp là văn bản chung giúp các bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.
bien ban hop lop

Biên bản họp lớp


1. Khi nào bạn dùng tới biên bản họp lớp?
Biên bản họp lớp thông thường chỉ được dùng trong những buổi họp tổng kết cuối năm, tổng kết học kỳ hoặc cũng có thể được dùng khi sinh hoạt họp lớp quý, họp lóp tháng hoặc thậm chí là hợp lớp tuần. Việc họp lớp không tốn quá nhiều thời gian nhưng vô cùng quan trọng bởi trong quá trình họp các thành viên sẽ cùng bạn bạc, trao đổi, thống nhất với nhau về một vấn đề nào đó. Họp lớp cũng là dịp để các thành viên có thể nói lên tiếng nói của mình, tham gia đóng góp, phát biểu, xây dựng để một tập thể có thể vững mạnh hơn.

2. Một số lưu ý khi viết biên bản họp lớp
Thành phần tham dự
Thông thương người ghi chép biên bản họp lớp sẽ là thư ký, thư ký phải có trách nhiệm ghi rõ số thành phần tham dự cuộc họp gồm những ai. Thông thường một cuộc họp lớp sẽ bao gồm giáo viên chủ nhiệm, chủ tọa cuộc họp sẽ là lớp trưởng, lớp phó hoặc bí thư và thư ký, không thể không kể đến các thành viên trong lớp. Những bạn nào có đi và những bạn nào vắng mặt cũng phải ghi rõ, nêu rõ lý do vắng. Một số lớp còn có sự tham gia của hiệu trưởng, hiệu phó hoặc cán bộ đoàn trường, nếu có thư ký cũng cần phải ghi vào.
Triển khai nội dung cuộc họp
Chủ tọa hay còn được gọi là người chủ trì cuộc họp phải trình bày rõ những mặt mạnh, những điểm cần phải khắc phục của lớp trong thời gian vừa qua. Trước tiên xét về tình hình học tập có bao nhiêu học sinh khá, bao nhiêu học sinh giỏi, yếu hoặc trung bình. Về hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao lớp có tham gia như thế nào, có thành tích gì nổi trội hay không. Về hoạt động xã hội, từ thiện lớp có những chương trình gì, có sự tham gia đóng góp tích cực như thế nào, tinh thần trách nhiệm của cán bộ đoàn, cán bộ lớp ra sao…Trong văn bản báo cáo này cần phải ghi rõ và nhìn đúng, nhìn thẳng vào sự thật, không bao che, dấu dốt.
Ý kiến góp ý
Biên bản họp lớp phải ghi rõ ý kiến góp ý của các thành viên trong lớp, đây là những ý kiến của những cá nhân tạo nên hoạt động của một tập thể vì thế cần phải được tôn trọng và cho vào văn bản. Các cá nhân là thành viên của lớp cũng phải ý thức được điều này hăng hái phát biểu, có tinh thần xây dựng để giúp tập thể phát triển vững mạnh hơn, đoàn kết hơn. Ngoài ra ý kiến góp ý này cũng có thể là từ giáo viên chủ nhiệm, đưa ra những góp ý giúp các bạn học tập, hoạt động tốt hơn.
Đề xuất kiến nghị
Biên bản họp lớp sau khi đã đưa ra những con số, sự thống nhất một cách chi tiết và cụ thể cũng cần phải có đề xuất kiến nghị tới nhà trường hoặc tới giáo viên nhằm giúp cho các em học sinh có thể hoàn thành tốt công việc học tập, tham gia vào các hoạt động của nhà trường một cách tích cực nhất có thể.

Xem thêm

biên bản họp lớp, tài liệu biên bản họp lớp, mẫu biên bản họp lớp, các viết biên bản họp lớp, tài liệu biểu mẫu

Tài liệu thường xem cùng

 • Bien ban hop dong ho

  Biên bản họp dòng họ là một trong số những mẫu biên bản được sử dụng khá phổ biến cho các cuộc họp dòng họ. Biê bản được lập ra với mục đích ghi chép lại toàn bộ những nội dung khi có cuộc họp dòng họ, nói về những vấn đề như hương hoa hay các vấn đề khác đều được viết cụ thể trong biên bản. Biên bản họp dòng họ được tổng hợp và cập nhật mới nhất trên Taingon.net, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết và sử dụng dễ dàng hơn.
  Biên bản họp dòng họ

  02,115

 • Mau bien ban cuoc hop

  Biên bản cuộc họp mà chúng tôi cung cấp nhằm giúp cho các thư ký hoạt động, làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp biết cách ghi chép một văn bản trong cuộc họp. Biên bản cuộc họp dùng để ghi chép lai những thành phần tham dự đồng thời ghi chép lại nội dung cuộc họp để làm căn cứ cho những cuộc họp tiếp theo hoặc đơn giản là nhằm ghi chép lại thông tin quan trọng của cuộc hợp.
  Mẫu biên bản cuộc họp

  0207,418

 • Bien ban hop xem xet ky luat2 trang

  Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu biên bản họp xem xét kỷ luật dành cho các đơn vị, doanh nghiệp khi cần kỷ luật một cá nhân nào đó phạm sai lầm. Theo đó, nội dung mẫu biên bản họp gồm thông tin về đối tượng chuẩn bị tiến hành kỷ luật, chủ tọa cùng các thành phần tham gia cuộc họp. Thư ký cuộc họp có nhiệm vụ ghi chép đầy đủ nội dung diễn biến, các ý kiến và đặc biệt là những điểm chính về việc áp dụng hình thức kỷ luật ở mức độ nào đối với cá nhân phạm lỗi. Văn bản này được lưu lại như một tài liệu và làm cơ sở đối chứng cho các vấn đề phát sinh sau này.
  Biên bản họp xem xét kỷ luật

  1,17093

 • Bien ban hop hoi dong thanh vien Bien ban hop bau giam doc2 trang

  Mẫu biên bản họp hội đồng thành viên thường được sử dụng để ghi lại nội dung cuộc họp hội đồng thành viên của các công ty TNHH có hai thành viên trở lên. Nhằm nêu rõ các vấn đề đã được thông qua trong cuộc họp với sự chứng kiến và thống nhất của tất cả các thành viên tham dự. Mẫu biên bản họp này được xem là căn cứ và là văn bản pháp lý để giải quyết các vấn đề phát sinh về sau. Tham khảo trên Taingon.net để hiểu một các rõ nhất về nội dung của văn bản này nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu bất kỳ trên website và download hoàn toàn miễn phí.
  Biên bản họp hội đồng thành viên "Biên bản họp bầu giám đốc"

  2,265304

Bình luận bằng Facebook

Biên bản họp lớpTải ngay

/ 1