Biên bản làm việc mới nhất

Trong mỗi buổi họp, buổi metting, gặp mặt giữa các đối tác công việc với nhau, các vấn đề được đưa ra trao đổi trong buổi làm việc đó cần được ghi chép lại để lưu lại các thông tin cần thiết được gọi là biên bản làm việc. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hiểu biên bản làm việc chính là nhật ký của cuộc họp đó để tổng kết lại đầy đủ các nội dung chính đưa ra, để có thể dễ dàng xem lại, rà soát khi cần thiết. Nội dung biên bản làm việc cần trình bày khoa học, rõ ràng, tóm tắt lại buổi họp cũng như quá trình làm việc giữa các bên để những người không tham gia cũng có thể dễ dàng nắm được nội dung nếu cần thiết. Trong quá trình làm việc khi cần xem lại nội dung công việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 106,706 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản làm việc mới nhất

23/05/2017

Việc lập biên bản làm việc là một cách làm khoa học và cần thiết trong công việc với tất cả mọi người. Bạn có thể dễ dàng hệ thống lại những kiến thức và vấn đề công việc mà người quản lý đề cập đến để tiến hành làm việc hiệu quả hơn. Người quản lý khi họp với đối tác thì dễ dàng nắm được các nội dung chính để từ đó phổ biến lại cho những người khác và lập kế hoạch triển khai 1 cách đầy đủ. Trong các cuộc họp nội bộ thì việc soạn biên bản làm việc và gửi laic ho nhân viên cũng là 1 cách để củng cố lại thông tin đến mỗi người và nhất là những ai vắng mặt cũng có thể nắm được những nội dung chính.
bien ban lam viec moi nhat

Biên bản làm việc mới nhất


Nếu bạn chưa biết cách lâp biên bản làm việc và muốn tìm hiểu mẫu biên bản làm việc bao gồm những nội dung gì thì có thể tham khảo những mẫu biên bản làm việc chuẩn nhất, những mẫu biên bản làm việc mới nhất, những mẫu biên bản làm việc thông dụng và phố biến để nắm được những nội dung cần thiết và cơ bản trong 1 biên bản làm việc.

Tuy nhiên, do tính chất công việc mà hiện nay biên bản làm việc cũng được chia ra làm nhiều loại.
- Biên bản làm việc hiện trường: Được sử dụng trong các lĩnh vực điều tra, xây dựng, thi công, giám sát nhằm mô tả lại chi tiết những vấn đề xảy ra tại hiện trường, những người liên quan, thời gian lập và thời gian kết thúc… để làm bằng chứng minh chứng những vấn đề tồn tại trong thực tế.

- Biên bản cuộc họp: Là mẫu biên bản làm việc được sử dụng trong cuộc họp nhằm ghi chép lại những vấn đề được đưa ra trong cuộc họp đó. Biên bản cuộc họp được sử dụng rất nhiều tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…

- Biên bản làm việc trong xây dựng: Do đặc thù công việc mà trong ngành xây dựng thường xuyên cần phải lập biên bản làm việc nhằm báo cáo lại tình hình thực tế, tổng quan công việc… đến cấp trên hay để phổ biến lại với những người liên quan.

Ngoài ra, còn rất nhiều những dạng biên bản làm việc khác như biên bản thỏa thuận công việc, biên bản sự việc… đều nhằm mục đích mô tả lại các sự việc, hiện tượng, vấn đề xảy ra một cách kịp thời, chính xác, đầy đủ, khách quan nhằm cung cấp thông tin đến các đối tượng tiếp nhận.

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc cách viết biên bản công việc có giống với cách viết bản tường trình sự việc không? Đây là 2 dạng văn bản với tính chất hoàn toàn khác nhau. Biên bản tường trình được sử dụng nhằm báo cáo lại quá trình sai phạm sự việc, báo cáo chi tiết diễn biến sự việc do cá nhân viết gửi lên cấp quản lý, lãnh đạo.

Yêu cầu khi lập biên bản công việc:
- Phải ghi chép trung thực, chính xác, đầy đủ, không trình bày suy diễn chủ quan
- Cần ghi chi tiết thông tin những người tham gia họp bàn, trao đổi công việc
- Thời gian bắt đầu và kết thúc cần được lưu lại chính xác theo đúng thực tế
- Địa điểm phải chính xác, các thông tin về số liệu, sự kiện cũng rất quan trọng và không được sai sót
- Các nội dung phải trình bày có bố cục rõ ràng, trọng điểm, để mọi người khi đọc đều có thể hiểu được.
- Nếu có các tài liệu liên quan cần lưu lại đi kèm biên bản làm việc
- Cần đọc lại nội dung của biên bản công việc cho mọi người tham gia nghe và ký xác nhận, không cưỡng ép ký, mọi thông tin cần khách quan, minh bạch

Bố cục của biên bản công việc bao gồm những nội dung cơ bản sau:
Việc tìm hiểu bố cục biên bản công việc là rất cần thiết. Ngoài những tiêu chuẩn chung của soạn thảo văn bản thì những thông tin còn lại là những nội dung chính cần có mà bạn cần lưu ý để tránh bỏ sót.
- Quốc hiệu và tiêu ngữ: Trình bày đúng quy định
- Tên văn bản và trích yếu nội dung: Tên văn bản viết hoa có dấu
- Thời gian: Ghi cụ thể thời gian ngày, giờ phút lập biên bản
- Thành phần tham dự: kiểm tra, xác nhận một cách chính xác
- Diễn biến sự kiện thực tế : Trình bày tóm tắt những nội dung chính cơ bản
- Phần kết thúc: những ý kiến bổ sung khác để mọi người có thể đóng góp ý kiến
- Ký xác nhận.

Ngoài ra, hiện nay được nhiều người quan tâm không chỉ có biên bản công việc mà mẫu biên bản cam kết cũng được rất nhiều người tìm việc. Việc soạn thảo biên bản cam kết là không thể thiếu với những ai làm công việc hành chính, văn phòng hay cả những người làm việc thực địa nhằm cam kết sẽ hoàn thành tốt công việc. Mẫu biên bản cam kết cũng cần tuân thủ những quy định cơ bản của soạn thảo văn bản. Để tìm hiểu cụ thể hơn mời bạn truy cập vào Taingon.net tải về hoàn toàn miễn phí và lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bien ban cam ket bao hanh moi nhat

  Biên bản cam kết bảo hành mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp bạn yên tâm hơn về dòng sản phẩm mà mình mua. Vì bất kỳ một sản phẩm mua mới nào, nhất là những dòng điện thoại, laptop, thiết bị điện lạnh...chắc chắn phải dùng tới bảo hành. Việc làm này giúp bạn yên tâm hơn về sản phẩm, đồng thời biết chắc được quyền lợi của mình khi mua sản phẩm. Chính vì vậy, khi mua hàng bạn nên dùng đến biên bản cam kết bảo hành cho chắc ăn nhé.
  Biên bản cam kết bảo hành mới nhất

  00

 • Bien ban dai hoi cong doan co so moi nhat

  Biên bản đại hội công đoàn cơ sở là một trong số những mẫu biên bản được ứng dụng khá phổ biến cho các cơ quan và đơn vị hành chính. Để hiểu rõ hơn về mẫu biên bản đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết những nội dung được chúng tôi cập nhật dưới đây.
  Biên bản đại hội công đoàn cơ sở mới nhất

  04,070

 • Bien ban lam viec ve viec cung cap thong tin

  Biên bản làm việc về việc cung cấp thông tin là một trong số những văn bản biên bản được sử dụng khá phổ biến cho các cơ quan thuế. Biên bản với mục đích ghi lại toàn bộ những thông tin cũng như nội dung làm việc giữa các cơ quan đối với các cá nhân hay các tổ chức, cung cấp thông tin phục vụ công tác thanh tra thuế. Biên bản làm việc việc cung cấp thông tin được Taingon.net tổng hợp và cập nhật, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Biên bản làm việc về việc cung cấp thông tin

  01,399

 • Mau bien ban xac nhan cong no moi nhat

  Mẫu biên bản xác nhận công nợ được dùng cho các cá nhân, người lao động khi làm trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp mà bản thân doanh nghiệp đó còn nợ tiền lương thì bắt buộc phải ghi rõ số tiền nợ, số ngày thanh toán cho người lao động. Ngược lại, phía người lao động cũng phải nắm rõ trong tay những quy định về thủ tục hành chính hay giấy tờ văn bản cần thiết này để làm căn cước, tránh dẫn đến tình trạng doanh nghiệp “bùng” lương, nợ lương quá thời hạn.
  Mẫu biên bản xác nhận công nợ mới nhất

  00

Bình luận bằng Facebook

Biên bản làm việc mới nhấtTải ngay

/ 0