Biên bản thanh lý hợp đồng

Trong một bản hợp đồng kinh tế, thủ tục thanh lý hợp đồng được xem là khâu cuối cùng để hoàn tất những ký kết trong hợp đồng lao động, hợp đồng dịch vụ mà bạn và đối tác đã thực hiện việc ký kết trước đó, biên bản thanh lý hợp đồng là cơ sở pháp lý được chứng thực trên văn bản để có thể tránh những phiền phức sau khi hết hạn hợp đồng. Thanh lý hợp đồng sẽ chấm dứt hẳn hợp đồng, tránh các tình trạng tranh chấp giữa hai bên, vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một mẫu đơn như vậy, bạn có thể tham khảo biểu mẫu biên bản thanh lý hợp đồng ngay sau đây.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 122,108 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biên bản thanh lý hợp đồng

19/01/2017

Bài viết này, Taingon.net gửi đến bạn mẫu biên bản thanh lý hợp đồng để bạn có thể sử dụng khi muốn kết thúc hợp đồng với bên đối tác đã ký kết trước đó, chấm dứt cả việc thực hiện quyền và nghĩa vụ có ghi trong bản hợp đồng để có thể tránh được những phiền hà về lâu, về dài. Biên bản thanh lý hợp đồng rất cần thiết, giúp giải quyết những mâu thuẫn cũng như các tranh chấp sau này nếu bên đối tác có đòi bồi thường hoặc có những động thái trái với những thỏa thuận trước đó.
bien ban thanh ly hop dong

Biên bản thanh lý hợp đồng


Hợp đồng là các cam kết, thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên để thực hiện một công việc nào đó, nhằm tạo nên lợi ích cho hai bên mà vẫn nằm trong khuôn khổ những quy định của pháp luật. Một hợp đồng sẽ ghi rõ những trách nhiệm, quyền hạn của các bên tham gia, tuy nhiên, đến khi hợp đồng hết hạn hoặc các bên đã thực hiện đầy đủ và hoàn thiện các trách nhiệm và nghĩa vụ đó, dự án hoàn thành thì việc chấm dứt hợp đồng sẽ được diễn ra. Khi đó, biên bản thanh lý hợp đồng sẽ ghi lại chi tiết quá trình thực hiện hợp đồng của các bên tham gia và những trách nhiệm tiếp theo mà mình và đối tác phải thực hiện.

Biên bản thanh lý hợp đồng được soạn thảo khá đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ các thông tin cần thiết như
+ Số hợp đồng (để lưu tài liệu)
+ Thời gian ký và tên hai bên đối tác
+ Ghi rõ ngày thanh lý hợp đồng
+ Địa chỉ, thông tin đại diện bên A và bên B
+ Số điện thoại lên hệ
+ Mã số thuế
+ Quyết định thanh lý hợp đồng, giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán
+ Chữ ký xác nhận những thông tin ghi trên bản thanh lý hợp đồng là chính xác của hai bên đã ký hợp đồng trước đó.

Biên bản thanh lý hợp đồng giúp cho hai bên có thể xác nhận việc thực hiện quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng ở mức độ nào, những việc làm còn tồn đọng, với những quyền và nghĩa vụ đã thực hiện có thể chấm dứt, tuy nhiên, những gì còn tồn đọng, chưa thực hiện thì vẫn còn hiệu lực. Nói đơn giản hơn, biên bản thanh lý hợp đồng giúp giải phóng nghĩa vụ và quyền hạn mà các bên đã thực hiện với bên kia, để tránh được những tranh chấp liên quan đến những trách nhiệm mà một bên đã thực hiện.

Thông thường thanh lý hợp đồng kinh tế, biên bản thanh lý hợp đồng dịch vụ chỉ diễn ra khi hợp đồng lao động đã được hoàn thành, hai bên có thỏa thuận thống nhất với nhau, đơn phương chấm dứt hợp đồng, do vi phạm pháp luật hoặc do pháp luật quy định. Khi chấm dứt hợp động, các bên vẫn tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ còn tồn đọng và chưa giải quyết được cho đối tác.

Khi chấm dứt hợp đồng, cả hai bên vẫn phải thực hiện trách nhiệm của mình, người sử dụng phải có văn bản thông báo cho người lao động thời gian chấm dứt hợp đồng, thanh toán đầy đủ các khoản phí, quyền lợi của hai bên, người sử dụng lao động phải hoàn trả các loại giấy tờ liên quan đến người lao động đã nộp trong bản hợp đồng trước đó, hoàn trả sổ bảo hiểm,..., trong trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động, các bên cần có sự bàn bạc, trao đổi để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ và trách nhiệm của cả hai bên. Tất cả những thỏa thuận đó cần ghi rõ ra văn bản để tạo cơ sở pháp lý, đó là biên bản thanh lý hợp đồng.

Trong trường hợp nếu như hai bên có thêm dự án hợp tác và mong muốn tiếp tục được làm việc khi đã chấm dứt hợp đồng, bạn có thể tham khảo thêm mẫu hợp đồng lao động để có thể soạn mẫu hợp đồng chính xác và đầy đủ thông tin nhất, đảm bảo được quyền lợi hai bên và giúp hai bên có được những quyền lợi cho mình. Mẫu hợp đồng lao động nên thống nhất, đồng bộ hóa trong một cơ quan, tổ chức để không những tạo nên sự chuyên nghiệp mà còn giúp cho người quản lý dễ dàng nắm bắt và theo dõi việc thực hiện những ký kết có trong hợp đồng của người lao động.

Biên bản thanh lý hợp đồng có một sự tác động lớn đối với mối quan hệ hai bên ký hợp đồng, xác nhận việc hai bên đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình một cách đầy đủ và hoàn thiện để tránh những kiện cáo, kiện tụng sau này, tránh được tình trạng tranh chấp tài sản, vì vậy, biên bản này cần phải có chữ ký và dấu giáp lai đồng ý của cả hai bên ký kết.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bien ban thanh ly hop dong du lich

  Biên bản thanh lý hợp đồng du lịch là mẫu biên bản thanh lý bản hợp đồng du lịch trước đó để làm căn cứ thanh toán toàn bộ các chi phí còn lại và chấm dứt sự ràng buộc giữa hai bên với nhau. Các bạn có thể sử dụng ngay biên bản thanh lý hợp đồng du lịch được Taingon.net đăng tải giới thiệu dưới đây.
  Biên bản thanh lý hợp đồng du lịch

  0374

 • Bien ban thanh ly hop dong thi cong

  Biên bản thanh lý hợp đồng thi công là biểu mẫu thanh lý hợp đồng thi công đã được thỏa thuận trước đó giữa bên thuê thi công và bên thi công. Việc lập biên bản thanh lý hợp đồng thi công sẽ giúp cho hai bên tổng kết lại số tiền cần thanh toán và chấm dứt giá trị pháp lý của bản hợp đồng trước đó theo đúng quy định.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thi công

  0249

 • Mau thanh ly hop dong thue nha

  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà là một trong số những hợp đồng phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà được dùng đến khi hai bên đã ký kết hợp đồng và kết thúc hợp đồng muốn thanh lý để giải quyết các vấn đề cũng như các thủ tục thuê nhà để tránh gặp phải những rắc rối về sau. Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà

  031,916

 • Bien ban thanh ly hop dong thue xe

  Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe được dùng trong nhiều trường hợp, thuê xe là nhu cầu thiết yếu, nếu như gia đình bạn chưa có điều kiện mua xe riêng thì thuê xe vừa tiết kiệm, vừa giúp ích được công việc của gia đình bạn như đám cưới, ma chay hoặc đơn giản là gia đình muốn cùng nhau đi du lịch thì có thể thuê xe hợp đồng để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
  Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe

  06,570

Bình luận bằng Facebook

Biên bản thanh lý hợp đồngTải ngay

/ 0