Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất

Một trong những nội dung quan trọng trong báo cáo tài chính là phần thuyết minh báo cáo tài chính. Qua đây bạn sẽ phải phân tích thật chính xác các số liệu được sử dụng trong báo cáo để tạo nên tính thuyết phục cho người xem đồng thời nộp lên cơ quan thuế. Một mẫu báo cáo tài chính chuẩn nhất bao giờ trong bản thuyết minh báo cáo tài chính cũng cẩn phải đảm bảo các nội dung về cơ sở lập luận, các số liệu kế toán cụ thể qua từng giai đoạn đồng thời sử dụng thêm các thông tin cần thiết trong các bản báo cáo khác.

cogiaoyeunghe

Số trang: 1 Lượt xem: 856 Lượt tải: 187 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất

03/12/2016

Câu hỏi thuyết minh kế toán tài chính là gì chắc hẳn không còn xa lạ và khó khăn với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên sẽ là bài toán hóc búa cho những ai còn chân ướt chân ráo làm quen với nghiệp vụ kế toán. Thực tế, bản thuyết minh báo cáo tài chính là tài liệu được lập ra để giải thích và bổ sung cho tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, các vấn đề liên quan đến tài chính, thu nhập của mỗi đơn vị. Thông qua đây các nhà đầu tư sẽ có cơ sở đánh giá một cách chính xác về thực trạng của doanh nghiệp đó.
Một bản thuyết minh báo cáo tài chính bao gồm các nội dung sau đây:
- Các đặc điểm hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
- Đơn vị tiền tệ dùng làm phương tiện thanh toán
- Các chính sách kế toán cụ thể
- Các chuẩn mực kế toán đang được áp dụng
- Các thông tin bổ sung về tài chính, chi tiêu, dư nợ trong các hạng mục báo cáo.
thuyet minh bao cao tai chinh
Thuyết minh báo cáo tài chính là nội dung quan trọng trong một bản báo cáo hoàn chỉnh

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng mẫu thuyết minh báo cáo tài chính theo mẫu chuẩn của Bộ tài chính đưa ra, tuy nhiên trên thực tế chưa có tiêu chuẩn nào quy định rõ ràng về độ chính xác tuyệt đối của nghiệp vụ kế toán. Theo đó, các đơn vị doanh nghiệp sẽ được phép công bố các thông tin theo yêu cầu tối thiểu của pháp luật và được phép bảo mật phần thông tin riêng.
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có sự đăng ký giấy phép kinh doanh bắt buộc phải nộp báo cáo tài chính định kỳ đến các cơ quan nhà nước chuyên trách. Chính vì vậy, người làm việc trong lĩnh vực này phải liên tục trau dồi năng lực chuyên môn, biết cách phân tích báo cáo tài chính tốt nhất để xử lý vấn đề kịp thời, duy trì hoạt động kinh doanh của đơn vị. Đối với các sinh viên và người chưa có nhiều kinh nghiệm nên tham khảo thêm các mẫu báo cáo tài chính để có phương pháp làm việc khoa học và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Xem thêm

báo cáo, báo cáo tài chính

Tài liệu thường xem cùng

 • Bieu mau Bao cao kiem ke tai san co dinh2 trang

  Biểu mẫu báo cáo kiểm kê tài sản cố định nhằm mục đích xác nhận số lượng, giá trị tài sản cố định hiện có, tình trạng thừa thiếu của đơn vị so với thống kê trong sổ kế toán. Trên cơ sở bảng kiểm kê tài sản cố định để có các biện pháp tăng cường quản lý tài sản, từ làm cơ sở quy trách nhiệm vật chất và ghi sổ kế toán số chênh lệch cụ thể. Trong trường hợp bạn cần biểu mẫu này để sử dụng, có thể download tài liệu này trên Taingon.net, đây là website cho phép tải về miễn phí tất cả các giấy tờ, văn bản, bộ luật với các mẫu mới nhất.
  Biểu mẫu: "Báo cáo kiểm kê tài sản cố định"

  3,015338

 • Bao cao ton kho bieu mau bang excel1 trang

  Tài liệu báo cáo tồn kho là loại giấy tờ được sử dụng nhiều trong bộ phậm kiểm kê hàng của các công ty, xí nghiệp. Trong đó người trực tiếp thao tác là người quản lý kho hàng. Các mẫu biên bản đối chiếu công nợ cũng cần phải có tài liệu báo cáo tồn kho để phòng kế toán tổng kết một cách dễ dàng và chính xác nhất mọi hoạt động chi tiêu của doanh nghiệp. Theo đó, nội dung báo cáo tồn kho sẽ thống kê các mặt hàng còn có trong kho, số lượng bao nhiêu, ngày nhập kho, ngày xuất kho... Văn bản cần có chữ ký và đóng dấu của người lập, thủ kho, kế toán và người quản lý cấp cao mới có hiệu lực.
  Báo cáo tồn kho "biểu mẫu bằng excel"

  18274

 • Mau khai ly lich ca nhan chuan nhat2 trang

  Mẫu khai lý lịch cá nhân này được sử dụng để làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, là bản khai lý lịch tổng quan nhất gồm các thông tin về nhân thân, về hoàn cảnh cá nhân và hoàn cảnh gia đình. Mẫu khai này giống như một bản sơ yếu lý lịch được rút gọn lại sử dụng trong một số trường hợp cụ thể.
  Mẫu khai lý lịch cá nhân chuẩn nhất

  1,70983

 • Bien ban ban giao tai lieu chinh xac nhat1 trang

  Tham khảo thêm tài liệu về biên bản bàn giao tài liệu chính xác nhất để có thêm kinh nghiệm trong việc quản lý, bàn giao tài liệu bạn nhé. Bên cạnh bàn giao tài sản thì bàn giao giấy tờ cũng cực kỳ quan trọng, giúp bạn biết được chính xác tình hình tài liệu hiện tại như thế nào, tránh tình trạng nhầm lẫn, sai sót, dẫn đến tranh chấp. Cùng tham khảo và tải mễu biên bản bàn giao tài liệu mới đây nhất bạn nhé. Bạn cũng có thể tải miễn phí bảng các bước phân tích báo cáo tài chính công ty về nếu cần dùng đến nữa nhé.
  Biên bản bàn giao tài liệu chính xác nhất

  2,85184

Bình luận bằng Facebook

Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất Tải ngay

/ 1