Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất

Một trong những nội dung quan trọng trong báo cáo tài chính là phần thuyết minh báo cáo tài chính. Qua đây bạn sẽ phải phân tích thật chính xác các số liệu được sử dụng trong báo cáo để tạo nên tính thuyết phục cho người xem đồng thời nộp lên cơ quan thuế. Một mẫu báo cáo tài chính chuẩn nhất bao giờ trong bản thuyết minh báo cáo tài chính cũng cẩn phải đảm bảo các nội dung về cơ sở lập luận, các số liệu kế toán cụ thể qua từng giai đoạn đồng thời sử dụng thêm các thông tin cần thiết trong các bản báo cáo khác.

cogiaoyeunghe

Số trang: 1 Lượt xem: 856 Lượt tải: 187 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất

03/12/2016

Câu hỏi thuyết minh kế toán tài chính là gì chắc hẳn không còn xa lạ và khó khăn với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên sẽ là bài toán hóc búa cho những ai còn chân ướt chân ráo làm quen với nghiệp vụ kế toán. Thực tế, bản thuyết minh báo cáo tài chính là tài liệu được lập ra để giải thích và bổ sung cho tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, các vấn đề liên quan đến tài chính, thu nhập của mỗi đơn vị. Thông qua đây các nhà đầu tư sẽ có cơ sở đánh giá một cách chính xác về thực trạng của doanh nghiệp đó.
Một bản thuyết minh báo cáo tài chính bao gồm các nội dung sau đây:
- Các đặc điểm hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
- Đơn vị tiền tệ dùng làm phương tiện thanh toán
- Các chính sách kế toán cụ thể
- Các chuẩn mực kế toán đang được áp dụng
- Các thông tin bổ sung về tài chính, chi tiêu, dư nợ trong các hạng mục báo cáo.
thuyet minh bao cao tai chinh
Thuyết minh báo cáo tài chính là nội dung quan trọng trong một bản báo cáo hoàn chỉnh

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng mẫu thuyết minh báo cáo tài chính theo mẫu chuẩn của Bộ tài chính đưa ra, tuy nhiên trên thực tế chưa có tiêu chuẩn nào quy định rõ ràng về độ chính xác tuyệt đối của nghiệp vụ kế toán. Theo đó, các đơn vị doanh nghiệp sẽ được phép công bố các thông tin theo yêu cầu tối thiểu của pháp luật và được phép bảo mật phần thông tin riêng.
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có sự đăng ký giấy phép kinh doanh bắt buộc phải nộp báo cáo tài chính định kỳ đến các cơ quan nhà nước chuyên trách. Chính vì vậy, người làm việc trong lĩnh vực này phải liên tục trau dồi năng lực chuyên môn, biết cách phân tích báo cáo tài chính tốt nhất để xử lý vấn đề kịp thời, duy trì hoạt động kinh doanh của đơn vị. Đối với các sinh viên và người chưa có nhiều kinh nghiệm nên tham khảo thêm các mẫu báo cáo tài chính để có phương pháp làm việc khoa học và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Xem thêm

báo cáo, báo cáo tài chính

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban thuyet minh bao cao tai chinh Mau so B09 DN

  Trong lĩnh vực kế toán, thuyết minh báo cáo tài chính là một trong những tài liệu quan trọng hàng đầu giúp người xem nắm được chi tiết vấn đề. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp việc làm báo cáo tài chính là nhiệm vụ của nhân viên kế toán. Theo từng giai đoạn, kế toán viên sẽ phải thiết lập báo cáo chi tiết để gửi lên cấp trên thống kê rõ tình hình tài chính của đơn vị trong thời gian nhất định. Kèm theo báo cáo tài chính là bản thuyết minh báo cáo tài chính để giải thích rõ các ký hiệu, thuật ngữ, số liệu cụ thể.
  Bản thuyết minh báo cáo tài chính - Mẫu số B09 – DN

  088,324

 • Thuyet minh bao cao tai chinh chon loc

  Thuyết minh báo cáo tài chính chọn lọc là văn bản được ban hành theo thông tư số 175/2011/TT-BTC do bộ Tài chính vào ngày 5/12/2011. Biên bản thuyết minh báo cáo tài chính chọn lọc thường được lập theo quý, các đơn vị báo cáo cần phải trình bày đầy đủ các nội dung chính để đảm bảo thông tin rõ ràng, cụ thể.
  Thuyết minh báo cáo tài chính chọn lọc

  09,709

 • Bao cao tai chinh cong ty14 trang

  Báo cáo tài chính là báo cáo tổng kết được hợp nhất về tình hình tài sản, về vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cũng như báo cáo về tình hình tài chính, kết quả kinh doanh trong quý, kì của mỗi doanh nghiệp. Bạn đọc có thể hiểu báo cáo tài chính là phương tiện dùng để doanh nghiệp báo cáo thực trạng tình hình tài chính của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính cần được trình bày khoa học chính xác, rõ ràng, và phải là biểu mẫu do Bộ Tài Chính ban hành, để giúp bạn đọc, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình làm báo cáo tài chính Tải Ngon đã cập nhật biểu mẫu báo cáo tài chính mới nhất, bạn đọc cùng tham khảo và cập nhật cho doanh nghiệp mình nhé.
  Báo cáo tài chính công ty

  113,53259,163

 • Bieu mau Bao cao kiem ke tai san co dinh2 trang

  Biểu mẫu báo cáo kiểm kê tài sản cố định nhằm mục đích xác nhận số lượng, giá trị tài sản cố định hiện có, tình trạng thừa thiếu của đơn vị so với thống kê trong sổ kế toán. Trên cơ sở bảng kiểm kê tài sản cố định để có các biện pháp tăng cường quản lý tài sản, từ làm cơ sở quy trách nhiệm vật chất và ghi sổ kế toán số chênh lệch cụ thể. Trong trường hợp bạn cần biểu mẫu này để sử dụng, có thể download tài liệu này trên Taingon.net, đây là website cho phép tải về miễn phí tất cả các giấy tờ, văn bản, bộ luật với các mẫu mới nhất.
  Biểu mẫu: "Báo cáo kiểm kê tài sản cố định"

  3,015338

Bình luận bằng Facebook

Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhấtTải ngay

/ 1