Bộ Luật Hồng Đức về quyền lợi của người phụ nữ

Bộ luật Luật Hồng Đức được ra đời năm 1483 ở thời vua Lê Thánh Tông, là bộ luật đầu tiên bảo vệ quyền lợi con người trong đó nổi bật là quyền phụ nữ. Mặc dù ra đời ở thời phong kiến, tuy nhiên đâyy là Bộ luật đầu tiên đề cao quyền lợi của người dân, của các tầng lớp dưới đáy xã hội. Ngày nay, các bộ luật mới được ban hành cũng đều dựa trên cơ sở kế thừa và phát huy những luật cơ bản trước đó. Nếu bạn là sinh viên luật hay người đang làm việc thuộc lĩnh vực này, có thể tham khảo thêm các bộ luật hình sự, tình huống luật để nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình.

meovacao

Số trang: 4 Lượt xem: 442 Lượt tải: 104 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Van mau lop 10 Phan tich hinh anh nguoi phu nu Viet Nam trong ca dao0 trang

  Văn mẫu lớp 10: Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao là đề văn mở, đòi hỏi học sinh phải vận dụng vốn kiến thức của mình rất nhiều để tìm ra những bài ca dao nói về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và những thăng trầm trong cuộc sống của họ. Thông qua bài văn mẫu lớp 10 thì học sinh sẽ nắm được bố cục chuẩn xác của một bài văn, những bài ca dao nói về người mẹ, người vợ và sự hi sinh của họ với chồng, con để làm vốn từ triển khai bài viết của mình thật sâu sắc, lắng đọng.
  Văn mẫu lớp 10: Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao

  0986

 • Van mau lop 7 Hinh anh nguoi phu nu trong bai tho Banh troi nuoc Ho Xuan Huong0 trang

  Để hiểu hết được nội dung của một bài thơ trong chương trình lớp 7, bên cạnh kiến thức mà các em đã được học trên lớp, các em cần phải đọc những bài văn mẫu lớp 7 để có thêm được những kỹ năng hỗ trợ cho việc làm bài tốt, trong đó, Văn mẫu lớp 7: Hình ảnh người phụ nữ trong bài thơ “Bánh trôi nước” Hồ Xuân Hương với những phát hiện mới mẻ sẽ giúp các em có được tài liệu tham khảo một khía cạnh ý nghĩa liên quan đến đề bài thơ"Bánh trôi nước" có trong chương trình.
  Văn mẫu lớp 7: Hình ảnh người phụ nữ trong bài thơ “Bánh trôi nước” Hồ Xuân Hương

  065

 • Luat so 77 2015 QH13 ve to chuc chinh quyen dia phuong 20170 trang

  Luật số 77/2015/QH13 về tổ chức chính quyền địa phương 2017 được Chính phủ ban hành có đưa ra những quy định rất rõ ràng, cụ thể về tổ chức hành chính cũng như hoạt động của chính quyền địa phương tại các cơ sở. Đây là quy định cần thiết nhằm tạo ra tính đồng bộ, thống nhất, áp dụng phổ biến rộng rãi bộ luật của Nhà nước, Chính phủ ban hành.
  Luật số 77/2015/QH13 về tổ chức chính quyền địa phương 2017

  0168,281

 • Cac bac phu huynh nen biet gi ve Facebook5 trang

  Ngày nay, tình trạng trẻ em tiếp cận internet sớm trong khi đó cha mẹ bị tụt hậu về công nghệ rõ rệt. Vấn đề ở đây là các bậc phụ huynh nên biết gì về facebook để có cái nhìn thoáng hơn cho giới trẻ, đồng thời biết cách quản lý con em một cách đúng đắn nhất. Việc trẻ nhỏ giao lưu, kết bạn thông qua mạng xã hội bên cạnh ưu điểm cũng tồn tại những hạn chế mà hậu quả nó mang lại đôi khi rất nghiêm trọng. Những bí quyết phải biết khi dùng facebook được Taingon.net giới thiệu sẽ giúp độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về mạng xã hội, từ đó có các phương pháp giáo dục con em mình một cách đúng đắn và chuẩn mực nhất.
  Các bậc phụ huynh nên biết gì về Facebook?

  175

Bình luận bằng Facebook

Bộ Luật Hồng Đức về quyền lợi của người phụ nữTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4