Các phương thức giả mạo địa chỉ IP (Fake IP)

Trong thủ thuật công nghệ máy tính, giả mạo địa chỉ IP là một trong những khái niệm khá quen thuộc với dân công nghệ thông tin. Tuy nhiên với những người chưa có nhiều kinhn nghiệm trong mảng này thì nghe chừng còn quá mơ hồ. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, Taingon.net sẽ phân tích rõ trong bài viết dưới đây.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 51,708 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Các phương thức giả mạo địa chỉ IP (Fake IP)

19/11/2017

Trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính đều tồn tại một địa chỉ IP riêng của nó. Đây là cách thức để chúng ta có thể nhận diện và phân biệt một thiết bị trên mạng máy tính một cách dễ dàng. Tong nhiều trường hợp, địa chỉ IP còn giúp người dùng internet phát hiện ra những vấn đề quan trọng. Theo đó, mỗi thiết bị chỉ có duy nhất một địa chỉ IP.
cac phuong thuc gia mao dia chi ip fake ip
Các phương thức giả mạo địa chỉ IP (Fake IP)
Trong các tình huống cần thiết phải dấu địa chỉ IP, người dùng có thể sử dụng các thủ thuật ẩn hoặc giả mạo địa chỉ IP. Tuy nhiên, làm thế nào để các thao tác được nhanh gọn và không bị phát hiện một lần nữa lại là bài toán khó đối với dân không rành về công nghệ.

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính
Có rất nhiều cách thức để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên phương pháp này dễ dàng và đơn giản nhất ngay cả đối với những người chưa có nhiều hiểu biết về mạng và cộng nghệ?

Cách 1: Xem địa chỉ IP từ biểu tượng mạng
- Đối với hệ điều hành windows 7, 8 người dùng có thể nhấp chuột vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải của màn hình máy tính sau đó chon Open Network and Sharing Center.

- Khi hộp thoại Open Network and Sharing Center xuất hiện, bạn sẽ ngay lập tức thấy các tùy chọn trong hộp thoại tiếp theo, tại đây click chuột vào Local Area Connection. Tiếp tục xuất hiện cửa sổ mới. lúc này bạn chọn tiếp thẻ Details. Sau thao tác này bạn sẽ thấy một hộp thoại mới xuất hiện, hãy quan sát và tìm kiếm dòng IPv4 Address. Các dãy số ở đây chính là thiết bị IP của máy tính mà bạn đang tìm kiếm.

Cách 2: Sử dụng lệnh "Cmd" để kiểm tra địa chỉ IP
- Đầu tiên bạn dùng tổ hợp phím "Windows + R" sau đó gõ "cmd" trong khu vực tìm kiếm và bấm phím enter. Tiếp đó, gõ "ipconfig" vào cửa sổ cmd. Lúc này, hộp thoại màu đen với các mã lệnh code sẽ hiện ra, bạn tiếp tục sử dụng phím enter. Lúc này địa chỉ IP trên thiết bị sẽ hiện ra trên cửa sổ.

- Bạn thấy đấy, cách kiểm tra địa chỉ IP của máy có vẻ khá dễ dàng đúng không. Vậy cách giả mạo địa chỉ IP có dựa trên cơ sở này hay không? Đây được xem là thủ thuật để bảo vệ thiết bị cũng như xử lý một vài tình huống cấp bách khi cần thiết mà dân công nghệ thông tin bắt buộc phải ghi nhớ.

Các kỹ thuật giả mạo địa chỉ IP và cách phòng chống
Như chúng ta đã biết cơ sở dữ liệu của địa chỉ có nguồn gốc dữ liệu và các số thứ tự được sắp xếp theo một trình tự đã được định sẵn. Do đó khi muốn điều khiển hoặc thiết lập nguồn này cần phải sử dụng các thủ thuật để tân công trên cơ sở các nguồn hợp pháp và một host nhằm tấn công dãy số thứ tự đó. Khi thực hiện thủ thuật này, ngay lập thức thiết bị sẽ bị một ACK segment xâm nhập. Lúc này, chúng ta chỉ cần gửi ACK segment của attacker những tùy chọn quan trọng trong máy tính để tiến hành thủ thuật giả mạo địa chỉ IP trên máy.

Có 2 phương pháp giả mạo địa chỉ IP đó là:
- Giả mạo bằng phương pháp bắt gói: (hay còn gọi là non-blind spoofing):Bạn có thể thực hiện thao tác này khi máy tấn công và mục tiêu trên cùng một subnet.Trong trường hợp này, attacker đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng công cụ bắt gói qua đó phân tích bắt gói một cách chi tiết để lấy số thứ tự và tiến hành giả mạo địa chỉ IP dễ dàng.

- Phương pháp giả mạo địa chỉ IP từ xa: (hay còn gọi là blind spoofing ):Thủ thuật này có thể tiến hành khi thiết bị tấn công khác subnet với so với mục tiêu.Trong trường hợp này, bạn sẽ làm các thủ thuật để lấy số TCP sequence thật chính xác. Tuy nhiên độ thành công là hơi khó, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để nâng cao tỉ lệ thành công, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật tấn công như định tuyến địa chỉ IP theo nguồn tấn công của máy chủ để xác định số thứ tự.

Trên đây là những nội dung và thủ thuật cơ bản liên quan đến vấn giả mạo địa chỉ IP. Internet ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng máy tính của con người ngày càng lớn. Trong khi đó, chính sách bảo mật thông tin nhất thiết phải được đăt lên hàng đầu. Chính vì vậy, người dùng cần phải có kiến thức về công nghệ để bảo vệ các tài liệu quan trọng cũng như chống lại sự tấn công của những đối tượng xấu. Bạn có thể bổ sung kiến thức về công nghệ thông tin và các thủ thuật máy tính thông qua các tài liệu mà chúng tôi cung cấp trên Taingon.net nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Kinh nghiem nuoi vit giong dia phuong2 trang

  Tìm hiểu kinh nghiệm nuôi vịt giống địa phương để có thêm kiến thức cần thiết trong việc nuôi vịt. Để nuôi được vịt đẻ trứng thì ta cần chuẩn bị nơi chăn thả nhất là gần suối và mua dự trữ thóc trong thời kỳ vịt sinh sản. Đối với những giống vịt khác như vịt thịt thì lại có những yêu cầu, đòi hỏi riêng trong quá trình chăm sóc. Nắm được những kỹ thuật cơ bản này sẽ giúp cho bạn chăm sóc đúng cách, đem lại thu nhập cao. Tìm hiểu thêm cẩm nang chăn nuôi vịt, kỹ thuật nuôi vịt siêu trứng, kỹ thuật nuôi ngan vịt...
  Kinh nghiệm nuôi vịt giống địa phương

  8018

 • Luan van ung dung cua kien truc CQS trong van de quan ly nghen trong mang IP

  Luận văn: Ứng dụng của kiến trúc CQS trong vấn đề quản lý nghẽn trong mạng IP nghiên cứu một số vấn đề tổng quan về mạng IP 3, chất lượng dịch vụ trong mạng IP 18, luận văn cũng trình bày các nội dung liên quan đến kiến thức CQS 23, ứng dụng kiến trúc CQS cho quản lý nghẽn trong mạng IP 41.
  Luận văn: Ứng dụng của kiến trúc CQS trong vấn đề quản lý nghẽn trong mạng IP

  035

 • Tu duy va phuong phap giai toan hinh hoc OXY cap 337 trang

  Tập hợp các phương pháp giải toán hình học, đặc biệt là hình học không gian yêu cầu bạn phải nắm rõ kiến thức lý thuyết cũng như trình độ tư duy nhạy bén. Chúng ta không nên chủ quan khi cho rằng trình độ của mình đã đủ để giải tất cả những bài tập trong chương trình học. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp giải và chúng cùng đưa ra một đán án. Tuy nhiên, một người thông minh phải biết lựa chọn cách nào để đơn giản hóa các công thức cũng như cho ra đáp số nhanh nhất. Đó mới chính là con đường ghi điểm dễ dàng nhất cũng như chứng tỏ năng lực với giáo viên của mình.
  Tư duy và phương pháp giải toán hình học OXY cấp 3

  262142

 • Cong thuc tich phan cac dao ham mu co ban2 trang

  Tổng hợp các công thức tích phân trong tài liệu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh học môn Toán phần Đại số tốt hơn . Với các học sinh cuối cấp, để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học các em cần phải ghi nhớ các công thức tính đạo hàm, tích phân, hàm mũ logarit để áp dụng vào các đề bài cụ thể. Ngoài ra, một nội dung quan trọng cũng thường xuyên xuất hiện trong đề thi là phần phương pháp hàm số. Chính vì vậy tài liệu dưới đấy ẽ cung cấp một cách đầy đủ các nội dung quan trọng để bổ sung vào cẩm nang học tập của các em.
  Công thức tích phân, các đạo hàm - mũ cơ bản

  7,1471,014

Bình luận bằng Facebook

Các phương thức giả mạo địa chỉ IP (Fake IP)Tải ngay

/ 0