Cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo

Nhiều gia đình chỉ quan tâm đến cách chuẩn bị mâm cỗ cúng, văn khấn ông Công ông Táo mà quên mất cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo cũng rất quan trọng. Từ xưa đến nay, việc tiễn ông Công ông Táp về trầu chời là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt, mỗi gia đình lại làm lễ cúng ông Công ông Táo một giờ khác nhau, có nhà thì làm vào buổi sáng ngày 23 tháng Chạp, một số gia đình khác lại làm vào buổi chiều. Vậy để biết cúng ông Công ông Táp giờ nào đẹp thì hãy tham khảo ngay tài liệu này nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 158 Loại file:

Tải tài liệu

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan cung Tet ong Cong ong Tao

  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 23 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...
  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

  00

 • y nghia ngay cung ong Cong ong Tao

  Ngày Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp hàng năm đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa từ thời xa xưa của người Việt Nam và vẫn còn đang được lưu truyền đến ngày nay. Cứ vào ngày này, các gia đình lại tất bật chuẩn bị mâm cơm cúng tươm tất, đầy đủ lễ vật, hương hoa cùng tiền vàng, thả cá chép để đưa ông Công ông Táo về trầu trời báo cáo các công việc tốt xấu của gia đình trong một năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo, vì thế mà dẫn đến nhiều quy tắc thờ cúng sai lầm. Tham khảo ngay ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo để hiểu rõ hơn về một nét đẹp của dân tộc Việt. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất để các bạn làm lễ cúng dễ dàng hơn.
  Ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo

  0151

 • Cach rut chan huong ngay ong Cong ong Tao 23 Tet

  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo 23 Tết cũng là một trong những nghi thức mà các gia đình quan tâm nhất trong thời điểm này. Thông thường, công việc lau chùi ban thờ, rút chân hương thường diễn ra vào sau lễ cúng ông Công ông Táo. Người rút chân hương nên là một người có tâm thờ cúng trong gia đình, phải tắm rửa sạch sẽ và thành tâm thực hiện công việc. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm được quy trình tỉa chân hương đúng chuẩn. Ngoài ra, các gia đình chưa biết khấn ông Công ông Táo thì có thể tham khảo văn khấn ông Công ông Táo chuẩn xác để hoàn thành thủ tục lễ ngày 23 tháng Chạp.
  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo 23 Tết

  0783

 • Cach lam le cung Tet Han thuc

  Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực âm lịch 3/3 như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện nghi lễ đầy đủ, trang trọng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực để chuẩn bị cho ngày 3/3 Âm lịch là rất cần thiết và quan trọng.
  Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

  0131

Bình luận bằng Facebook

Cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông TáoTải ngay

/ 0