Cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở lợn con

Tìm hiểu cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở lợn con để có các biện pháp xử lý kịp thời. Kỹ thuật nuôi lợn mẹ, lợn nái đã khó, tuy nhiên việc nuôi và chăm sóc lợn con còn khó hơn rất nhiều. Trong kỹ thuật nuôi lợn, bà con nông dân cần theo dõi để phát hiện kịp thời những tình huống lợn mắc bệnh tiêu chảy cấp. Khi có dấu hiệu bệnh như lợn kém bó, nôn ra sữa, người chăn nuôi nên nhanh chóng cho lợn uống kháng sinh Colistin hoặc Amoxicillin, tiếp theo nên tiêm Apramicin để phòng kế phát. Đồng thời vệ sinh chuồng trại đối với những con chưa nhiễm bệnh bằng cách phun thát trùng.

oklaem

Số trang: 4 Lượt xem: 11 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach phong tri cac benh thuong gap o tho7 trang

  Tham khảo cách phòng trị các bệnh thường gặp ở thỏ để giúp thỏ khỏe mạnh, cho năng suất cao. Chăn nuôi thỏ trong những năm gần đây đang rất phát triển, và hơn thế nữa là mang lại hiệu quả kinh tế tương đối cao. Tuy nhiên với điều kiện môi trường nóng ẩm một số bệnh thỏ sẽ rất hay mắc phải, nếu không có kiến thức cần thiết, không biết cách phòng tránh bệnh thì khả năng tổn thất sẽ rất cao. Tham khào thêm tài liệu hay: hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi thỏ, kỹ thuật chăn nuôi thỏ, kỹ thuật chăn nuôi thỏ sinh sản....
  Cách phòng trị các bệnh thường gặp ở thỏ

  385

 • Cach phong va tri mot so benh thuong gap o luon dong5 trang

  Bạn đang tìm hiểu cách phòng và trị một số bệnh thường gặp ở lươn đồng mà chưa biết tìm ở đâu, đừng rời mắt khỏi màn hình máy tính vì bài viết hay này sẽ là nơi tổng hợp những kiến thức cần thiết giúp bạn có thêm kinh nghiệm nuôi lươn, phòng chống được một số bệnh cơ bản, và biết cách chăm sóc lươn đúng. Tham khảo thêm nuôi lươn hiệu quả, kỹ thuật nuôi lươn đồng, kỹ thuật nuôi lươn trên cạn...để có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi lươn, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
  Cách phòng và trị một số bệnh thường gặp ở lươn đồng

  285

 • Phuong phap dieu tri gay xuong ham4 trang

  Trong y học, phương pháp điều trị gãy xương hàm là vấn đề hết sức được quan tâm. Do hậu quả của các tai nạn giao thông khiến các bệnh viện trong cả nước thường xuyên phải tiếp nhận các ca chấn thương ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Để đảm bảo điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, đội ngũ y - bác sĩ cần phải nâng cao chuyên môn cũng như các phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với từng trường hợp. Bên cạnh đó, xương hàm cũng là bộ phận có nguy cơ để lại rất nhiều di chứng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân về sau, đòi hỏi bác sĩ phải hết sức chú tâm đến vấn đề này.
  Phương pháp điều trị gãy xương hàm

  7018

 • Luan van dieu tra ty le mac benh sinh san o dan lon nai o huyen Thanh Chuong

  Luận văn: Điều tra tỷ lệ mắc bệnh sinh sản ở đàn lợn nái ở huyện Thanh Chương, luận văn báo cáo mở đầu với phần thứ nhất trình bày tình hình cơ bản của huyện Thanh Chương, đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội, tình hình chăn nuôi và công tác thú ý, phần hai của luận văn báo cáo là nghiên cứu khoa học, từ đặt vấn đề đến cơ sở lý luận, đặc điểm sinh lý, sinh sản của lợn nái, cấu tạo và chức năng sinh dục cái, sự hình thành và phát triển của thai.
  Luận văn: Điều tra tỷ lệ mắc bệnh sinh sản ở đàn lợn nái ở huyện Thanh Chương

  079

Bình luận bằng Facebook

Cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở lợn conTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4