Cách ghi học bạ theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT

Học bạ là sổ dùng để ghi lại những đánh giá học sinh về học lực và hạnh kiểm, đó cũng là cơ sở đánh giá chính xác, khoa học nhất về trình độ giáo dục của từng cá nhân học sinh để các cơ sở tiếp theo có quyết định nhận hay không nhận một cá nhân học sinh, vì vậy, các thầy cô cần hết sức lưu ý cách ghi học bạ theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT mới nhất để tránh những sai sót không cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh của mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 7 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách ghi học bạ theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT

19/03/2018

Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT có bổ sung thêm và đưa giá những sửa đổi mới so với nội dung đánh giá học sinh Tiểu học so với Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT, trong đó, cách ghi học bạ cũng có thêm những bổ sung mới, các thầy cô cần nắm chắc để có thể có cách ghi đúng nhất để tránh được những nhầm lẫn và sai sót không cần thiết. Trong học bạ có nhiều mục, mỗi mục lại đánh giá được một khía cạnh riêng của học sinh, quý thầy cô nên nắm chắc yêu cầu ghi học bạ để có thể ghi đúng theo yêu cầu thông tin chung.
cach ghi hoc ba theo thong tu 22/2016/tt-bgddt

Cách ghi học bạ theo Thông tý 22/2016/TT-BGDÐT


Bên cạnh việc đánh giá về năng lực của học sinh, các thầy cô còn cần đưa ra những đánh giá nhận xét chung nhất về phẩm chất cũng như đạo đức của học sinh, những lời nhận xét này sẽ giúp học sinh có thể nắm được những điểm mạnh, điểm yếu của mình, đồng thời các phụ huynh cũng có thể có những cách hướng dẫn các em có những điều chỉnh nhỏ để phù hợp với yêu cầu chung đối với một học sinh, phối hợp cùng nhà trường để có những phương pháp khắc phục những nhược điểm mà các em học sinh còn mắc phải.

Trong mẫu học bạ mới nhất của Bộ Giáo dục có bổ sung thêm các mục cần đánh giá học sinh, đồng thời những trong mỗi học bạ có trang riêng dành cho hướng dẫn ghi học bạ theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT mới nhất hiện nay. Vì vậy, mỗi thầy cô, trước khi ghi học bạ cho các em học sinh, cần xem xét kỹ lưỡng những hướng dẫn để có thể viết một cách chính xác nhất và tránh được những sai sót, hồ sơ này sẽ là cơ sở quan trọng nhất trong mỗi giai đoạn chuyển cấp và làm hồ sơ khi các em muốn xin việc làm sau này. Các giáo viên không được nhân bản kết nhận xét đối với học sinh mà cần đi chi tiết vào những ưu, nhược điểm riêng của học sinh, từng hoàn cảnh và học lực để tạo sự khách quan và công bằng cho các em.

Bên cạnh những hướng dẫn về cách ghi học bạ theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, quý thầy cô còn có thể tham khảo thêm những so sánh điểm khác biệt giữa thông tư 30 và Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học để thấy những điểm khác biệt, điểm bổ sung, sửa đổi và đưa ra những đánh giá, nhận xét toàn diện và đầy đủ nhất theo quy định hiện hành. Ngoài ra, biên bản họp phụ huynh học sinh đầu năm cũng sẽ là tài liệu quan trọng đối với các giáo viên, giúp các giáo viên có thể nắm bắt được các phần cần có trong một biên bản họp phụ huynh để hoàn thành đầy đủ và đưa ra những báo cáo lên nhà trường.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau danh gia hoc sinh tieu hoc theo thong tu 22

  Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT dùng để đánh giá học sinh tiểu học khá đầy đủ và phù hợp với xu thế giáo dục hiện nay nhằm đánh giá học sinh một cách toàn diện, đầy đủ, sau đây, Taingon.net sẽ giới thiệu mẫu đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22 để quý thầy cô có thể tham khảo và kịp thời điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót trong quá trình đánh giá năng lực học sinh.
  Mẫu đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22

  00

 • Ma tran de thi hoc ki 2 lop 5 theo Thong tu 22

  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các thầy cô giáo đang giảng dạy các môn học trong lớp 5 để có thể nắm rõ những đánh giá nhất định về kiến thức cũng như các kỹ năng trong chương trình học. Các bạn có thể tham khảo ma trận đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22 để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trước khi ra đề thi.
  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 5 theo Thông tư 22

  034,586

 • Ma tran de thi hoc ki 2 lop 1 theo Thong tu 22

  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 1 theo Thông tư 22 mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn trong bài viết này được biên soạn chi tiết và cụ thể trên bảng biểu giúp các thầy cô nắm được các tiêu chí nhất định để đánh giá kỹ năng, kiến thức trong chương trình lớp 2. Ma trận đề thi học kì 2 lớp 1 theo Thông tư 22 gồm có ma trận môn Toán, Tiếng Việt và hướng dẫn ra đề thi, mời các thầy cô tham khảo.
  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 1 theo Thông tư 22

  032,315

 • Ma tran de thi hoc ki 2 lop 4 theo Thong tu 22

  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 4 theo Thông tư 22 sẽ cung cấp cụ thể bảng ma trận của 5 môn học trong chương trình đó là Tiếng việt, Toán, Lịch sử - Địa lý, Khoa học và cuối cùng là Tin học. Ma trân đề thi học kì 2 lớp 4 theo Thông tư 22 sẽ giúp các thầy cô giáo hiểu hơn về kiến thức và ra đề thi phù hợp đồng thời các em học sinh cũng có thể tham khảo để có kế hoạch ôn tập phù hợp nhất.
  Ma trận đề thi học kì 2 lớp 4 theo Thông tư 22

  037,696

Bình luận bằng Facebook

Cách ghi học bạ theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐTTải ngay

/ 0