Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực âm lịch 3/3 như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện nghi lễ đầy đủ, trang trọng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực để chuẩn bị cho ngày 3/3 Âm lịch là rất cần thiết và quan trọng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 131 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

29/03/2017

Tết hàn thực là một ngày lễ tết cổ truyền tại Việt Nam, để làm lễ cúng Tết Hàn thực theo đúng phong tục cổ truyền thì đầu tiên mọi người cần tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực đầy đủ nhất. Theo nghi thức làm lễ cúng Tết Hàn thực thì mâm cỗ cúng không thể thiếu hoa, trầu cau, hương, bánh trôi, bánh chay. Bánh trôi các bạn cần chuẩn bị 5 bát, bánh chay 3 bát hoặc cũng có thể ngược lại là 3 bát bánh trôi và 5 bát bánh chay.
cach lam le cung tet han thuc

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

Ngoài ra, trong tài liệu hướng dẫn cách làm lễ cúng Tết Hàn thực mà Taingon.net đăng tải còn hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm bánh trôi và bánh chay để các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cách làm bánh cho đúng mùi vị và truyền thống của dân tộc ta. Việc tự tay làm bánh mang lại rất nhiều ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép thì các bạn có thể mua bánh trôi, bánh chay được làm sẵn về làm lễ cúng cũng không sao.

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ về cách chuẩn bị mâm cúng lễ làm lễ cúng Tết Hàn thực thì các bạn cần tìm hiểu đến bài văn cúng tết hàn thực để khấn khi làm lễ. Với những hướng dẫn chi tiết về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực, các bạn có thể yên tâm chuẩn bị làm lễ cúng cho gia đình mình vào ngày tết Hàn thực 3/3 Âm lịch năm nay. Cùng với nội dung về cách làm lễ cúng tết Hàn Thực trên hệ thống của Tải Ngon còn chia sẻ tới các bạn đọc giả nhiều nội dung như ở thời điểm này ở Chùa Hương đang diễn ra dịp lễ hội nếu bạn đang cần một bài văn khấn cầu công danh khi đi Chùa Hương thì cùng tham khảo trên hệ thống của Tải Ngon nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tai sao co Tet Han Thuc 3 31 trang

  Tại sao có Tết Hàn Thực? là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc mặc dù vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm người Việt vẫn thường làm lễ cúng Tết Hàn thực, thực tế nguồn gốc của ngày Tết đặc biệt này bắt nguồn từ một câu chuyện từ xa xưa, lễ cúng Tết Hàn thực thường được duy trì phổ biến ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam với các loại bánh trôi, bánh chay, các bạn có thể tìm hiểu tại sao có Tết Hàn thực trong tài liệu mà chúng tôi chia sẻ.
  Tại sao có Tết Hàn Thực 3/3

  7711

 • Van cung Tet doan Ngo0 trang

  Văn cúng Tết Đoan Ngọ được sử dụng trong đợt làm lễ cúng tết Đoan ngọ thường được diễn ra vào chính giờ Ngọ trưa ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch. Đây là ngày diệt trừ sâu bọ theo quan niệm dân gian. Chính vì thế khi chuẩn bị đến ngày lễ Tết Đoan ngọ thì mọi người có thể lưu lại bài văn cúng Tết Đoan Ngọ để khấn khi làm lễ cho đúng.
  Văn cúng Tết Đoan Ngọ

  0357

 • Nguon goc ngay Tet Han thuc 3 30 trang

  Ngày 3/3 âm lịch hàng năm được coi là ngày tết Hàn thực nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc ngày Tết Hàn thực hay lễ cúng Tết Hàn thực như thế nào, tại sao người Việt lại có tục lệ dâng các món bánh chay, bánh trôi lên ban thờ tổ tiên vào ngày này, do đó tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về lễ cúng Tết Hàn thực - một nét văn hóa đẹp để gia đình bạn có một ngày Tết trọn vẹn và ý nghĩa nhất, các bạn có thể tải tài liệu về máy để thuận tiện tham khảo.
  Nguồn gốc ngày Tết Hàn thực 3/3

  070

 • Cach lam dep cua phu nu Han5 trang

  Cùng tìm hiểu cách làm đẹp của phụ nữ Hàn để có được một vẻ đẹp quyến cũ, tự tin hơn trong cuộc sống bạn nhé. Phụ nữ Hàn Quốc luôn mang một vẻ đẹp tự nhiên với làn da trắng mịn và thân hình thon gọn. Thời trang, mỹ phẩm, các xu hướng làm đẹp của phụ nữ Hàn đang được phụ nữ Việt Nam ưa chuộng và áp dụng nhiều. Bạn có thể tham khảo để tìm ra phương pháp phù hợp với cơ thể và làn da của mình nhé. Tìm hiểu thêm cách làm đẹp với muối, cách làm đẹp với chanh, cách làm đẹp với sữa chua không đường....
  Cách làm đẹp của phụ nữ Hàn

  73

Bình luận bằng Facebook

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thựcTải ngay

/ 0