Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực âm lịch 3/3 như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện nghi lễ đầy đủ, trang trọng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực để chuẩn bị cho ngày 3/3 Âm lịch là rất cần thiết và quan trọng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 131 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

29/03/2017

Tết hàn thực là một ngày lễ tết cổ truyền tại Việt Nam, để làm lễ cúng Tết Hàn thực theo đúng phong tục cổ truyền thì đầu tiên mọi người cần tìm hiểu về cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực đầy đủ nhất. Theo nghi thức làm lễ cúng Tết Hàn thực thì mâm cỗ cúng không thể thiếu hoa, trầu cau, hương, bánh trôi, bánh chay. Bánh trôi các bạn cần chuẩn bị 5 bát, bánh chay 3 bát hoặc cũng có thể ngược lại là 3 bát bánh trôi và 5 bát bánh chay.
cach lam le cung tet han thuc

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

Ngoài ra, trong tài liệu hướng dẫn cách làm lễ cúng Tết Hàn thực mà Taingon.net đăng tải còn hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm bánh trôi và bánh chay để các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cách làm bánh cho đúng mùi vị và truyền thống của dân tộc ta. Việc tự tay làm bánh mang lại rất nhiều ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép thì các bạn có thể mua bánh trôi, bánh chay được làm sẵn về làm lễ cúng cũng không sao.

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ về cách chuẩn bị mâm cúng lễ làm lễ cúng Tết Hàn thực thì các bạn cần tìm hiểu đến bài văn cúng tết hàn thực để khấn khi làm lễ. Với những hướng dẫn chi tiết về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực, các bạn có thể yên tâm chuẩn bị làm lễ cúng cho gia đình mình vào ngày tết Hàn thực 3/3 Âm lịch năm nay. Cùng với nội dung về cách làm lễ cúng tết Hàn Thực trên hệ thống của Tải Ngon còn chia sẻ tới các bạn đọc giả nhiều nội dung như ở thời điểm này ở Chùa Hương đang diễn ra dịp lễ hội nếu bạn đang cần một bài văn khấn cầu công danh khi đi Chùa Hương thì cùng tham khảo trên hệ thống của Tải Ngon nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tai sao co Tet Han Thuc 3 31 trang

  Tại sao có Tết Hàn Thực? là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc mặc dù vào ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm người Việt vẫn thường làm lễ cúng Tết Hàn thực, thực tế nguồn gốc của ngày Tết đặc biệt này bắt nguồn từ một câu chuyện từ xa xưa, lễ cúng Tết Hàn thực thường được duy trì phổ biến ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam với các loại bánh trôi, bánh chay, các bạn có thể tìm hiểu tại sao có Tết Hàn thực trong tài liệu mà chúng tôi chia sẻ.
  Tại sao có Tết Hàn Thực 3/3

  7711

 • Van cung le Tan Gia

  Văn cúng lễ Tân Gia là một trong số những bài văn cúng được sử dụng khi về nhà mới. Thường theo phong tục xưa thì lễ dọn về nhà mới hay lễ nhập trạch các gia chủ đều tiến hành làm lễ Tân Gia. Văn cúng lễ Tân Gia giúp các gia đình có sự chuẩn bị nghi lễ đầy đủ và thực hiện cúng lê theo đúng các phong tục tập quán cũng như hoàn thành việc cúng lễ tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Văn cúng lễ Tân Gia

  0195

 • Van cung le dam Te

  Lễ đàm tế được hiểu là lễ cất khăn tang. Khi làm lễ đàm tế, mọi người sẽ khấn bài văn cúng lễ Đàm Tế để xin phép được đốt đi những thứ thuộc về tang lễ trước kia như tang phục, bức trướng, câu đố viếng, bàn thờ tang và rước linh vị của người mất vào bàn thờ chính của gia đình.
  Văn cúng lễ Đàm Tế

  0662

 • Van cung Tet doan Ngo

  Văn cúng Tết Đoan Ngọ được sử dụng trong đợt làm lễ cúng tết Đoan ngọ thường được diễn ra vào chính giờ Ngọ trưa ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch. Đây là ngày diệt trừ sâu bọ theo quan niệm dân gian. Chính vì thế khi chuẩn bị đến ngày lễ Tết Đoan ngọ thì mọi người có thể lưu lại bài văn cúng Tết Đoan Ngọ để khấn khi làm lễ cho đúng.
  Văn cúng Tết Đoan Ngọ

  0357

Bình luận bằng Facebook

Cách làm lễ cúng Tết Hàn thựcTải ngay

/ 0