Cách viết bản kiểm điểm cá nhân

Bản kiểm điểm mà Taingon.net cung cấp được áp dụng cho đối tượng là các em học sinh, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất cách viết bản kiểm điểm cá nhân giúp các em học sinh dễ dàng áp dụng viết theo khung yêu cầu chung với những nội dung quan trọng cần thiết. Ngoài tham khảo trực tuyến các em còn có thể tải về máy tính của mình làm tài liệu tham khảo và in dùng luôn nhé.

cogiaoyeunghe

Số trang: 0 Lượt xem: 2 Lượt tải: 1 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Cách viết bản kiểm điểm cá nhân

21/07/2016

Bản kiểm điểm thực chất là nhằm giúp các em tự nhìn nhận ra những hành vi chưa tốt của mình. Văn bản này được dùng nhiều đối với những em học sinh đang học bậc Tiểu học hoặc Trung học. Thông thường bản kiểm điểm của các em phải đi kèm với chữ ký của phụ huynh học sinh.
cach viet ban kiem diem ca nhan

Cách viết bản kiểm điểm cá nhân

1. Bản kiểm điểm được sử dụng khi nào?

Thủa đi học, nhất là đối với những em học sinh nam thì việc viết bản kiểm điểm có lẽ là thường xuyên. Chỉ cần có những hành vi vi phạm vào nội quy của nhà trường như đi học muộn nhiều lần, đánh nhau, có hành vi không tốt với bạn, xúc phạm bạn là cũng có thể phải dùng tới bản kiểm điểm rồi.

Nếu hành vi vi phạm này bị phát giác, làm ảnh hưởng tơí lớp học và nội quy, quy định của nhà trường thì chắc chắn học sinh này phải viết bản kiểm điểm. Đối với những em học sinh đang tuổi ăn, tuổi lớn việc vi phạm nội quy là điều khó tránh khỏi, tính hiếu kỳ và trẻ con có phần “quậy” của các em đôi khi khiến thầy cô giáo rất đau đầu.

Thực chất bản kiểm điểm nhằm mục đích giúp các em tự nhận ra hành vi của mình là sai và cần phải chấn chỉnh ngay, nếu như còn tái phạm chắc chắn những học sinh này sẽ nhận những hình thức kỷ luật từ nhà trường.

2. Những lưu ý khi viết bản kiểm điểm

Văn bản này cũng như những biên bản thông thường khác phải bao gồm những thông tin cơ bản của học sinh bị vi phạm kèm theo những thông tin của cha và mẹ như họ tên và số điện thoại liên hệ. Thông tin này nhằm mục đích giúp các thầy cô có thể liên hệ để trao đổi thông tin với cha mẹ các em khi cần.

Ngoài ra học sinh cũng cần phải ghi rõ lý do vị phạm, vi phạm như thế nào, thuộc điều khoản nào của trường. Yêu cầu khi viết mục này các em cần phải thành thật và khai báo đúng những gì đã diễn ra, không thêm hoặc bớt.

Cuối cùng là lời cam kết của học sinh viết bản kiểm điểm. Sau khi trình bày những thông tin cơ bản, cần thiết trên thì học sinh cần phải cam kết sẽ không tái phạm nữa, nếu như tái phạm thì sẽ chịu mức phạt như thế nào.

3. Cần sự quan tâm nhiều hơn từ thầy cô và gia đình

Thực chất bản kiểm điểm cá nhân đảng viên chỉ là hình thức khi học sinh mắc lỗi, vi phạm nội quy hoặc có những hành động không tốt với thầy cô, bạn bè. Nhưng bên cạnh việc “bắt lỗi” và yêu cầu các em viết bản kiểm điểm thì hơn ai hết thầy cô cần là những người cần phải quan tâm sát sao tới các em hơn. Nếu học sinh vi phạm thầy, cô giáo chủ nhiệm cần trò chuyện, biết được lý do vì sao các em lại có những hành động như vậy, gia đình có quan tâm tới các em không, sức khỏe hoặc tâm lý các em có vấn đề gì không...

Đánh và mắng là những hành động không được phép diễn ra ở học đường. Khi học sinh mắc lỗi những hành động tối kỵ này tuyệt đối không được diễn ra. Đôi khi những bản kiểm điểm và lời hứa của học sinh chỉ là lời nói còn thực chất các em có hành động như vậy hay không, có tái phạm hay không lại là câu chuyện khác. Hơn ai hết thầy cô và gia đình cần phải quan tâm sát sao tới các em nhiều hơn để không còn tình trạng này xảy ra.

Hi vọng bản kiểm điểm cùng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho các em học sinh và thầy cô có thể hiểu rõ nhau hơn cũng như có nhưng cách ứng xử “đẹp” hơn trong học đường. Các em là những thế hệ tương lai của đất nước và thế hệ đó có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia đình và nhà trường.

Ngoài những hướng dẫn về cách viết bản kiểm điểm cá nhân trên hệ thống Tải Ngon còn cung cấp rất nhiều các tài liệu khác có liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống đối với các bạn là đảng viên có thể tham khảo mẫu bản kiểm điểm đảng viên mới nhất, hoặc bản tường trình học sinh tưởng trình sự việc vi phạm của các em học sinh nộp lên thày hay cô giáo...các em và các bạn đọc giả cùng tham khảo nếu như cần sử dụng nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua Chi Bo Truong THCS Thi tran dung quy cach5 trang

  Trong bài viết này, Taingon.net tiếp tục cung cấp mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi Bộ Trường THCS Thị trấn đúng quy cách đang được áp dụng hiện nay để độc giả tham khảo. Không chỉ có thông tin của người tự kiểm điểm mà văn bản này còn yêu cầu đánh giá trung thực, khách quan về quá trình giáo viên, cán bộ công tác tại trường về các mặt chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, lối sống... phần cuối sẽ là tự xếp loại cán bộ, Đảng viên. Bên cạnh đó, độc giả có thể tham khảo thêm mẫu bản kiểm điểm đảng viên khác trên Taingon.net để sử dụng khi cần thiết.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của Chi Bộ Trường THCS Thị trấn đúng quy cách

  10

 • Tu kiem diem ban tu kiem diem ca nhan4 trang

  Bản tự kiểm điểm cá nhân được dùng trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước trong các đợt tổng kết cuối năm hoặc trong đợt tổng kết định kỳ hàng quý, hằng tháng. Khi đó các cá nhân, doanh nghiệp sẽ làm báo cáo tổng kết lại kết quả công việc trong thời gian qua những gì làm được và những gì chưa làm được cũng cần phải nêu rõ. Từ bản tự kiểm này, mỗi cá nhân sẽ đề ra cho mình được phưng hướng phấn đấu trong thời gian tới.
  Tự kiểm điểm, bản tự kiểm điểm cá nhân

  83

 • Ban tu kiem diem dang vien ca nhan dang vien tu danh gia2 trang

  Bản kiểm điểm đảng viên là văn bản thông dụng, được dùng cho đối tượng là các Đảng viên chính thức khi sinh hoạt trong môi trường Đảng cũng cần phải có những bản báo cáo, đánh giá định kỳ giúp mỗi cá nhân tự nhìn nhận lại những việc mình làm được, những việc chưa làm được trong thời qua và từ đó có phương hướng nỗ lực, cố gắng hơn trong thời gian tới. Bên cạnh bản tự kiểm điểm đảng viên bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bản tự kiểm Đoàn viên nữa nhé. Đối với những bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị được xét kết nạp đảng thì có thể tham khảo thêm biểu mẫu đơn xin vào Đảng, hay đọc thêm những hướng dẫn về bản kiểm điểm của đảng viên dự bị nữa nhé, đây đều là những tài liệu chọn lọc và rất bổ ích.
  Bản tự kiểm điểm Đảng viên, cá nhân đảng viên tự đánh giá

  5,640249

 • Mau ban kiem diem ca nhan cua chi bo dai truyen thanh ban kiem diem dang vien4 trang

  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của chi bộ đài truyền thanh, bản kiểm điểm Đảng viên là văn bản hành chính thường được sử dụng để các nhân viên trong đài truyền thanh tự kiểm điểm về trách nhiệm, nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật... của mình, bản kiểm điểm cá nhân cũng có phần tự nhận mức xếp loại và xếp loại chất lượng cán bộ, công chức ở phía cuối, cá nhân cần căn cứ vào quá trình làm việc và rèn luyện để đánh giá chính xác.
  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân của chi bộ đài truyền thanh, bản kiểm điểm Đảng viên

  10

Bình luận bằng Facebook

Cách viết bản kiểm điểm cá nhânTải ngay

/ 0
 • 1