Cách viết bản tường trình sự việc

Cách viết bản tường trình sự việc gồm những nội dung gì, trình bày ra sao cho hợp lý là câu hỏi băn khoăn của không ít người dùng. Do đó, Taingon.net sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn cách viết bản tường trình sự việc khoa học, đầy đủ và chi tiết để người có trách nhiệm nắm rõ nội dung diễn biến và cách xử lý.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 171,587 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết bản tường trình sự việc

16/11/2017

Cách viết bản tường trình sự việc là trình bày một cách chi tiết và đầy đủ về thời gian, nguyên nhân, diên biếm, địa điểm diễn ra sự việc ấy, những người liên quan và hậu quả gây ra là gì. Nếu bạn còn đang lo lắng vì chưa biết viết bản tường trình ra sao thì chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn viết một bản tường trình hoàn chỉnh nhất.
cach viet ban tuong trinh su viec

Cách viết bản týờng trình sự việc


Bản tường trình sự việc là gì?

Chúng ta có thể hiểu bản tường trình sự việc là văn bản xác minh nguyên nhân và hậu quả của một sự việc, nó được xem như là vật chứng để trình báo tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm xem xét và giải quyết ổn thỏa vấn đề. Do yếu tố quan trọng như vậy nên người viết cần nắm được cách viết bản tường trình sự việc để cung cấp các thông tin hoàn toàn đúng với sự thật đã diễn ra trước đó.

Khi nào chúng ta cần viết bản tường trình sự việc?

Bản tường trình sự việc được viết khi xảy ra một sự việc gây nên hậu quả xấu, cần sự vào cuộc của người có trách nhiệm hoặc các cơ quan có thẩm quyền. Sự việc này có liên quan đến người viết tường trình nên cần phải có cách viết bản tường trình sự việc sao cho tường tận và rõ ràng quá trình diễn ra sự việc và nêu rõ trách nhiệm của mình trong sự việc lần này.

Lưu ý khi viết bản tường trình sự việc:

Khi viết bản tường trình sự việc thì người viết cần nêu rõ các thông tin sau đây:

- Thời gian và địa điểm sự việc xảy ra.

- Những đối tượng có liên quan đến sự việc lần này.

- Diễn biến cụ thể của sự việc.

- Nguyên nhân diễn ra sự việc.

- Hậu quả hay mức độ thiệt hại (nếu có).

- Trách nhiệm của người viết bản tường trình đối với sự việc đó.

- Đề nghị cụ thể.

Cách viết bản tường trình sự việc

- Quốc hiệu và tiêu ngữ được ghi ở chính giữa trang giấy.

“Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

- Góc bên phải trang giấy ghi thời gian và địa điểm tường trình.

- “BẢN TƯỜNG TRÌNH SỰ VIỆC” ghi ở chính giữa trang giấy và viết bằng chữ in hoa hoặc in đậm.

- Cơ quan hoặc cá nhân tiếp nhận bản tường trình sự việc.

“Kính gửi……….”

- Bắt đầu tường trình nội dung cụ thể và diễn biến sự việc.

- Lời đề nghị hoặc cam đoan kèm theo chữ ký của người viết bản tường trình sự việc.

Hy vọng với hướng dẫn cách viết bản tường trình sự việc này thì bạn sẽ hoàn thiệt tốt nhất bản tường trình của mình để cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận nhanh chóng hiểu rõ vấn đề và giải quyết ổn thỏa.

Bên cạnh đó, giấy giới thiệu cũng là một trong những văn bản được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Chúng ta thường sử dụng giấy giới thiệu khi được cấp trên giao phó đến một cơ quan nào đó để đề nghị phối hợp hoặc hợp tác làm việc. Nội dung được ghi trong giấy giới thiệu cần rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn.

Mẫu giấy xác nhận lương thường được sử dụng khi bạn muốn vay vốn ngân hàng hoặc giải quyết một số công việc cụ thể khác. Thông thường, nếu vay vốn thì ngân hàng sẽ yêu cầu giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất của bạn và yêu cầu có sự xác nhận, chứng thực của cơ quan nơi bạn đang công tác.

Bạn đang có một chiếc xe và bạn không cần sử dụng nữa, nếu muốn cho hoặc tặng hay bán lại cho người khác thì bạn cần sử dụng đến mẫu giấy bán, cho, tặng xe theo quy định của Bộ Công an. Theo đó, nếu bạn không làm mẫu giấy bán, cho, tặng xe và gửi đến cơ quan đã cấp giấy đăng ký xe thì sẽ bị xử phạt hành chính hoặc liên đới khi người được tặng, mua xe gây tai nạn giao thông…

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau ban tuong trinh dien bien su viec xay ra2 trang

  Mẫu bản tường trình sự việc cũng giống như bản tường trình vi phạm, dùng để trình bày lại một sự việc, vụ việc nào đó mới xảy ra. Cũng giống như bản tường trình vi phạm, mẫu văn bản này giúp cho cơ quan chức năng có thể hiểu được rõ tường tận của vụ việc đồng thời có những biện pháp xử lý đúng đắn, kịp thời giúp xử đúng người đúng tội.
  Mẫu bản tường trình diễn biến sự việc xảy ra

  20

 • Mau ban tuong trinh su viec danh nhau

  Mẫu bản tường trình sự việc đánh nhau là một trong số những mẫu biên bản giấy tờ được sử dụng khi các cá nhân lập ra gửi tới cơ quan thẩm quyền tường trình lại sự việc đánh nhau trước đó. Bản tường trình này cũng dành cho các đối tượng học sinh vi phạm nội quy của nhà trường, gây gổ đánh nhau cần đượcc cụ thể trong bản tường trình để nhà trường cũng như gia đình có hướng giải quyết hợp lý nhất.
  Mẫu bản tường trình sự việc đánh nhau

  02,264

 • Ban tuong trinh su viec danh nhau danh cho hoc sinh sinh vien

  Bản tường trình sự việc đánh nhau được dùng cho các trường hợp học sinh vi phạm nội quy dẫn đến đánh nhau dù là vô tình hay cố ý thì các em cũng cần phải làm bản tường trình để giáo viên có thể hiểu rõ được tường tận sự việc và từ đó có những giải pháp hợp lý để có thể uốn nắn, điều chỉnh học sinh theo theo một định hướng khác nhằm giúp bản thân các em tiến bộ hơn.
  Bản tường trình sự việc đánh nhau dành cho học sinh, sinh viên

  00

 • Mau ban tuong trinh1 trang

  Bạn đang cần tìm mẫu bản tường trình cho bản thân, hoặc đang lo lắng chưa biết cách viết bản tường trình sự việc như thế nào. Taingon.net xin giới thiệu đến quý độc giả biểu mẫu bản tường trình chuẩn nhất. Theo đó, nội dung văn bản yêu cầu người làm khai đầy đủ thông tin cá nhân, tường trình về sự việc gì, thời gian diễn ra cụ thể. Đây là tại liệu ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc một cách rõ ràng. Đối với trường hợp tường trình về một vấn đề liên quan đến vụ án pháp luật hay xô xát mâu thuẫn, bạn phải chắc chắn thông tin chuẩn nhất, tránh sai lệch vấn đề.
  Mẫu bản tường trình

  1,21178

Bình luận bằng Facebook

Cách viết bản tường trình sự việcTải ngay

/ 0