Cách viết đơn xin ly hôn

Cách viết đơn xin ly hôn là cách viết đơn giành cho những người vợ người chồng đã thực sự không thể níu kéo tình yêu cũng như không thể sống hòa hợp được giữa hai người. Tuy nhiên tan vỡ là điều không ai mong muốn nhưng cũng có nhiều cách để giải quyết để không phải khổ cho con cái và gia đình bên, nhưng khi không thể tốt hơn và quyết tâm thì việc viết đơn ly hôn là không thể tránh khỏi. Vì thế nếu bạn đã đưa ra quyết định và muốn ly hôn thì có thể tham khảo thêm cách viết đơn ly hôn trên Taingon.net hay tải về để có thể sử dụng hiệu quả nhất.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 46,839 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Cách viết đơn xin ly hôn

07/12/2017

Thời buổi hiện nay thì ly hôn đã không còn là ít trong các gia đình, vì không giữ được hạnh phúc thì giải thoát cho nhau là cách tốt nhất, tuy nhiên đây không phải ai cũng biết thủ tục viết đơn ly hôn như thế nào thì hợp với pháp luật, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách viết bà mẫu cụ thể dễ dàng nhất khi sử dụng đến.

Cách viết đơn xin ly hôn hay mẫu đơn ly hôn có sẵn trên đây hoàn toàn hợp với pháp luật, tuy nhiên thủ tục để được ly hôn cần khá nhiều thời gian vì pháp luật không hề khích lệ chuyện ly hôn, vì vậy trước khi quyết định ly hôn bạn cần cần nhắc kỹ tình cảm của cả 2 người, vì tránh làm ảnh hưởng đến con cái. Vì khi đã quyết định ly hôn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và đặc biệt đối với trẻ nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và có sự phát triển không tốt cho tre, chính vì vậy nếu bạn quyết định thì có thể tìm hiểu cách viết đơn xin ly hôn dưới đây để có thể viết đơn nhanh chóng và đúng với pháp luật nhất.

Nội dung của đơn ly hôn người viết đơn cần ghi rõ thời gian kết hôn và chung sống, tóm tắt quá trình chung sống và những mâu thuẫn phát sinh. Địa điểm chung sống và tình trạng hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, nguyên nhân, tình trạng mâu thuẫn, nêu rõ các phương án đã áp dụng nhưng không có hiệu quả giải hòa, ở phần này thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm chế độ hôn nhân gia đình và các nội dung liên quan khác.

cach viet don ly hon dung chuan

Cách viết đơn xin ly hôn đúng chuẩn, dễ dàng


Phần thứ hai là nội dung tại mục con chung trong đơn ly hôn, đối với phần này nếu chưa có con thì ghi chưa có và nếu đã có con chung thì ghi các thông tin của con chung ( tên, ngày tháng năm sinh…) nêu nguyện vòng và đề nghị được nuôi con. Đối với gia đình có nhiều con thì cũng viết đầy đủ tên của các cháu và nêu nguyện vọng cụ thể.


Tiếp đến là phần tài sản chung , nếu không có tài sản chung hoặc tự thỏa thuận ghi không có và tự thỏa thuận, nếu có tài sản và yêu cầu tòa giải quyết, bạn có thể ghi thông tin về tài sản, liệt kê toàn bộ những giá trị thực tế đề nghị phân chia tài sản cụ thể ra sao…

Cuối cùng là phần nợ chung, nếu không có nợ chung thì ghi chưa có, nếu có thì ghi cụ thể số nợ, số tiền hay tài sản và tên chủ nợ là ai và thời gian trả nợ là khi nào. Và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ rõ ràng trong mẫu đơn xin ly hôn này. Ngoài ra nếu bạn có những tài liệu đính kèm theo đơn thì cần ghi rõ họ tên, bản chính, bản sao, đánh số thứ tự cho từng tài liệu, giấy tờ tài liệu bắt buộc kèm theo, hay giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cả vợ và chồng bản sao, hộ khẩu bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con, nếu một trong hai vợ chồng sống tại nước ngoài thì phải xác nhận của Đại sứ quan hoặc lãnh sụ quán. Những giấy tờ tài liệu liên quan khác, những tài liệu, giấy tờ liên quan tới thỏa thuận giữa hai bên trong đơn như tài sản chung, nợ chung.


Đơn ly hôn dù đánh máy hay viết tay với đầy đủ những nội dung trên để gửi toà an nhân dân cần có đầy đủ chữ ký, trong một số những trường hợp không có đầy đủ chữ ký nó sẽ là đơn ly hôn đơn phương. Việc ly hôn là điều không ai mong muốn giữa các cặp vợ chồng tuy nhiên nếu họ không còn yêu thương và không thể ở cùng nhau được nữa thì việc ly dị là điều khó có thể tránh khỏi, với cách viết đơn xin ly hôn đúng pháp luật này bạn có thể hoàn thiện các thủ tục để có thể có một cuộc sống thoải mái hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • Viet don xin viec nhu the nao cho dung5 trang

  Viết đơn xin việc chính là trình bày thông tin cá nhân, trình độ kỹ năng kinh nghiệm của bạn vào trong đơn xin việc để nộp cho nhà tuyển dụng sao cho súc tích ngắn gọn mà vẫn đầy đủ nội dung nhất. Có thể nói một đơn xin việc được soạn thảo chuẩn chỉnh là yếu tố quyết định nhà tuyển dụng có để ý và cân nhắc đến bạn không, giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên tuyển dụng khác, do vậy hãy cân nhắc lựa chọn cách viết đơn xin việc thật hoàn hảo và phù hợp.
  Viết đơn xin việc như thế nào cho đúng

  1,166380

 • Cach viet don xin viec hay va chuan nhat2 trang

  Hướng dẫn cách viết đơn xin việc là những hướng dẫn về cách trình bày để bạn có được một mẫu đơn xin việc chuẩn nhất. cách viết đơn xin việc có vai trò rất quan trọng việc trình bày cũng như văn phong trong quá trình viết đơn xin việc là quan trọng do đó xây dựng một mẫu đơn xin việc chuẩn là điều cần thiết, giúp bạn gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.
  Cách viết đơn xin việc hay và chuẩn nhất

  3,327606

 • Cach viet don xin thoi viec

  Cách viết đơn xin thôi việc như thế nào để nhận được sự chấp nhận của phía quản lý, giám đốc và sự đồng tình của mọi người là một trong những bí quyết mà không phải ai cũng nắm được. Tài liệu hướng dẫn cách viết đơn xin thôi việc dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu xin thôi việc.
  Cách viết đơn xin thôi việc

  028,144

Bình luận bằng Facebook

Cách viết đơn xin ly hônTải ngay

/ 0