Một số ví dụ về cách viết đơn xin việc

Hướng dẫn cụ thể về cách viết đơn xin việc sẽ là những chỉ dẫn cụ thể chính xác ngắn gọn nhất giúp cho người xin việc có được một mẫu đơn xin việc hay và chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng đưa ra giúp cho hồ sơ xin việc của bạn không bị mờ nhạt trước những cv xin việc của người khác. TaiNgon.net sẽ chỉ dẫn cho các bạn đọc cách viết đơn xin việc mới và hay nhất, cùng theo dõi nhé.

tranminhthang

Số trang: 6 Lượt xem: 4,319 Lượt tải: 992 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Một số ví dụ về cách viết đơn xin việc

19/12/2016

Bạn đang muốn viết đơn xin việc nhưng lại chưa rõ về cách viết đơn xin việc hay trình bày như thế nào, có thể nói đơn xin việc chính là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, do vậy đầu tư một hồ sơ xin việc hay sẽ trợ giúp rất nhiều cho các bạn ứng viên trong quá trình viết đơn xin việc. Nhằm chia sẻ cho bạn đọc những tài liệu và những thông tin bổ ích nhất về cách viết đơn xin việc giúp bạn có được những định hướng tốt hơn trong quá trình làm hồ sơ xin việc, tránh được những sai xót không đáng có, đồng thời chia sẻ tới bạn những mẹo hay làm nổi bật tài năng kinh nghiệm, đạo đức tốt của bạn để ấn tượng với nhà tuyển dụng, giúp bạn có được cơ hội mà mình mong muốn.
cach viet don xin viec


Cùng với cách viết đơn xin việc, chúng tôi còn mang tới cho các bạn đọc rất nhiều những thông tin tài liệu hay liên quan khác liên quan tới quá trình xin việc như : cv tiếng Anh, mẫu thư xin việc cho sinh viên mới ra trường, cách viết sơ yếu lý lịch.... có được một cv tiếng Anh chuẩn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn một cách chính xác nhất đó khi mà hiện nay yêu cầu sử dụng đơn xin việc tiếng Anh là khá phổ biến, kèm với đó là một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ khiến bộ hồ sơ xin việc của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Cùng theo dõi tất cả tại TaiNgon.net nhé, bên cạnh việc theo dõi trực tiếp bạn cũng có thể tải về máy tính của mình để làm tài liệu nghiên cứu lâu dài chỉ bằng thao tác hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Dưới đây sẽ là một vài cách viết đơn xin việc mời bạn đọc tham khảo :
Ví dụ 1 "

Thưa Cô /Chú…
Tuy đã gửi đến Cô/Chú bản lý lịch cá nhân giới thiệu sơ qua về kinh nghiệm công tác khả năng giải quyết vấn đề và trình độ chuyên môn của tôi, nhưng tôi vẫn xin được trình côy năng lực của tôi đối với những yêu cầu cụ thể của Cô/Chú:Yêu cầu: Năng lực của tôi:

Quản lý phòng dịch vụ thư viện công cộng Tôi có nhiều năm kinh nghiệm công tác quản lý tại thư viện trường Đại học…

Phụ trách quản lý 14 nhân viên Đã từng quản lý 17 nhân viên

Có khả năng phối hợp với lãnh đạo quản lý kế hoạch, dự toán và vạch ra hướng phát triển Trong năm làm việc cuối cùng, tôi phụ trách theo dõi kiểm duyệt dự toán.

Có 3 năm kinh nghiệm công tác. Có trên 3 năm kinh nghiệm công tác.

Trích yếu theo yêu cầu tóm tắt cần bảo đảm mỗi một yêu cầu cụ thể về công việc đều gắn kết với lý lịch tóm tắt mà bạn đã gửi, nhằm khiến nhà tuyển dụng đều cho rằng cần thiết phải phỏng vấn bạn xem sao. Sử dụng trích yếu theo yêu cầu có tính giới hạn nhất định.

không nên tuỳ tiện lạm dụng. Loại văn bản này tất thích hợp để bạn viết khi thấy trên báo có thông báo tuyển lao động. Nếu như yêu cầu cụ thể của công việc không rõ ràng thì loại văn bản này sễ không thích hợp sử dụng.

Trước khi viết văn bản này, bạn cần phải đọc kỹ thông tin tuyển dụng, đối chiếu từng yêu cầu của công ty tuyển dụng với bản thân mình. Khả năng của bạn phải cao hơn hoặc bằng với yêu cầu tuyển dụng của công ty tuyển dụng. Nếu như có yêu cầu nào đó không đạt thì tốt nhất bạn cũng không nên áp dụng loại văn bản này, hoặc là dứt khoát từ chối công việc đó để tìm một việc khác phù hợp hơn. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, làm việc cần cù và kết hợp với các điều kiện của bản thân thì sẽ tìm được một công việc phù hợp với yêu cầu của mình và của công ty tuyển dụng

Ví dụ 2:

Thưa cô…
Tôi viết lá thư này là để xin làm việc theo như quảng cáo tuyển lao động của công ty ABC trên báo “Thanh niên chủ nhật”.

Tôi đã học tuyên truyền tại trường Đại học Mỹ thuật và chuyên ngành của khoa này chủ yếu là quảng cáo. Ngoài ra, tôi còn biết vẽ. Kinh nghiệm công tác của tôi: Đã từng làm ở Công ty Quảng cáo Los Angeles, Công ty Portland. Tôi đã viết bài cho nhiều báo và tạp chí… Xin gửi kèm theo một số bài để quý cô xem xét. Tôi đang tìm một công việc có tiền đồ phát triển, có tính thách thức và sáng tạo, mong rằng sẽ có cơ hội được hiểu nhiều hơn về công ty cũng như công việc của công ABC.
Những yêu cầu của công ty, tôi đều có khả năng! Mong câu trả lời của cô!

Xin gửi lời chào trân trọng!

Ghi chú: Phải đến ngày thứ hai, ngày 30 tháng 6, tôi mới về thành phố. Nếu có tin tức
gì, mong cô hãy liên lạc đến điện thoại nhà riêng của tôi: 555-1212.

Ví dụ 3:

Thưa cô…

Tôi có 9 năm kinh nghiệm trong nghề kế toán. Đó là câu trả lời cho việc gần đây quý cô đăng quảng cáo tìm một kế toán. Hãy cho phép tôi nói về khả năng của bản thân theo những yêu cầu mà quý cô nêu ra.

Yêu cầu của công ty Kinh nghiệm của tôi có văn bằng kế toán, có 3 năm kinh nghiệm thực tế. Tôi tốt nghiệp khoa Kế toán nămm 1982 và đã có trên 4 năm kinh nghiệm.

Có quan hệ giao tiếp tốt, có khả năng khuyến khích nhân viên. Đã quản lý có hiệu quả 24 nhân viên, luôn khuyến khích mọi người hăng say với công việc.

Với thực tế trên đây, tôi tin tưởng rằng bản thân sẽ hoàn toàn phù hợp với công việc
mà quý cô yêu cầu. Tôi rất mong có cơ hội gặp cô để nói kỹ hơn nữa về kinh nghiệm
của tôi.

Xin gửi tới cô lời chào trân trọng!

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach viet don xin thoi viec

  Cách viết đơn xin thôi việc như thế nào để nhận được sự chấp nhận của phía quản lý, giám đốc và sự đồng tình của mọi người là một trong những bí quyết mà không phải ai cũng nắm được. Tài liệu hướng dẫn cách viết đơn xin thôi việc dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu xin thôi việc.
  Cách viết đơn xin thôi việc

  028,144

 • Cach viet don xin nghi viec3 trang

  Cách viết đơn xin nghỉ việc là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi nhân viên khi có ý định ngừng công tác tại một đơn vị nào đó. Sau khi hoàn thành thủ tục nộp đơn xin nghỉ việc và được cấp trên chấp thuận, bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn các quy trình tiếp theo như bàn giao thiết bị máy móc, xóa tên khỏi hệ thống, nhận sổ bảo hiểm và lương sau khi thôi việc. Sau khi nộp đơn xin nghỉ việc tại công ty cũ, nếu chưa tìm được một công việc mới đúng nguyện vọng bạn cũng nên tìm hiểu thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho mình.
  Cách viết đơn xin nghỉ việc

  13614

 • Viet don xin viec nhu the nao4 trang

  Các nhà tuyển dụng vẫn thường than phiền rằng các ứng viên của họ chưa hiểu hết giá trị của đơn xin việc và họ thường nhận được những mẫu đơn xin việc khá sơ sài. Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc và đang có nhu cầu sử dụng một mẫu đơn xin việc thì bạn rất may mắn được được bài viết này của chúng tôi với những lời khuyên rất hữu ích và thiết thực về cách viết một lá đơn xin việc. Hy vọng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm tốt để tạo một lá đơn xin việc thực sự có giá trị. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV xin việc phổ biến hiện nay và tìm hiểu cách viết CV xin việc để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc gửi đến nhà tuyển dụng.
  Viết đơn xin việc như thế nào?

  497

 • Cach viet don xin viec viet tay hay

  Cách viết đơn xin việc viết tay hay là một trong số những tài liệu hướng dẫn viết đơn xin thôi việc được rất nhiều người tìm kiếm tham khảo với mong muốn gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng và có công việc như mong muốn. Cách viết đơn xin việc viết tay hay là tổng hợp những cách viêt đơn xin việc của những người có kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn viết đơn nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhất. Cách viết đơn xin việc viết tay hay được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới mẻ nhất, mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Cách viết đơn xin việc viết tay hay

  0125

Bình luận bằng Facebook

Một số ví dụ về cách viết đơn xin việcTải ngay

/ 6